Thành Phố Hồ Chí Minh tính về việc thu thuế bán hàng ở Facebook

Auto Draft

Có khoảng 80.000 website, trong những số đó 1 phần hai đang làm việc ổn định nhưng việc thu thuế của TP HCM rất kém, đặc biệt là hoạt động bán hàng qua Facebook.

Tại buổi làm việc giữa lãnh đạo TP HCM với Cục Thuế Thành phố ngày 19/2, các cơ quan chức năng cho rằng, lúc bấy giờ ngành thuế chưa xúc tiến thu đủ ở một số ngành mới phát sinh, qua đó cho thấy thêm công tác cai quản nhà nước chưa theo kịp sự phát triển của nền kinh tế.

Ông Phạm Thành Kiên, Giám đốc Sở Công Thương TP HCM cho biết, vận động Thương mại dịch vụ điện tử bây giờ rất mạnh, có khoảng 80.000 website hoạt động trên địa bàn, trong những số ấy một nửa website vận động ổn định nhưng thu thuế trong lĩnh vực này rất kém nên cần có sự phối hợp của các ban ngành.

"Đặc biệt vận động bán hàng qua facebook hầu như chưa thu được thuế. Đề nghị UBND Thành phố làm việc với Facebook để có cơ chế hỗ trợ trong việc kiểm soát nguồn thu", ông Kiên kiến nghị.

Xem thêm: Quý doanh nghiệp có nhu cầu cần tư vấn Dịch vụ kế toán thuế tại quận 7 vui lòng liên hệ tại đây.

Auto Draft

Ngành thuế kêu thất thu với lĩnh vực Thương mại dịch vụ điện tử
 

Đối với các hộ kinh doanh cá thể như dịch vụ ăn uống, bar… có lợi nhuận tốt, theo ông Kiên thì nên cần lắp đặt phần mềm tính tiền có xuất hóa đơn cho khách hàng để cai trị thuế. Ngoài ra, hoạt động khuyến mãi cũng cần được phối hợp giám sát chặt chẽ. Bởi hiện nay, mỗi năm có khoảng 51.000 lượt tặng (nguyên tắc khuyến mãi không quá 50% giá bán) nhưng nhiều doanh nghiệp khuyến mãi vượt quy định và xuất hóa đơn đối với hàng khuyến mãi để hoàn thuế giá trị gia tăng trục lợi từ ngân sách chi tiêu. hoạt động kinh doanh xăng dầu và chuyển động thu thuế thu nhập cá nhân các văn phòng đại diện nước ngoài tại TP HCM cũng cần sự phối hợp để thu đúng, thu đủ, chống thất thu thuế.

Ông Bùi Văn Nam, Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế, chỉ đạo Cục Thuế TP HCM tập trung chống thất thu trong lĩnh vực thương mại điện tử, gửi văn bản kiến nghị hoàn thiện thể chế cơ chế kết hợp để kiểm tra hoạt động bộ quà tặng kèm theo trong kinh doanh.

Trong khi ấy, Thứ trưởng Tài chính Vũ Thị Mai thì chỉ đạo ngành thuế TP HCM phải đẩy mạnh hoạt động thanh kiểm tra, nhưng thanh kiểm tra phải đúng chỗ, làm sao để doanh nghiệp thấy được phạm luật và không dám vi phạm, có nghĩa là đảm bảo tính phòng ngừa, chứ không chỉ xử phạt. Thứ trưởng Mai đồng thời mong muốn Cục Thuế Thành phố phải kiến nghị được chiến thuật thu thuế, chống thất thu trong hoạt động thương mại điện tử, vì TP.HCM là nơi thương mại điện tử diễn ra sôi động nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.