Sầu riêng giá 24.000 đồng 1 kg ở chợ nổi trái cây tươi Sài Gòn

Có giá gần như chỉ bằng với một nửa giá thị trường, nhiều loại trái cây bày bán tại chợ nổi trong khuôn khổ Lễ hội trái cây 2016 cuốn khá đông khách mua.

Xem thêm : Bưởi da xanh công ty Orga tại đây.

 Tại Lễ hội trái cây Nam bộ 2016 diễn ra từ ngày 1-9/6, mô hình chợ với những con thuyền chở đầy trái cây đặc sản, bán với giá chỉ bằng một nửa đến khoảng 2/3 giá thị trường cuốn sự quan hoài đặc biệt của khách tham quan.
 

Sầu riêng Cái Mơn, đặc sản của Bến Tre là một trong những loại trái cây đắt khách nhất trong khu chợ nổi lần này.
 

Nếu giá sầu riêng tại các chợ thời điểm này dao động quanh mức 30.000-70.000 đồng/kg tùy loại thì sầu riêng Cái Mơn bán tại chợ nổi trái cây Nam Bộ chỉ 24.000 đồng/kg.

viên chức bán sầu riêng hầu như chơi nghỉ tay để kịp phục vụ cho khách hàng.
 

 Các thuyền liên tiếp bổ sung hàng vẫn không đáp ứng nhu cầu của khách mua.

Đây không phải là lần trước nhất tổ chức, nhưng chợ nổi trái cây với mô hình những chiếc thuyền đầy ắp sản phẩm, trước mũi thuyền có treo một cây sào niêm yết giá bán, luôn nhận được sự quan hoài đặc biệt của khách mua.

Chôm chôm chỉ 10.000 đồng/kg, rẻ hơn giá tại các chợ lẻ ở TP HCM 5.000-7.000 đồng/kg.

Dù chỉ mới bắt đầu mùa vụ, nhưng vải thiều cũng đã có mặt tại chợ nổi với giá là 37.000 đồng/kg, rẻ hơn giá tại các chợ, sạp trái cây 10.000-15.000 đồng/kg.

Măng cụt, đặc sản của vùng đất Lái Thiêu – Bình Dương có giá 47.000 đồng/kg dù thoạt tiên vụ.

Bòn bon Thái có giá 45.000 đồng/kg.

Bơ sáp đầu vụ loại 1 cũng chỉ có giá 40.000 đồng/kg.

Cùng với một số loại trái cây quen thuộc, năm nay chợ quy tụ nhiều loại trái cây mới được dân cày lai tạo thành công gần đây như xoài tím, nhãn tím, chuối tím… Trong đó, xoài Lê của Sóc Trăng với giá 60.000 đồng/kg được khá nhiều khách hàng quan hoài.

Ngoài trái cây, chợ nổi còn nhiều loại đặc sản khác của các tỉnh miền Tây, Đông Nam bộ như đường thốt nốt (An Giang), thạch dừa, bánh tráng sữa (Bến Tre), các loại gia vị đặc trưng…

Thái Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.