Nhân viên giao hàng nhanh nên có các kỹ năng nào?

Auto Draft

Ở Hà Nội, nhân viên ship hàng tuy là công việc lao động phổ thông nhưng cũng đòi hỏi người làm khá nhiều khả năng, kinh nghiệm trong khâu đóng gói nhiều loại hàng hóa, thông thạo đường phố Hà Nội, tài năng giao tiếp tốt, có nơi yêu cầu thêm cả ngoại ngữ…

Giao hàng nhanh đang là xu hướng vận chuyển hàng hóa được ưa chuộng. Ở Hà Nội, dịch vụ giao hàng nở rộ và thu hút hàng ngàn lao động tham gia.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : cách đặt hàng 1688 vui lòng liên hệ tại đây.

Nhận, đóng gói hàng chục đơn hàng, chuyển đến từng địa chỉ yêu cầu, nhân viên giao hàng không chỉ giao nhận hàng, mà còn là cầu nối giữa người bán và khách mua.

Hàng hóa vận chuyển sang dịch vụ này rất đa dạng, quá nhiều chủng loại nên các công ty lớn thường phải sử dụng băng chuyền để phân loại. Từ 7h sáng hàng ngày, các nhân viên phục vụ đã bắt đầu công việc phân loại, chuẩn bị chuyển hàng.

Auto Draft

Ở Hà Nội, nhân viên Ship hàng tuy là công việc lao động phổ thông nhưng cũng đòi hỏi người làm khá nhiều năng lực, kinh nghiệm. Như phải thành thục trong khâu đóng gói nhiều loại hàng hóa, thông thạo đường phố Hà Nội, tài năng giao tiếp tốt, có nơi yêu cầu thêm cả ngoại ngữ…

Sau khi đóng gói,  các đơn hàng sẽ sắp xếp  thứ tự theo một lộ trình phù hợp từng quanh vùng để tiết kiệm thời gian, xăng xe…

Mỗi nhân viên giao hàng được trang bị một thùng chở hàng gắn phía sau xe máy, để đảm bảo hàng hóa, cũng như tiện nghi cho việc vận chuyển.

Một shipper lâu năm của cho biết, môi trường làm việc của anh chủ yếu là ở ngoài đường. Trung bình hằng ngày anh phải giao khoảng 80 đơn hàng. “Thường sau khi nhận hàng, tôi sẽ lên cho mình một lịch trình làm sao để cho tiện lợi nhất. Vì là giao hàng nhanh nên dù nắng, mưa thất thường tôi vẫn phải đến với khách hàng đúng lịch hẹn. Tuy cực nhưng công việc này đối với tôi rất thú vị, nguồn thu nhập cũng đã ổn định nên tôi xem là nghề chính chứ không phải là việc làm thêm như ngày mới vào nghề”.

Đôi lúc các nhân viên giao hàng nhanh cũng gặp những tình huống dở khóc dở cười, như gọi điện mãi khách hàng không nghe máy, xe bị hư giữa đường, hoặc gặp phải những khách hàng khó tính…Những bữa cơm tranh thủ ăn vội trong giờ nghỉ để hối hả trở lại với công việc.

Nghề nhân viên ship hàng tuy có nhiều nỗi cực nhọc nhưng cũng đầy ắp niềm vui. Vui nhất là khi hàng hóa giao đến tay khách hàng đúng giờ và nhận được phản hồi lành mạnh và tích cực từ “thượng đế”. Shipper chính là cầu nối giữa người mua và người bán, đóng vai trò kênh vận chuyển, kênh thông tin, giúp quá trình lưu thông hàng hóa được trôi chảy và xuyên suốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.