Lưu ý với cách lái xe tải cẩu an toàn

Auto Draft

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Hiện nay, xe tải cẩu dần phổ biến trong nước tai, tuy nhiên đi đôi với nó là nguy cơ tai nạn của dòng xe này cũng tương đối lớn, thậm chí phần đông tại nạn xảy ra với xe tải cẩu đều rất nghiêm trọng.

Chính vì thế, để bảo đảm an toàn an toàn cho bác tài và người xung quanh, xem xét về cách vận hành xe tải giá thấp cần cẩu an toàn dưới đây sẽ giúp người tài xế rất có thể an toàn trong mỗi chuyến đi.

Bạn quan tâm đến : Xe tai veam vui lòng liên hệ Công ty TNHH MTV Sài Gòn Phương Nam

 Người lái xe xe cần cẩu phải hội đủ các điều kiện sau :

– Trong độ tuổi lao động do nhà nước qui định.

– Qua khám tuyển sức khỏe bởi cơ quan y tế, bảo đảm an toàn trong quá trình làm việc không còn bị mắc bệnh gì.

– Đã được đào tạo nghề nghiệp và công việc và được cấp bằng lái xe cần cẩu tương ứng. Được đào tạo và giảng dạy BHLĐ và có thẻ an toàn kèm theo.

Auto Draft
Nắm rõ luật giao thông

– Nắm vững và thực hiện nghiêm túc luật lệ giao thông đường bộ.

– Sử dụng đủ và đúng các phương tiện bảo vệ cá nhân được cấp phát theo chế độ trong quy trình tiến độ bốc dỡ hàng hóa.

Tạo sự ăn ý

– Cũng giống với loại xe tải khác như xe tải Hyundai, Người lái xe cần cẩu và người làm nhiệm vụ móc cẩu phải ăn ý nắm vững các thông tin cho nhau bằng tín hiệu qui ước, như thế giúp cho việc bốc dỡ hàng hóa đạt sự an toàn tuyệt đối cho cả hai và người xung quanh.

 Không để cần làm nâng quá tải

– Tuyệt đối hoàn hảo chỉ được nâng những tải trọng phù hợp với sức nâng của cần cẩu (tải trọng nâng cho phép ghi ở móc cần cẩu).

– Đối với các kiện hàng bị bám dính, bị đè lên bởi các vật khác chỉ cho phép nâng chúng sau khi đã giải tỏa hoàn toàn sự đè, sự bám dính đó.

– Cần cẩu chỉ được dùng để nâng chứ không dược dùng để kéo hàng (tải trọng).

 Trước khi buộc móc hàng:

– Kiểm tra để tin chắc cáp, xích, móc ở tình trạng hoàn hảo và cân xứng với tải trọng nâng:

+ Dây xích không có các mắt xích bị xoắn hay bị giãn do quá tải.

+ Cáp không bị xoắn, bị thắt nút hay bị đứt, sét rỉ. Các móc phải chịu lực bằng nhau (nếu là móc kép), không có vết nứt, không bị biến dạng, khóa hãm móc hoàn hảo.

– Nên cho xe đậu trên nền bằng phẳng vững chắc, không bị lún hoặc đã kê chống lún bằng tà vẹt và được hãm bằng thắng tay, nếu rất cần được chèn bánh.

– Nếu xe cần trục có chân chống phải hạ chân chống xuống nền vững chắc, dưới chân chống có đặt các tấm lót đúng qui cách theo hướng dẫn.

– Phải tính toán để tin chắc khi cần cẩu quay, đầu cần không chạm vào các vật cản khác, đặc biệt tránh xa quanh vùng thuộc phạm vi hành lang an toàn điện cao thế.

– Nếu xe cần cẩu hoạt động trên nền đất mới, phải đầm nén kỹ nền đó và phải đậu cách mép của các hố móng, đường hào một khoảng cách đảm bảo để tránh hiện tượng sụt lở đất ở mép hố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.