Một số kĩ năng nên có của người nhân viên kế toán

Auto Draft

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Kế toán là một trong những vị trí khá phổ biến hiện nay. Cũng bởi vai trò quan trọng của kế toán đối với bất kỳ một doanh nghiệp đã quá rõ rệt. Bạn muốn làm kế toán và đang đắn đo không biết rằng mình có khả năng hay có những tố chất để có thể trở thành một kế toán viên giỏi hay không? Hãy cùng xem 10 năng lực cần có của một nhân viên kế toán dưới đây nhé!

Xem thêm: Liên hệ ngay với công ty Vinasc nếu quý công ty có nhu cầu về dịch vụ kế toán ở quận 3 nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.
1.    Kĩ năng chuyên môn

Để gia công tốt một việc nào đấy thì có năng lực chuyên môn cao luôn là sự ưu tiên hàng đầu của các nhà tuyển dụng. Bạn phải có chuyên môn thì mới nắm bắt và hiểu được công việc. Một nhà tuyển dụng chắc hẳn sẽ không ai muốn tuyển một người chưa biết một chút gì để về đào tạo cơ bản từ điều dễ dàng nhất. Theo quy định của luật Kế toán Việt Nam thì một cá nhân muốn hành nghề kế toán phải có bằng cấp, chứng chỉ hành nghề kế toán do nhà nước hay các cơ quan có thẩm quyền cấp. Để trở thành một nhân viên kế toán bài bản bạn cần có nghiệp vụ, trình độ chuyên môn chuyên môn. đây chính là điều dễ hiểu và cũng dễ dàng nhìn thấy thông qua tấm bằng mà bạn cầm trên tay. Trải qua tiến trình học tập, rèn luyện bạn sẽ tích luỹ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm và bài học quý báu giúp ích cho công việc.

2.    Tài năng tin học văn phòng

Ngày nay khi công nghệ thông tin cải cách và phát triển mạnh mẽ và sự có mặt ở máy tính ở phần đông tất cả mọi nơi thì tài năng tin học văn phòng và công cụ giúp đỡ đắc lực cho bạn. Thành thạo các phần mềm vi tính, các chương trình tin học văn phòng cơ bản nhưWord, Excel hay Powerpoint sẽ là điểm mạnh trong công việc cho bạn. Vì vậy hãy bổ sung ngay nếu như khách hàng còn chưa có kĩ năng cần thiết này nhé!
3.    Kỹ năng ngoại ngữ, tiếng anh chuyên ngành Kế toán.

Bạn đừng nghĩ kế toán không liên quan và cũng không cần tiếng anh nhé! Tiếng anh chuyên ngành kế toán cũng là một kĩ năng khá quan trọng trong các việc nếu bạn muốn trở thành một nhân viên kế toán chuyên nghiệp. Bạn sẽ tự tin hơn trong những việc nếu như có tiếng anh. Nó có thể giúp bạn tự tin hơn khi làm việc với người nước ngoài, có thể giúp bạn chủ động hơn khi đọc các báo cáo tài chính hay những tài liệu kế toán bằng tiếng anh. Có tiếng anh trong tay chắc hẳn bạn sẽ thành công hơn trên con đường sự nghiệp.

4.    Trung thực và cẩn thận.

Kế toán là đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ vì kế toán liên quan đến sổ sách, giấy tờ và các số liệu. Bạn cần phải là người cẩn thận để tránh nhầm lẫn trong việc, giúp cho công suất công việc chuẩn hơn. Đừng bao giờ để tình trạng lơ ngơ như bò đeo nơ. Kế toán sai một li là đi hẳn mấy dặm đấy ạ. Công việc của kế toán liên quan trực tiếp đến sự việc tài chính, kinh tế và vận động kinh doanh của doanh nghiệp. Vì vậy trung thực là phẩm chất cần thiết của một nhân viên kế toán. Một nhân viên có phẩm chất trung thực thì mới mang lại sự tin tưởng cho doanh nghiệp.

5.    Đạo đức nghề nghiệp và công việc

Ngoài những vấn đề về chuyên môn nghiệp vụ thì đạo đức nghề nghiệp và công việc là điều không thể thiếu. Các nhà tuyển dụng cũng như các doanh nghiệp luôn đề cao vấn đề này. Bạn phải là người có ý thức công việc, nhận thức tốt và đúng đắn về công việc kế toán thì các nhà quản trị mới khỏi phải đau đầu. Một người có đạo đức nghề nghiệp tốt chắc chắn sẽ trở thành công hơn trong các công việc. Bạn có muốn như vậy không?

6.    Kỹ năng phân tích, quan sát tổng hợp.

Phân tích, tổng hợp và quan sát là năng lực cần có mà một nhân viên kế toán cần có. Vì công việc kế toán tổng hợp phải làm khá nhiều việc như thu thập chứng từ, hoá đơn, sổ sách, ghi sổ, báo cáo, thu chi… Đây đều là công việc đòi hỏi bạn cần có khả năng quan sát, phân tích, nhận định những nghiệp vụ phát sinh. Và từ đó tổng hợp và đưa ra những bút toán, hạch toán chính xác nhất.

7.    Năng động và sáng tạo trong các việc

Trong việc luôn cần sự năng động, trí tuệ sáng tạo để đem lại nguồn cảm xúc, những điều mới mẻ hơn. có thể bạn đang nghĩ kế toán thì cần gì sáng chế, cứ thế dập khuôn mà làm. Kế toán ngồi lỳ một chỗ thì cần gì năng động. Bạn nên thay đổi suy nghĩ ấy ngay nếu như muốn trở thành một kế toán viên bài bản và chuyên nghiệp. Những nghiệp vụ, công việc rất có khả năng giống nhau nhưng kinh tế luôn thay đổi. Là người cân đo đong đếm tài chính trong doanh nghiệp, bạn cần nhanh nhạy trong cách xử lý, linh hoạt trong ứng xử và sáng tạo trong công việc rất nhiều. Kế toán không đơn thuần khô khan như bạn nghĩ đâu nhé!

Auto Draft

8.    Kỹ năng giao tiếp, ứng xử chuyên nghiệp và bài bản, khéo léo

Nói ngọt lọt đến xương. Câu nói đó ắt hẳn chẳng bao giờ sai. Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho ưng ý nhau. Giao tiếp luôn là kĩ năng cần thiết đối với mỗi cong người. Bạn có chức năng giao tiếp là có thể kết nối lại với tất cả người. Đây sẽ là tiền đề tạo dựng mối quan hệ giữa đồng nghiệp với nhau. kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp và khả năng ứng xử khéo léo luôn là hành trang cần thiết với mỗi chúng ta, không riêng gì nhân viên kế toán.

9.    Năng lực chịu được áp lực công việc

Công việc nào thì cũng có áp lực. Công việc kế toán thì thường đối mặt với áp lực sổ sách, giấy tờ và các vấn đề liên quan đến tài chính. Để có thể thành công trong công việc, bạn cần rèn luyện cho mình tinh thần thép, khả năng chịu được áp lực công việc cao để thích nghi tốt hơn với công việc. Chịu được áp lực công việc thể hiện bản thân đã được tôi luyện, cứng cáp hơn không hề ít.

10. Kỹ năng thu xếp, quản lý thời gian.

Thời khắc là thứ đã qua đi thì không bao giờ rất có khả năng lấy lại được. Chính vì vậy bạn cần có kỹ năng thu xếp và cai quản tốt quỹ thời khắc của mình để có thể hoàn thành tốt công việc cũng như theo kịp tiến độ làm việc. Bạn sắp xếp công việc một cách hợp lý hơn sẽ giúp bạn có thể tận dụng để gia công được rất nhiều việc hơn, nâng cao năng suất làm việc và tác dụng hơn rất nhiều.

Để trở thành một chuyên viên kế toán giỏi, bạn cần có khá nhiều tố chất cũng như kiến thức chuyên môn nghiệp vụ. Nhưng hy vọng với những bí kíp nho nhỏ bên trên sẽ giúp bạn triển khai xong mình hơn để có khả năng thành công trong việc và trở thành một nhân viên kế toán giỏi về sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.