Ghi nhớ các kỹ thuật chạy xe tải an toàn khi trời mưa

Auto Draft

Vận hành các loại phương tiện có kích thước cồng kềnh như xe tải chưa bao giờ là 1 trong điều dễ dàng. Đặc biệt điều đó càng trở nên khó khăn hơn khi phải chuyển dời trong điều kiện thời tiết kém như trời mưa bão. Lúc đó, người điều khiển khó quan sát rõ vì tầm nhìn bị hạn hẹp, khó lường trước các chướng ngại vật, mặt đường dễ trơn trượt hơn. Mời bạn tham khảo các phương pháp giúp lái xe tải an toàn vào trời mưa để cùng bảo vệ tính mạng cho người điều khiển cũng giống như mọi người xung quanh.

Bạn quan tâm đến : Dai ly xe tai veam vui lòng liên hệ Công ty TNHH MTV Sài Gòn Phương Nam

Kỹ thuật lái xe tải an toàn khi trời mưa

Lái xe tải với vận tốc chậm hơn bình thường

Vận động và di chuyển chậm không những giúp các bác tài rất có khả năng quan sát rõ mọi thứ xung quanh mà còn giúp phản ứng kịp thời với những khủng hoảng rủi ro bất ngờ có thể xảy ra như va chạm với các phương tiện khác, gặp phải chướng ngại vật, phanh không hiệu quả do mặt đường ướt mưa quá trơn trượt,…

Auto Draft

Lái xe tải vào khoanh vùng cao ráo tránh vùng ngập lụt

Tốt nhất nếu có thể nên lái xe vào giữa làn đường vì mặt đường thường được thiết kế thấp dần về 2 bên nên lề đường luôn là khu vực trũng bị ngập nước nhiều nhất, chuyển dịch vào quanh vùng này khiến xe dễ bị ngập nước nhiều hơn dễ dẫn đến tình trạng chết máy. Bên cạnh đó, các bác tài cũng nên giảm bớt cho xe bước vào đường đất vào trời mưa. Mưa to làm đất bị nhão đi, mặt đường trở nên lầy lội hơn, hơn thế nữa tải trọng lớn càng làm bánh xe dễ bị lún hơn và mất đi độ ma sát cần thiết.

Lái xe tải cần giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước

Luôn điều khiển xe có khoảng cách nhất định với phương tiện đi trước luôn là phương thức lái xe an toàn cần được áp dụng trong mọi tình huống. Người điều khiển sẽ có đủ thời điểm giải quyết các trường hợp đột nhiên xảy ra như phương tiện đi trước rẽ hướng, trở đầu xe hay đột nhiên ngừng hẳn lại.

Người điều khiển xe tải nên cập nhật thực trạng giao thông qua các phương tiện phát thanh sẵn có

Radio VOV (giao thông quốc gia) và FM 95.6 Mhz (giao thông đô thị) là các kênh phát thanh trực tiếp luôn kịp thời cập nhật các cốt truyện, tình trạng giao thông tại nhiều con phố trên cả nước. Việc luôn cập nhật các phương tiện phát thanh này, đặc biệt là khi trời mưa sẽ giúp các bác tài biết được các tuyến đường ngập nước lớn để đưa ra các phương án dự phòng tốt nhất có thể. Một để ý khác về an toàn cho các bác tài,  không nên bật âm thanh quá lớn khi trời mưa to điều này càng làm giảm khả năng nghe thấy các tin hiệu còi xe của các phương tiện đi gần khác.

Người điều khiển xe tải tránh đậu xe gần các cột điện và cây to

Trong trường hợp mưa bão quá lớn, người điều khiển xe không thể quan sát rõ mọi thứ xung quanh thì nên cần tìm chỗ để dừng xe. Nơi đỗ xe an toàn được khuyên là ở những nơi cao ráo, thông thoáng, đặc biệt để ý không đậu xe gần hay dưới cột điện và các cây to. điều đó giúp người điều khiển tránh được những rủi ro, nguy khốn rất có thể xảy ra như hở mạch điện, mưa bão to sức gió lớn dễ làm quật ngã cây,…

 Theo fusovietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.