Săn lùng quà Tết “độc, lạ” trong năm Bính Thân 2016

khi

Năm nay, quà Tết “độc đáo, lạ” tiếp tục ngai vàng như các loại trái cây tạo  hình, các loại rượu vang và tượng khỉ phong thủy độc đáo thu hút nhiều khách hàng.

>>> hoa sinh nhat

Quà mạ vàng, phong thủy lên ngôi

Báo Tiền phong đã báo cáo rằng gần một tháng nữa là đến năm mới, nhưng thị trường quà tặng lại sôi động, náo nhiệt hẳn lên. Năm nay, quà Tết “độc đáo, lạ” tiếp tục ngai vàng như các loại trái cây tạo  hình, các loại rượu vang và tượng khỉ phong thủy độc đáo thu hút nhiều khách hàng.

Từ đầu tháng 1/2016, ông Nguyễn Thành Long, người chuyên kinh doanh các sản phẩm bưởi, dưa hấu hình thỏi vàng đã bắt đầu công việc kinh doanh các mặt hàng quà tặng năm mới độc quyền mà lạ mà loại chủ yếu là bưởi và dưa hấu hình thỏi vàng. Theo anh Long, những lô hàng hiện tại bưởi hồ lô có giá 900-1,4 triệu đồng / cặp, tùy thuộc vào trọng lượng và chất lượng của trái cây.

Không giống như mọi năm, năm mới này tôi sản xuất thêm bưởi Năm Roi có hình bản đồ Việt Nam với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Hiện nay loại bưởi này có số lượng khá hạn chế, bởi vì năm nay là năm sản xuất thử nghiệm tại Tây Nam Bộ. Giá của loại bưởi này tầm 2 triệu / cặp.

khi

Nhắc đến những món quà Tết “độc” không thể không đề cập đến ở thị trường trong năm mới 2016 là loại chai rượ mang tượng con khỉ được rao bán với cái tên “Bính Thân tửu”. Hiện nay, các địa điểm kinh doanh trên mạng Internet đã có bán thêm rượu được đóng chai có hình dạng như một con khỉ con đang leo cây đào tiên, khỉ ôm ly rượu, bình rượu có hình con khỉ … có giá hơn 1, 8 –  4 triệu đồng / chai . Bên cạnh đó, các loại rượu trong chai phong thủy mô phỏng các loại động vật khác nhau theo 12 con giáp đã bán ra với giá gần 7 triệu đồng / chai; rượu mã đáo thành công có giá 1,7 triệu $ / chai …

>>> Quà tặng khách sau đám cưới dịp lễ 20/10

Đầu tiên có thể kể đến là quà tặng hình Tượng khỉ phong thủy mạ vàng. Bức tượng này được đúc bằng đồng và mạ vàng 24k, một biểu tượng của sự cao quý, chúc vạn sự may mắn. Hiện nay, trên nhiều trang web mạng xã hội đang bán dưới hình thức quà tặng độc đáo này.

Theo lý giải của các nhà sản xuất, trong 12 con giáp, con khỉ được coi là loài thông minh và lòng tốt nhất. Ngoài ra, tên của loài động vật này dưới phiên âm Hán – Việt là “hầu” cũng có nghĩa là một danh hiệu cao quý trong xã hội. Vì vậy, Tượng khỉ mạ vàng phong thủy là món quà năm mới đồng nghĩa với sự may mắn trong sự nghiệp, phát tài trong năm mới.

Ngoài bức tượng khỉ mạ vàng phong thủy, nhiều món quà là tượng phong thủy các con vật mạ vàng khác như: tượng Hổ mạ vàng phong thủy, Rồng phong thủy mạ vàng để trừ kẻ tiểu nhân, Dê mạ vàng huy hoàng, Mèo phong thủy mạ vàng, tỳ hưu mạ vàng, cóc mạ vàng hút tiền bạc, … cũng xuất hiện rất phổ biến.

Những món quà có điểm chung là được đúc bằng đồng và mạ vàng 24k. Tùy thuộc vào độ tuổi hay danh tính của các đối tượng có thể lựa chọn để mua quà tặng phù hợp.

Trong một cửa hàng Phong Thủy ở phố Trương Định, Quận 3, tượng khỉ với saphia giá 1.000.000 632.000 đồng / đối tượng 216g; bức tượng khỉ bột đá mạ vàng với giá 600.000 nghìn đồng / đối tượng 700g; bức tượng khỉ bằng đá hoàng long có gía hơn 1 triệu đồng / đối tượng 258g , … Đặc biệt những bức tượng khỉ mạ vàng 18K – 24K, chi phí từ 3-8 triệu đồng / đối tượng, tùy thuộc vào kích thước và độ tuổi của vàng.

Tết cũng là cơ hội để cấp dưới thể hiện sự kính trọng với cấp trên. Nhiều cửa hàng bán các món quà Tết chủ yếu làm cho giới thượng lưu ở thành phố cũng đang rất tập trung vào sự sang trọng món quà năm mới.

Các đơn vị kinh doanh cũng đang thịnh hành các loại rượu vang rượu phổ biến ở phương Tây được đựng trong bình phong thủy được mô phỏng trên các loại động vật như rượu rồng (rượu đóng trong chai hình rồng, rượu đựng trong chai hình khỉ, chai hình ngựa…).

Xem thêm: quà tặng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.