Phân khúc nhà ở giá rẻ vẫn được ưa chuộng trong năm 2016

Các chuyên gia, các doanh nghiệp kinh doanh đầu tư bất động sản (bất động sản) rằng, trong năm 2016, nhà ở giá rẻ vẫn là phân khúc quan trọng khi năm 2015 kết thúc với một dấu hiệu tích cực về thanh khoản, kinh doanh và tín dụng.
Thành tựu của năm 2015 sẽ mang lại thêm động lực để các nhà phát triển bất động sản đang hoạt động trong năm 2016 và mạnh mẽ hơn, đặc biệt là ở phân khúc nhà ở thấp và thu nhập trung bình. Đây cũng là cơ hội cho những người có ý định mua một ngôi nhà, đặc biệt là đối với những người có thể tiếp cận vốn vay ưu đãi.

Với sự quan tâm và hỗ trợ của Nhà nước trong các chính sách cụ thể, tác động trực tiếp đến thị trường bất động sản năm 2016 sẽ tiếp tục là một năm chuyển đổi thị trường. Trong số đó, phân khúc nhà ở với giá dao động khoảng 1 tỷ vẫn tiếp tục là phân đoạn quan trọng của nhu cầu phù hợp, khả năng thanh toán của người dân.

Phó Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam Phạm Sỹ Liêm cho biết, điều đáng chú ý rằng thị trường bất động sản sẽ hồi phục và chỉ có các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh; được xây dựng bởi các nhà đầu tư có uy tín, kinh nghiệm và chỗ đứng mới tiềm lực tài chính mạnh mẽ trên thị trường.

Phân khúc chủ đạo sẽ là ngôi nhà cho người thu nhập thấp (diện tích dưới 70m2m, giá dưới 15 triệu USD), để tạo ra sự hợp lý của dự án là mức giá phù hợp, tính thanh khoản cao.

nha o gia re

Ngoài ra, trong những năm qua, giá nhà đất đã giảm đến điểm hòa vốn là khó khăn để tiếp tục giảm. Vì vậy, năm 2016 sẽ chứng kiến ​​cuộc chiến của các doanh nghiệp sản xuất theo định hướng là khu căn hộ nhỏ, giá bán trung bình, cùng với sự xuất hiện của các dự án siêu khổng lồ. Nó cũng sẽ giúp tăng nguồn cung nhà ở phù hợp với nhu cầu, khả năng của đa số người dân …

Đề cập đến việc phân phối nhà ở phúc lợi sẽ tiếp tục phát triển và dẫn đầu thị trường bất động sản trong năm 2016, theo đa số các nhà đầu tư bất động sản căn hộ quận 2, phân khúc nhà ở xã hội sẽ tiếp tục được dự kiến ​​sẽ xếp hàng các sản phẩm đầu tư chính cho năm tiếp theo. Bởi vì thị trường bất động sản trong năm 2016 sẽ tăng trưởng rõ ràng hơn sau một thời gian dài được xác định là một cơ sở hệ thống thoát nước và được tích lũy để có thể bước vào một chu kỳ mới.

Nguyên nhân quan trọng của sự phát triển là giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản của Chính phủ và sẽ có hiệu lực. Niềm tin của người mua nhà ra thị trường đã phục hồi chậm, nhiều người đã quyết định mua một ngôi nhà hơn là chờ đợi giá giảm tâm lý. Nó có thể được nhìn thấy từ cơn sốt nhà ở xã hội, thương mại giá rẻ trong thời gian gần đây.

Bên cạnh đó, thị trường bất động sản sẽ diễn biến tích cực hơn nữa nếu lãi suất vẫn ở mức thấp, các chính sách kinh tế vĩ mô vẫn ổn định. Trung phân khúc – tiếp tục là trên phân khúc trung bình bởi nhu cầu chưa được đáp ứng quan trọng của tất cả, nhưng bên đó cũng sẽ đăng quang dấu hiệu của dòng sản phẩm cao cấp hơn (loại A và loại B).

Hơn nữa, phân khúc đất vẫn được ưa chuộng bởi giá thấp và khách hàng có thể linh hoạt trong quá trình xây dựng. Các phân khúc văn phòng, khách sạn ở Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội … cũng sẽ thay đổi theo hướng tích cực vì sự cải thiện đáng kể các chính sách thu hút đầu tư nước ngoài …

Song song với các tác động của Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Nhà ở sửa đổi lãi suất giảm Ngân hàng Nhà nước trong năm nay đã góp phần vào sự điều hòa, xua tan tình trang đóng băng bất động sản với sự phục hồi bền vững. Giai đoạn 2015-2016 tận dụng bất động sản là cơ sở hạ tầng sẽ tăng trưởng với tỷ lệ phát hành trái phiếu tăng, nó sẽ giúp khôi phục lại một thị trường tốt hơn.

Mặc dù thị trường bất động sản đang có dấu hiệu hồi phục, nhưng về cơ bản vẫn tiếp tục khó khăn trong năm tới, nguy cơ lớn nhất của thị trường này vẫn là xấu. Một số nhà kinh tế dự đoán rằng năm nay sẽ được hình thành lãi suất mới mặc dù chưa đến mức “vô tổ chức” nhưng đủ làm cản trở sự phục hồi của thị trường chung. Đặc biệt là khi hầu hết các doanh nghiệp, nhà đầu tư vẫn phải vay với lãi suất trên 10% / năm và thị trường bất động sản dường như đã không nhận được bất kỳ hỗ trợ vượt gói 30.000 tỷ tín dụng.

Theo nhiều chuyên gia, phân khúc nhà ở giá rẻ và giá trung bình sẽ tiếp tục là điểm sáng trong thị trường bất động sản trong năm 2016. Trong năm tới, thị trường bất động sản có tiềm năng lớn để phát triển. Điều này hoàn toàn mong đợi của các cơ sở thực tế trên thị trường cung cấp không thể đáp ứng tất cả các nhu cầu của người dân, diện tích nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ hiện nay chỉ đạt được một số tiền khiêm tốn.

Tuy nhiên, để không làm mất lòng tin vào thị trường, đặc biệt là ở các thị trường căn hộ giá thấp, trung bình, nhà đầu tư cần chú ý đến chất lượng công trình.

Xem thêm BĐS Tp HCM cung cầu mất cân bằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.