Nỗi hiểm nguy về việc tự tẩy trắng răng tại nhà

Auto Draft

Theo Daily Mail, Teresa James, một nhân viên tài chính ngân hàng ở London, bắt đầu quy trình làm trắng răng cách đây 5 năm khi bị ảnh hưởng bởi nụ cười đẹp của các người nổi tiếng mà cô ngưỡng mộ. “Hàm răng xám xịt sau rất nhiều năm uống cà phê và khiến tôi thiếu tự tin”, Teresa cho biết.

Mặc dù vậy, do chi phí điều trị quá cao (500 bảng Anh tương đương 16 triệu đồng), Teresa đã mua một bộ làm trắng răng tự chế bán trên mạng chỉ có 17,99 pound (580.000 đồng) với một khay silicon và 5 ống tiêm thuốc.

Mặc dù hàm răng yếu đi và nhạy cảm hơn sau khi tẩy trắng một tuần/lần, Teresa vẫn cảm thấy rất vui vì răng đã trắng sáng hơn. Phải đến khi không thể ăn được, nướu phồng rộp, luôn cảm thấy đau kể cả khi uống nước, Teresa mới nhận thấy sự việc của mình đã rất nghiêm trọng.

Tại Mỹ, doanh số bán hàng của các sản phẩm làm trắng răng đã tăng 300% kể từ năm 1996, xu thế này phổ biến khiến các nha sĩ gọi đó là hiện tượng bleachorexia. Trong lúc ấy, gần 1/3 người Anh cũng nghiện tẩy trắng răng. Theo thống kê, các nha sĩ thẩm mỹ có thu nhập tăng lên 22% kể từ năm 2010.

Quý khách có nhu cầu về Dich vu tay trang rang xin vui lòng liên hệ Nha Khoa Thẩm Mỹ Minh Tỵ tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hotline: 0916398717.

Auto Draft

Teresa James là 1 trong những người phụ nữ coi tẩy trắng răng y như một phần không thể thiếu trong giai đoạn chăm sóc sắc đẹp. Ảnh: Dailymail.

Thành phần chủ yếu trong các sản phẩm làm trắng chuyên nghiệp là hydrogen peroxide dạng gel, hợp chất gây nhạy cảm nếu sử dụng quá thường xuyên với liều lượng nhiều hơn 6%. Trước đó, vào tháng 10/2012, Hồi đồng EU khuyến cáo nồng độ hydrogen peroxide tiêu chuẩn chỉ 0,1% và phải được hướng dẫn trực tiếp từ nha sĩ.

Tiến sĩ Mervyn Druian, nha sĩ thẩm mỹ, cho biết: “Khi thực hiện đúng cách, biện pháp làm trắng răng rất giản đơn và an toàn để cải thiện diện mạo của con người. Nhưng nếu như không được kiểm soát và điều hành và dùng sản phẩm không an toàn, nó có thể hủy diệt men răng, nướu yếu dần và gây nhiễm trùng”.

Tiến trình làm trắng răng chuẩn nên được thực hiện bởi các nha sĩ chuyên nghiệp. Họ sẽ đặt khay silicon vào răng của bệnh nhân, sau đó phun gel hydrogen peroxide thông qua 1 ống tiêm, để trong 45 phút. Quy trình này sẽ được thực hiện 2 tuần một lần.

Tẩy trắng răng tại nhà với các sản phẩm tự chế có thể gây rò rỉ và kích thích nướu răng. Hơn nữa, một sai lầm khác khi tự làm đó là khách hàng thường để thuốc trên răng hơn 1h. Tiến sĩ Druian cho biết: “Sau 45 phút, hydrogen peroxide sẽ mất tác dụng. Thêm thời khắc sẽ không làm cho răng trắng hơn, mà nó chỉ gây kích ứng và nhạy cảm hơn. Thậm chí nó còn khiến răng bị nhiễm trùng”.

Một bộ luật năm 2012 cho biết các sản phẩm tự chế bất hợp pháp trên thị trường không đủ tiêu chuẩn làm trắng răng giống như những nha sĩ bài bản. Tiến sĩ Druian cho hay chlorine dioxide, chất kháng khuẩn mạnh được sử dụng để thay thế cho peroxide, Tuy nhiên, nó cũng chưa được chứng minh là an toàn hơn so với peroxide mặc dù có nồng độ pH thấp hơn.

Theo Quỹ Sức khỏe nha khoa Anh, ảnh hưởng của tẩy trắng răng bài bản và chuyên nghiệp có thể kéo dài đến 3 năm.

-ST-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.