Vì sao rượu vang tốt cho vệ sinh răng miệng?

Auto Draft

Nghiên cứu mới chỉ ra rằng nếu bạn bị bệnh răng miệng, ngậm một ly rượu vang đỏ có thể chống lại các vi khuẩn gây hại và các mầm bệnh gây sâu răng khác trong miệng.

Auto Draft

Nghiên cứu và điều tra cho thấy rượu vang đỏ đựng nhiều polyphenol giàu thuộc tính oxy hóa và có thể không chỉ tốt cho sức khỏe của đại tràng và sức khỏe tim mà còn bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Theo các nhà nghiên cứu do M. Victoria Moreno-Arribas từ Viện nghiên cứu khoa học thực phẩm ở Tây Ban Nha, khi kết hợp với streptococcus dentisani, một loại lợi khuẩn miệng, các polyphenol này thậm chí chống lại vi khuẩn gây bệnh tốt hơn.

Trong nghiên cứu được đăng trên tờ Agricultural and Food Chemistry, các nhà nghiên cứu và điều tra đã kiểm tra tác động của polyphenol trong rượu vang đỏ cũng tương tự hạt nho và chiết xuất rượu vang lên các vi khuẩn bám vào răng và lợi và gây nên các mảng bám răng, sâu răng, bệnh nha chu.

Quý khách có nhu cầu về Tay trang rang xin vui lòng liên hệ Nha Khoa Thẩm Mỹ Minh Tỵ tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hotline: 0916398717.

Kết quả chỉ ra rằng hai loại polyphenol trong rượu caffeic và axit p-coumaric nhìn chung tốt hơn các chiết xuất rượu vang toàn phần trong việc chống lại năng lực bám dính của vi khuẩn vào các tế bào.

Các nhà nghiên cứu cho biết các chất chuyển hóa hình thành khi tiêu hóa các polyphenol bắt đầu trong miệng có thể tạo ra những tác động ảnh hưởng này.

BS Thu Vân

(Theo THS)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.