Nhà 20 năm tuổi ‘lột xác’ dù giữ nguyên nội thất

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Ngôi nhà trên mảnh đất 4,5 x 12 m ở quận Bình Thạnh được xây dựng từ 20 năm trước, để lâu không ở nên xuống cấp và ẩm, mốc.

Công trình ba tầng lộn xộn với tương đối nhiều chi tiết kiến trúc không đồng bộ, xung quanh cũng là những nhà cũ kỹ và bừa bộn.

 

Căn nhà trước và sau cải tạo. Ảnh: Goku.

 Vợ chồng chủ nhà muốn căn nhà hiện đại hơn, chống thấm và ít tác động ảnh hưởng vào phần thô. chiến thuật của kiến trúc sư là chỉnh sửa mặt tiền, điều chỉnh hướng nhà vệ sinh tầng trệt dưới để nhà thông thoáng và rộng hơn. Tông màu chủ đạo là trắng, xám, đen tạo sự tương phản.

 

Tường, trần, sàn trắng tạo sự tương phản với nội thất màu xám, đen. Ảnh: Goku.

 
Nhận thấy nội thất trong nhà, đặc biệt là các món đồ gỗ còn tốt và phù hợp với không gian sau cải tạo, kiến trúc sư lưu ý chủ nhà giữ lại thay vì sắm mới. Đồ gỗ và cầu thang được cạo bỏ lớp sơn cũ, sau đó sơn lớp mới màu xám cho phù hợp với toàn diện chung.

Công đoạn chỉnh trang nội thất cũ đòi hỏi nhiều công sức và kéo dài một tháng. Ngoài mục đích tránh lãng phí, đây là cách lưu giữ kỷ niệm bởi căn nhà do chính bố của gia chủ mua và xây nên.

Sau cải tạo, căn nhà mang diện mạo mới, sáng sủa và sáng chóe hơn nhưng vẫn gần gũi, quen thuộc. Chi phí bao gồm cả nội thất vào khoảng một tỉ đồng.

Nội thất gỗ và cầu thang cũ được sơn lớp "áo" mới để tương xứng với không gian nhà sau cải tạo. Ảnh: Goku.

 ___________________
 

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: cửa xếp inox tự động cổng xếp inox giá tại xưởng chi tiết và miễn phí

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.