Một số lời khuyên lúc đổi tiền nhân dân tệ đi Trung Quốc

Auto Draft

Xem trước tỷ giá nhân dân tệ hôm nay là bao nhiêu 

Quý khách nên xem trước tỷ giá niêm yết của các ngân hàng lớn như Vietcombank, Viettinbank, Eximbank… bằng cách vào website của các ngân hàng. Qua đó, quý khách hàng sẽ có thông tin chính xác nhất về tỷ giá quy đổi một nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền việt  để biết 1 CNY bằng bao nhiêu VND? Bằng cách nắm giá sơ bộ, quý khách có thể tránh mắc bẫy của gian thương. Khi họ đưa ra tỷ giá quá tốt so với mặt bằng chung thì cần cảnh giác. Vì năng lực chuyên môn lớn là người sử dụng sẽ nhận tiền giản trộn lẫn vào thì mới có giá đó. Tiền nào thì của nấy, đừng vì ham rẻ mà tự chuốc rắc rối.

Đem theo đô la mỹ để dễ dàng sử dụng

Không chỉ riêng đi du lịch Trung Quốc mà bất cứ chỗ nào người sử dụng nên mang theo Dollar Mỹ. Bởi đây chính là đồng tiền phổ biến nhất thế giới ở đâu quý khách cũng có thể đổi được. Do vậy, trong trường hợp du khách chưa chuẩn bị được việc đổi tiền nhân dân tệ ở Việt Nam thì có thể đổi hoặc mang Usd sang Trung Hoa. Sau khi sang China, quý khách có thể nhờ Hướng Dẫn Viên Du Lịch đổi sang  tiền Trung Quốc rất dễ. Nhất là du lịch ở các thành phố lớn Thượng Hải, Bắc Kinh, thì việc đổi thuận tiện hơn.  Trong nhiều khu trung tâm mua sắm lớn, bệnh viện … còn có quầy đổi ngoại tệ trực tiếp. Hoặc thậm chí chấp nhận thanh toán bằng đồng USD.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : 需要人民币的人 vui lòng liên hệ tại đây.

Auto Draft

Người sử dụng nên đem theo USD vì có thể tiêu dùng, đổi tiền nhân dân tệ dễ dàng khi du lịch China

Đổi tiền trước khi qua Trung Quốc

Mặc dù, người tiêu dùng vẫn có thể đổi tiền VN thành đồng nhân dân tệ tại Trung Quốc. Nhưng lời khuyên là nên đổi ngoại tệ sẵn tại nước ta trước khi đi du lịch Trung Quốc. Như thếquý khách sẽ yên tâm hơn, vì sang bên đó sẽ gặp khó khăn hơn khi đổi ngoại tệ. Thêm nữa quý khách có thể chủ động mua hoặc không nếu tỷ giá nhân dân tệ quá thấp/quá cao lúc quy đổi. Ngoài ra, khi đổi tiền Trung Hoa nên đổi thêm những tờ tiền mệnh giá nhỏ 1 đồng, 5 đồng, 10 đồng … . Đề phòng trường hợp cần thiết như ăn ở quán bình dân, đi tàu, xe bus, mua sim điện thoại …lúc mới qua.

Nên đem theo thẻ Visa khi du lịch Trung Quốc

Một lưu ý quan trọng là theo quy định xuất cảnh khi đi xuất khẩu lao động, công tác, du học, du lịch Trung Quốc hay bất cứ lý do gì thì bạn chỉ được mang theo tiền mặt tối đa 7.000 USD hoặc ngoại tệ khác có giá trị tương đương. Nếu khách hàng muốn đem  theo rất nhiều hơn thì phải khai báo với Hải Quan. Hoặc phải có quyết định chuyển khoản qua ngân hàng ra nước ngoài của cơ quan có thẩm quyền phê chuẩn. Còn phải khai báo rõ mục đích sử dụng. Ngoài ra, nếu cần nhiều hơn hạn mức, quý khách hàng có thể mang theo thẻ tín dụng như VisaCard, MasterCard…Những thẻ này đa số đều được chấp nhận thanh toán giao dịch ở những trung tâm thương mại lớn, cửa hàng , siêu thị lớn, bệnh viện, trường học…

-ST-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.