Một số điều cần biết khi tặng hoa cho đối tác

Auto Draft

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Giới người kinh doanh có khá nhiều tình huống “nan giải” phải nhờ đến sự giúp sức của các bông hoa. Và trong thời đại thế giới hóa như lúc bấy giờ, việc học cách tặng hoa là rất cần thiết, bởi mỗi quốc gia đều có những phong tục, những cấm kỵ riêng về vấn đề này.

Xem thêm: Tranh hoa phòng khách tại đây.

 

Auto Draft

Người kinh doanh thế giới tặng hoa cho nhau như thế nào?

Tặng hoa ở Nhật Bản

Việc trải nghiệm và thu xếp hoa là 1 nghệ thuật phức tạp ở Nhật. Mỗi bông hoa đều có một truyền thuyết riêng. Ví dụ như hoa trà được xem là loài hoa không may mắn tài lộc

Người Nhật chỉ tặng hoa cho nhau trong ba trường hợp sau: tặng hoa khi đang gặp gỡ và hẹn hò yêu đương, tặng hoa tại tang lễ và làm quà mừng ai đó mới khỏe lại. Cách cắm hoa dành cho tang lễ thường bao gồm nhiều bó nhỏ hoa cúc trắng hoặc vàng, kết hợp với rất nhiều tán lá trang trí cho hoa. Vì vậy, tất nhiên đừng tặng hoa cúc cho đối tác kinh doanh của bạn. Tránh tặng 4 hoặc 9 bông hoa vì đây là con số không may mắn.

Nếu đối tác người Nhật của bạn vừa rồi khỏi trận ốm, nên nhớ chỉ tặng cho họ hoa đã cắt cành.

Tặng hoa ở Hoa Kỳ

Hoa lay ơn và hoa loa kèn thường dành cho tang lễ, mặc dù hoa loa kèn cũng đã được dùng trong lễ phục sinh. Hoa hồng đỏ thường mang hàm ý lãng mạn. Ngoài ra, đối với hầu hết người dân Mỹ, không có điều cấm kỵ về các loài hoa được tặng.

Tặng hoa ở Thụy Sỹ

Sẽ là một trong những vinh dự lớn lao và hiếm hoi khi được mời đến chơi nhà một người Thụy Sỹ. chính vì thế, khách mời nên mang theo một món quà để thể hiện sự trân trọng đối với đặc quyền này. Hoa chỉ là 1 trong vô vàn lựa chọn. Hãy lưu ý không tặng hoa cẩm chướng trắng và hoa hồng đỏ.

Tặng hoa ở Pháp

Một bó hoa nên có số lẻ các bông hoa, ngoại trừ 7 hoặc 13. Vào ngày thế giới lao động 1/5, người Pháp tặng nhau hoa lan chuông. Hoa hồng đỏ không dành riêng cho các đôi tình nhân nhưng có ý ám chỉ 1 sự thân thiết, suồng sã không thể có được giữa những người kinh doanh. Hoa cẩm chướng gắn liền với sự thiếu điềm may mắn. Hoa cúc được dành cho tang lễ, và được đặt trên mộ vào đợt nghỉ lễ thánh 1/11

Nếu bạn được mời tới ăn tối, hãy nhớ mang theo hoa. Nói chung, bữa tối diễn ra càng muộn thì tính chất trang trọng của nó càng lớn.

Tặng hoa cần phải có nghệ thuật còn nếu như không những bó hoa của bạn sẽ trở nên vô nghĩa. Hãy dành 1 chút thời khắc tò mò về hoa nếu bạn có ý định tặng hoa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.