Lưu ý an toàn lúc dùng dịch vụ ship hàng mùa dịch

Lưu bản nháp tự động

“Giao nhận hàng” là một trong nhu cầu cần thiết trong nhịp sống hiện đại ngày nay. Đặc biệt trong mùa dịch Covid 19, việc sử dụng dịch vụ giao nhận hàng hóa càng trở nên phổ biến, bởi nó giúp chúng ta giảm tiếp xúc đông người và phòng tránh dịch Covid. Tuy vậy, nếu như không có các biện pháp an toàn, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh vẫn có thể xảy ra. Do đó trong bài viết này, sẽ gửi đến bạn một vài lưu ý an toàn khi sử dụng dịch vụ giao nhận hàng mùa dịch.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang tmal vui lòng liên hệ tại đây.

  Lưu bản nháp tự động

1. Lựa chọn dịch vụ uy tín chuyên nghiệp và bài bản

Đội ngũ nhân viên giao nhận hàng từ các đơn vị uy tín luôn được đào tạo chuyên nghiệp và bài bản để ứng phó với mùa dịch bệnh. Thứ nhất, “shipper” luôn phải đeo khẩu trang khi giao hàng cho khách. Thứ hai, nhân viên giao hàng đều tự giữ khoảng cách để nhân viên bảo vệ sức khỏe cho bản thân và tránh trở thành đối tượng lây nhiễm cho người khác. Vì vậy, sử dụng dịch vụ từ các công ty giao nhận hàng sẽ khiến bạn yên tâm hơn phần nào.

 

2. Thanh toán trực tuyến

Để giảm thiểu tối đa các tình huống cần tiếp xúc trực tiếp, bạn nên lựa chọn phương án giao dịch trực tuyến. Một vài phương thức thanh toán trực tuyến bạn có thể cân nhắc gồm có:

  • Thanh toán bằng thẻ ghi nợ nội địa: đây chính là hình thức thanh toán trực tuyến bằng thẻ phổ biến nhất tại nước ta. Khi giao dịch thanh toán tại trang thương mại điện tử hoặc bất kỳ trang mua hàng nào, bạn chỉ cần nhập thông tin thanh toán là có thể chi trả tiền mua hàng nhanh gọn trong vài giây.
  • Thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc ghi nợ quốc tế (Visa, Mastercard…): Cách thanh toán giao dịch bằng thẻ thế giới cũng nhanh chóng tựa như như thẻ nội địa. mặc dù vậy, với những dòng thẻ tín dụng nước ngoài, bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hơn như: giảm 10% khi mua hàng, mua hàng trả góp với lãi suất 0%…
  • Thanh toán với ứng dụng (Airpay, Momo, Paypal…): Hình thức thanh toán bằng ứng dụng cũng ngày càng trở nên phổ biến. phần lớn các ứng dụng giao dịch thanh toán online đều có nhiều chính sách cuốn hút như: mua hàng hoàn tiền; tặng voucher áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá, chiết khấu, miễn phí ship cho người dùng…

Như vậy, những phương pháp thanh toán online nói trên không những giúp bạn tránh được tiếp xúc trực tiếp mà còn tiết kiệm được nhiều chi phí thông qua các chế độ ưu đãi.

3.  Luôn đeo khẩu trang

Một để ý quan trọng khác khi sử dụng dịch vụ Ship hàng là luôn đeo khẩu trang đúng cách. Khẩu trang chuyên dụng, khẩu trang y tế, khẩu trang vải, mũ ngăn giọt bắn, tất cả đều hữu ích trong việc ngăn chặn virus lây lan. Vì vậy, đừng quên luôn mang bên mình những vật dụng thiết yếu này trong mùa dịch bạn nhé.
 

4. Giữ khoảng cách trên 2 mét

Địa điểm giao, nhận hàng tốt nhất là nơi thuận tiện đi lại, không ùn tắc, không có đông người tụ tập. Ngoài ra, hãy giữ khoảng cách trên 2 mét khi triển khai giao – nhận hàng trực tiếp. Bởi lẽ, virus đôi khi cũng có thể xuyên qua lớp khẩu trang phòng vệ và tấn công vào hệ hô hấp của chúng ta.

 

5. Sau khi nhận hàng

Sau khi giao – nhận với dịch vụ giao hàng, bạn nên rửa tay bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây. Hoặc bạn có thể sử dụng dung dịch sát trùng tay có nồng độ cồn tối thiểu 60%. Đặc biệt sau khi nhận hàng, bạn nên loại bỏ bao bì, vệ sinh sản phẩm vừa nhận với dung dịch sát khuẩn, sau đó rửa tay một đợt nữa.

 

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ giao hàng trong mùa dịch giúp bạn luôn an toàn, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.