Tại sao hành khách cần rửa tay tại sân bay?

Lưu bản nháp tự động

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Khoảng 30% người sử dụng toilet xong không rửa tay, chỉ 20% những người ở sân bay có tay sạch, Christos Nicolaides, tác giả nghiên cứu và điều tra cho biết. Đây là vấn đề đáng quan tâm vì với lượng lớn người qua lại, sân bay và máy bay có rất nhiều mầm bệnh.

Doanh nhân Steve Walsh, người “siêu truyền bệnh” trong đợt dịch nCoV, được cho là đã lây lan chủng virus này cho 11 người khác. Ông nhiễm virus tại một hội nghị ở Singapore, kế tiếp bay đến Pháp, tới Geneva (Thụy Sĩ) rồi về sân bay Gatwick (Anh).

Màn hình check-in tự động, tay vịn ghế, nút bấm của vòi nước, tay nắm cửa ở sân bay, ghế ngồi, khay để đồ ăn và tay nắm cửa phòng vệ sinh trên máy bay là những nơi tập trung nhiều vi khuẩn. Việc rửa tay sau khi chạm vào những nơi này vô cùng quan trọng.

Trong điều tra và nghiên cứu mới, các nhà khoa học sử dụng mô hình dịch tễ học để xem rửa tay ảnh hưởng đến sự lây lan của dịch bệnh trên thế giới như thế nào. hiệu quả cho thấy, nếu 60% du khách giữ tay sạch, vận tốc lây lan của bệnh dịch lây lan sẽ chậm lại đến 69%. Thậm chí nếu 30% du khách giữ tay sạch, sự lây lan của dịch bệnh lây lan cũng có thể giảm 24%.

Lưu bản nháp tự động

Các nhà điều tra và nghiên cứu cũng chỉ ra những sân bay về ảnh hưởng lớn đến sự việc virus lây lan về mặt triết lý. Danh sách gồm sân bay Heathrow (London), sân bay Los Angeles, John F. Kennedy (New York), Sydney và Charles-de-Gaulle (Paris). Chúng nằm ở vị trí địa lý thuận lợi, cung cấp nhiều chuyến bay nước ngoài và kết nối trực tiếp với khá nhiều sân bay lớn.

Kết quả của nghiên cứu trên vẫn còn hạn chế vì mới dựa trên định hướng. Tuy nhiên, rửa tay là điều cơ bản mà mọi người có thể thực hiện để giảm nguy cơ lây nhiễm nCoV, David Powell, cố vấn y tế tại hiệp hội cộng đồng Vận tải Hàng không quốc tế (IATA), nhận định. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), rửa tay đúng cách là biện pháp phòng ngừa tốt nhất với nCoV.

CDC khuyến cáo nên rửa tay với xà phòng trong ít nhất 20 giây, tiếp đến rửa lại với nước và lau khô bằng khăn sạch. Trong trường hợp không thể rửa tay với các bước như trên, người dân có thể dùng nước rửa tay sát khuẩn chứa 60% cồn, giúp loại bỏ một số mầm bệnh. Việc rửa tay trước, trong và sau khi chuẩn bị thức ăn hoặc dùng bữa, sau khi sử dụng nhà vệ sinh, xì mũi, ho hoặc hắt hơi rất quan trọng. Người dân cũng nên rửa tay nếu đang chăm lo người bị tiêu chảy, nôn hoặc bị thương, hoặc sau khi chạm vào động vật, rác thải.

Thế giới hiện có hơn 60.000 người nhiễm bệnh do nCoV, trong những số ấy hơn 1.300 người tử vong.

Nguồn: Tại sao du khách phải rửa tay tại sân bay?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.