Lo lắng làn sóng tị nạn từ Afghanistan, nhiều nước dựng hàng rào ngăn chặn

Lưu bản nháp tự động

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


 Nhiều nước châu Âu và khoanh vùng giáp với Afghanistan đang Lo ngại nguy cơ về một thảm họa tỵ nạn mới sau khi lực lượng Taliban nắm quyền kiểm soát quốc gia Nam Á này.
Trong khi 1 số quốc gia bước đầu củng cố hàng rào ở biên giới thì 1 số nước khác kêu gọi những người tỵ nạn Afghanistan nếu rời bỏ đất nước thì chỉ nên sang các nước láng giềng, thay vì cố gắng đến châu Âu.

Lo âu trước làn sóng người tỵ nạn Afghanistan có thể tràn sang qua Iran, Thổ Nhĩ Kỳ đang hoàn tất những đoạn hàng rào biên giới mới. Mặc dù vậy, cho tới lúc này, các đoạn hàng rào mới chỉ bao phủ được khoảng 1/3 đường giáp ranh biên giới dài hơn 540km giữa hai nước.

Lưu bản nháp tự động

Binh sĩ Hy Lạp đứng gác ở biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: AP)

Tại Hy Lạp, nước này cũng vừa mới hoàn thành 40km hàng rào trên biên giới tự nhiên với Thổ Nhĩ Kỳ, lắp đặt hệ thống cảnh báo mới nhằm mục tiêu kiểm soát và điều hành dòng người tỵ nạn Afghanistan tràn sang châu Âu. Bộ trưởng Bộ nhân viên an ninh công dân Hy Lạp ông Michalis Chrisochoidis tuyên bố: “Cuộc khủng hoảng Afghanistan đang tạo thành tình hình mới về địa chính trị, đồng thời cũng có nguy cơ làm bùng phát dòng người tỵ nạn. Hy Lap, với tư cách là một quốc gia châu Âu và tham gia vào các thể chế của Liên minh châu Âu, đã đưa ra một loạt các ra quyết định. Chúng ta không thể ngồi chờ các tác động có thể xảy ra”.

Cho tới nay, chưa xuất hiện đợt di cư lớn nào nhưng cũng tương tự Hy Lạp, nhiều quốc gia châu Âu và các nước giáp biên giới với Afghanistan đang Lo ngại cuộc khủng hoảng tại quốc gia Nam Á này có thể làm bùng phát dòng người tị nạn như đã có lần diễn ra đối với Syria năm 2015.

Sau khi chiến sự bùng phát, gần 1 triệu người Syria và một số nước Trung Đông đã vượt qua biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, tràn vào Hy Lạp trước khi tìm cách đến các nước châu Âu khác./.
________________________________________
 

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: barrier tự động chi tiết và miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.