Kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh

Lưu bản nháp tự động

Bên cạnh sự phát triển của kinh tế thị trường, thì việc nhập hàng nội địa Trung đang trở thành xu hướng kinh doanh mới của giới trẻ. Ưu điểm của nhiều mặt hàng là giá cả và sản phẩm vô cùng bắt mắt, được người tiêu dùng ưa chuộng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh hiệu quả nhé!

Lưu bản nháp tự động1. Tại sao nên nhập hàng Trung về bán


Ngày nay, chúng ta có thể thấy xu thế tiêu dùng trên thị trường đang tập trung nhiều vào sản phẩm Trung Quốc. Theo thống kê, số lượng sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc chiếm 70% thị phần hàng tiêu dùng tại Việt Nam. Xuất xứ của những sản phẩm này một phần đến từ hàng Trung Quốc được dán nhãn Việt Nam, một phần là hàng nhập khẩu trực tiếp từ nội địa Trung Quốc.


Lý do mà các bạn nên lựa chọn nhập hàng Trung Quốc về buôn bán là đây chính là sản phẩm được đông đảo người tiêu dùng Việt Nam yêu thích. Nguyên nhân là vì hàng hoá được thiết kế với mẫu mã đẹp, bắt mắt, phù hợp với đại đa số đối tượng khách hàng. Đặc biệt, giá thành sản phẩm lại cực kỳ rẻ nhưng vẫn đảm bảo được giá trị và chất lượng sản phẩm.
Chính vì thế mà ngày nay rất nhiều người “khởi nghiệp” bằng cách nhập hàng Trung Quốc về bán. Nhờ đó mà dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc đã trở nên phổ biến trên thị trường nước ta. Bên cạnh đó, khi bạn kinh doanh mặc hàng này thì chi phí vận chuyển hàng China cũng ở mức rẻ hơn ⅓ so với những thị trường khác.


Khách hàng 4.0 thông thái, họ thường tham khảo kỹ những đánh giá về sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử như: Taobao, 1688, Tmall,… Kế tiếp chốt đơn những sản phẩm đã chọn tại những đơn vị mua hộ uy tín. Cách làm này vừa giúp họ chủ động trong việc chọn ra sản phẩm chất lượng, đa dạng hóa nguồn nhập, vừa giúp tiết kiệm một khoản lớn chi phí kinh doanh.


2. Kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc 1 vốn 4 lời

2.1. Chọn mặt hàng phù hợp


Trong kinh doanh, việc xác định mặt hàng buôn bán phù hợp là vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, việc xác định được chi tiết sản phẩm chính là nền tảng để xác định mức vốn, nguồn hàng và chiến lược kinh doanh phù hợp với sản phẩm đó.


Trung Quốc nổi tiếng là công xưởng sản xuất lớn nhất thế giới. Đây là nơi cung cấp hàng hoá đa dạng, đa dạng nhiều sản phẩm khác nhau. Mức giá thành rẻ so với mức giá nhập khẩu hàng từ các quốc gia khác hay ngay cả nguồn hàng trong nước cũng không rẻ bằng.

Bạn có thể lưu ý một số loại mặt hàng đang hot trên thị trường Việt Nam hiện nay, từ đó cân nhắc xác định được sản phẩm phù hợp với điều kiện của bạn:  • Quần áo và phụ kiện thời trang nói chung như giày dép, túi xách, trang sức, phụ kiện tóc, đồ lót,…

  • Đồ dùng học tập, văn phòng phẩm.
  • Sản phẩm trang trí phòng ngủ, bàn học, đồ decor.

  • Đồ gia dụng nội địa Trung Quốc cũng cực kỳ thu hút người tiêu dùng Việt Nam.
  • Mỹ phẩm, son, dụng cụ trang điểm, nước hoa nội địa Trung.

2.2. Lựa chọn nguồn hàng uy tín


Bây giờ tại các chợ đầu mối và sàn thương mại điện tử của Trung Quốc như Taobao, 1688, Alibaba,… có rất nhiều xưởng sản xuất và cơ sở bỏ sỉ hàng Trung Quốc. chính vì vậy để chọn được nguồn hàng uy tín bạn cần tham khảo kỹ các đánh giá về sản phẩm của những khách hàng trước đó. Những sản phẩm được đánh giá từ 4 – 5 sao là những nguồn hàng bạn có thể tin tưởng. Bên cạnh đó, việc xem ảnh thật của sản phẩm cũng quan trọng không kém.

Bạn nên tìm ra một xưởng sản xuất có giá nhập hàng phù hợp với kinh tế, chất lượng tốt. Ngoài ra, mẫu mã đa dạng, bắt mắt cũng là 1 phần đưa ra quyết định bạn có đang nhập đúng nguồn hàng để bán hay không.


2.3. Kinh nghiệm lựa chọn hình thức nhập hàng


2.3.1. Sang Trung Hoa đánh hàng


Ưu điểm là bạn có thể trực tiếp lựa chọn và kiểm tra chất lượng sản phẩm. Nhược điểm là tốn kém nhiều chi phí khi phải đi xa, phải biết tiếng Trung Hoa để nói chuyện, đàm phán giá và tự xử lý những vấn đề về xuất nhập khẩu.


2.3.2. Nhập hàng online trên các sàn TMĐT


Đây là cách giúp bạn tiếp cận trực tiếp nguồn hàng mà không cần đi đâu xa, giá thành rẻ vì trên các app đề là xưởng sản xuất trực tiếp. Thế nhưng bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong giao dịch thanh toán quốc tế, rào cản ngôn ngữ trong quá trình đặt đơn hàng, khó khăn trong vận chuyển hàng về nước ta.


2.3.3. Sử dụng dịch vụ mua hộ


Đơn vị mua hộ sẽ nhập trực tiếp hàng từ các kênh TMĐT nổi tiếng như Taobao, Alibaba, 1688,… theo nhu cầu đặt hàng của người buôn. Những nhân viên làm việc trong dịch vụ mua hộ đều có chức năng sử dụng tiếng Trung Hoa, họ có thể giúp bạn đàm phán giá cả, hỏi về những vấn đề mà người buôn thắc mắc,… Đặc biệt, dịch vụ mua hộ sẽ thanh toán tiền tệ giữa 2 nước, bạn chỉ việc nhận tiền Việt Nam vào thẻ mà bạn đang sử dụng.

Xem thêm: Dịch vụ đặt hàng hộ trên Pinduoduo tại web nhanshiphang.vn. Nhanshiphang chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ China về VN. Dịch vụ đổi tiền Hàn Quốc. Dịch vụ nạp tiền Alipay….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.