Không nên bỏ “Những sợi dây” tơ nhỏ khi ăn chuối

Khi bóc vỏ chuối, chúng ta hay bắt gặp những "những sợi vàng" nằm giữa phần thịt quả và vỏ. Phản ứng thoải mái và tự nhiên là loại bỏ chúng. Nhưng theo các nhà công nghệ Mỹ, không nên bỏ đi phần này.

Nhiều người thích ăn chuối bởi chúng khá ngon và mang về những hình tượng thú vị cho các bộ phim hài. Tuy nhiên, mỗi khi bóc chuối, bạn rất ghét khi thấy các “sợi” bao quanh thịt chuối. Theo tên khoa học chúng được gọi là sợi libe (phloem).

Thực chất chúng không có chức năng trang trí mà các sợi libe nay có nhiệm vụ vận chuyển các dưỡng chất và nước tới cho thịt chuối. Hay nói theo cách khác các sợi dây này sẽ cung cấp các dưỡng chất khắp quả chuối cho đến lúc nó chín.

>>> Không được bỏ sót "những sợi vàng" tơ nhỏ khi ăn chuối

Theo TS. Nicholas D. Gillitt, chuyên gia về lĩnh vực hóa lý và hiện là Giám đốc TT điều tra và nghiên cứu Dinh dưỡng của Viện Dinh dưỡng Dole (Hoa Kỳ), họ chưa biết chính xác các dây này có giá trị dinh dưỡng cụ thể chi tiết như thế nào nhưng chắc chắn chúng có tương đối nhiều chất xơ – một chất dinh dưỡng rất cần cho cơ thể chúng ta.

Vì vậy, nếu bạn chưa bao giờ để ý tới những “sợi dây” này và thường bỏ nó thì hãy thay đổi. “Do chúng chỉ chiếm 1 phần rất nhỏ trong quả chuối nên bạn có thể thoải mái ăn chúng mà không ảnh hưởng gì đến hương vị”, Gillitt nói trên Huffington Post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.