Khi dùng MacBook Pro 2016 bằng sạc iPhone 7 phải bỏ ra 19 USD

Sau khi bỏ cổng USB trên MacBook Pro 2016, Apple tung ra vẻ chuyển đổi giá 19 USD để kết nối iPhone 7 vào chiếc laptop mới.

Apple đã sống đúng với từ "kiêu dũng" trong thời gian gần đây. Đầu tiên, họ "can đảm" xóa bỏ cổng tai nghe 3,5 mm trên iPhone 7, mới đây, hãng lại xóa bỏ hàng loạt cổng kết nối trên MacBook Pro 2016.

Tuy vậy, điều quả cảm nhất mà Apple vừa làm, theo Geek đánh giálà bán giả vờ chuyển cổng mới với giá 19 USD nhằm kết nối iPhone và MacBook Pro 2016.
Gậy tự sướng tphcm
Theo đó, iPhone 7 vừa bán ra tháng trước không thể kết nối trực tiếp vào MacBook Pro 2016. Muốn làm thế, người dùng phải bỏ ra 19 USD.

iPhone 7 và MacBook Pro 2016 không thể trực tiếp kết nối với nhau. Ảnh:MSPoweruser.

căn nguyên đến từ việc MacBook Pro 2016 đã bị loại bỏ hầu hết các loại cổng truyền thống. Từ Magsafe, HDMI, USB Type A đều biến mất, thay vào đó là USB-C và cổng Thunderbolt.

Điều khó hiểu là Apple đã bán kèm bộ chuyển tai nghe Lightning cho iPhone 7, nhưng lại bán riêng cổng USB Type-C với giá 19 USD, trong khi chiếc MacBook Pro 2016 rẻ nhất cũng đã lên đến 1.499 USD.

Bộ chuyển đổi dành cho MacBook Pro 2016 giá 19 USD. Ảnh: Apple.

Liên hệ mua sản phẩm: đèn đọc sách tại đây.

 

thực tiễn, không khó để thấy mục đích của Apple. Người dùng đang mất dần lề thói cắm điện thoại vào máy tính, nhờ vào sự tiến bộ vượt bậc của Wi-Fi và các dịch vụ lưu trữ đám mây. Bộ chuyển đổi này chỉ có mục đích đề phòng trong các trường hợp cần sạc gấp phê chuẩn laptop.

Vài nhà sinh sản phụ kiện cũng có sản phẩm tương tự với mức giá rẻ hơn nhiều, từ 7 USD. Tuy nhiên, chúng  không có "mác" Apple cũng như tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Táo khuyết đặt ra.

Nhiều nhà sản xuất phụ kiện như Griffin cũng tung giả bộ chuyển đổi cho phép dùng cổng sạc Magsafe trên MacBook Pro 2016, với giá từ 35 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.