Jack Ma chi thêm 2 tỷ USD đầu tư vào Lazada, quyết tâm bá chủ thương mại điện tử khu vực ĐNA

Auto Draft

Lucy Peng – hiện là chủ tịch Lazada sẽ đảm nhận ví trí CEO thay Max Bittner.

Tập đoàn Alibaba của tỷ phú Jack Ma vừa tuyên bố sẽ đầu tư thêm 2 tỷ USD vào trang thương mại điện tử Lazada và bổ nhiệm một trong những lãnh đạo kỳ cựu của họ để điều hành hoạt động kinh doanh tại đây.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : bán tệ vui lòng liên hệ tại đây.

Cụ thể, Lucy Peng – hiện là chủ tịch Lazada sẽ đảm nhận ví trí CEO thay Max Bittner. Ông Bittner sẽ trở thành cố vấn cấp cao cho công ty. 2 tỷ USD sẽ là khoản đầu tư ngoài vốn và cổ phần của Alibaba sẽ vẫn luôn là 83%.

Có thể thấy Alibaba đang dồn toàn lực cho trận chiến thương mại điện tử tại nơi khu vực ĐNA – nơi Amazon cũng đã tấn công Thị Phần Singapore còn Shopee của Sea thì đang mở rộng không ngừng. Khoản đầu tư mới tới sau khi Alibaba chi 2 tỷ USD mua lại cổ phần của Lazada – giúp Lazada có thêm nguồn tiền để cải cách và phát triển công nghệ và thu cháy khách hàng.

 Auto Draft

"Chúng tôi cảm thấy rất tự tin vào việc cố gắng chiến đấu tại thị trường Đông Nam Á. Chúng tôi đang phấn khích bởi những cơ hội tăng trưởng tuyệt vời tại đây".

Peng hiện cũng là chủ tịch của Ant Financial – một chi nhánh tài chính của Alibaba.

Những cổ đông khác của Lazada bao gồm cả Temasek Holdings. Alibaba đã trả 1 tỷ USD cho một lượng cổ phần của Lazada vào thời điểm năm 2016 trước khi thêm 1 tỷ USD nữa lên mức 83% như hiện tại.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.