Hàng chục năm qua Ford làm thay đổi trái đất xe tải ra làm sao?

Auto Draft

Cách đây 100 năm, đơn vị sản xuất ô tô Ford ban đầu làm thay đổi lịch sử ngành công nghiệp xe hơi thế giới: sản xuất xe tải.

Auto Draft

Mẫu xe năm 1917 – Ảnh: Ford

Vào thời điểm năm 1908, khi mẫu xe Model T ra đời, hãng Ford nhận biết người tiêu dùng có nhu cầu sở hữu một chiếc xe vững chắn hơn, đa năng hơn. Ford ban đầu điều tra nghiên cứu, sản xuất dòng xe mới có khả năng chuyên chở hàng hóa lên đến một tấn.

Bạn quan tâm đến : Xe tải veam giá rẻ vui lòng liên hệ Công ty TNHH MTV Sài Gòn Phương Nam

Phiên bản xe TT đầu tiên được đưa ra Thị phần lúc đó chưa bao gồm thùng hàng, khách hàng có khả năng tự xây dựng hoặc mua ngoài những loại thùng phù hợp với nhu cầu của mình.

Ford cho biết trong hơn 10 năm, đã có gần 1,3 triệu chiếc TT được Ford giao tới tay khách hàng. Đến năm 1928, hai dòng xe mới là Model A và AA chính thức được reviews, thay thế cho hai mẫu xe tiền nhiệm Model T và TT.

Mẫu bán tải Model AA đã đặt dấu mốc đầu tiên cho một thời kỳ thống trị của Ford trong phân khúc xe bán tải được thiết kế bởi Lewis Bandt – nhà xây đắp xe hơi duy nhất tại Úc thời đó.


Mẫu xe năm 1921 – Ảnh: Ford

 
Vài năm sau, công ty Ford tại Úc nhận được một bức thư từ vợ của một người nông dân. Bà ngỏ ý muốn có được một chiếc xe đa dụng, có thể đưa vợ chồng bà đến nhà thờ vào mỗi chủ nhật, nhưng chiếc xe đó cũng phải có chức năng giúp gia đình bà chở vật nuôi đến chợ để bán vào mỗi thứ Hai.

Đặt hàng này đã tiếp sức để tạo nguồn cảm hứng cho sự đi lên của đa số dòng xe về sau, như F-Series và Ranger, đưa về thành công đáng kể trên Thị Trường thế giới cho Ford.

trải qua nhiều năm, dòng xe tải của Ford được xem là phương tiện yêu thích của mọi tầng lớp khách hàng, từ những người làm nông nghiệp & trồng trọt, binh lính, công nhân xây dựng, những tay đua chuyên nghiệp hay thậm chí là thợ săn cá sấu.

Ford cho rằng chính tính đa dụng, năng lực vận hành vượt trội cùng độ tin cậy cao đã giúp những chiếc xe tải của Ford giữ kỉ lục doanh số bán hàng cao nhất trong vô số thập kỷ.


Mẫu xe năm 1929 – Ảnh: Ford

Sau chiến tranh thế giới thứ Hai, những sản phẩm xe tải bán tại thị phần Bắc Mỹ được Ford đầu tư hơn về thiết kế, và đến năm 1948, sản phẩm xe tải với thiết kế khung gầm chuyên biệt đầu tiên của Ford được ra mắt.

Những chiếc xe bán tải đa dụng đầu tiên theo khuynh hướng thiết kế mới này được Ford xuất kho với nhiều kích thước khác nhau, từ chiếc xe F-1 có tải trọng 0,5 tấn đến F-8 có trọng tải lên tới 3 tấn. Bên cạnh đó là sự ra đời của mẫu xe bán tải Ford F-Series.


Mẫu xe Ford F1 năm 1948 – Ảnh: Ford

Đây chính là dòng xe tiếp tục là sản phẩm bán tải bán chạy nhất Hoa Kỳ kể từ năm 1977 đi đầu làn sóng kinh doanh mỗi năm tại Mỹ kể từ năm 1977, đồng thời cũng là sản phẩm xe hơi bán chạy nhất quốc gia Mỹ 35 năm liên tiếp.

Tính từ tháng 1-1977, Ford đã bán được 26 triệu xe bán tải F-Series tại Mỹ. Nếu được xếp sát nhau, hàng xe sẽ dài hơn 90.000 dặm, gấp 3,5 lần chu vi trái đất.


Một chiếc Ford Ranger tại triển lãm xe ngoài trời  – Ảnh: cobrax

Ford cho biết sản phẩm định hình phân khúc bán tải Ford Ranger của họ đạt doanh số kỉ lục trong nửa đầu năm 2017, dẫn đầu của mình trong phân khúc xe bán tải cỡ trung tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Doanh số bán lẻ trong 6 tháng đầu năm của Ranger đạt mức 63.525 chiếc, tăng 21% so với cùng kì năm trước. Doanh số hàng tháng ấn tượng giúp Ford Ranger đạt kỷ lục doanh số nửa đầu năm 2017 tại Úc, New Zealand, Philippines, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

Ford Ranger trở thành dòng xe bán tải bán chạy tại nhiều thị trường như nước ta, Đài Loan, Campuchia và New Celedonia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.