Các bí kíp bảo vệ căn nhà tránh trộm “viếng thăm”

Auto Draft

Lời tự thú của một kẻ từng là ăn trộm lão luyện đã hé lộ các cách thức giúp chúng ta phòng ngừa việc bị dân đạo chích “viếng thăm” nhà.

Xem thêm: Công ty bảo vệ ở quận bình tân tại đây.

Theo thống kê, cứ 15 giây lại có kẻ nào đó đột nhập vào một ngôi nhà ở Mỹ.

Chris Patterson, kẻ từng 4 lần bị nhà chức trách Mỹ kết tội ăn trộm và hiện đã tại ngoại, đang nỗ lực làm lại cuộc đời. Vì vậy, anh ta nhất trí chia sẻ kinh nghiệm của kẻ “trong nghề” nhằm giúp các hộ gia đình an toàn hơn.

Auto Draft

Tại cuộc chất vấn trong chương trình “20/20: Confessions” của kênh ABC, Patterson cho hay: “Sẽ thật tuyệt vời nếu những người khác không phải trải qua những gì từng xảy đến với … các nạn nhân của tôi. Mọi người thường vô tình tạo điều kiện thuận lợi cho kẻ trộm dễ dàng biến họ thành nạn nhân”.

Dưới đây chính là 5 bí quyết và mẹo mà Patterson đã đúc rút từ kinh nghiệm của bản thân về cách chống trộm đột nhập vào nhà:
1. Đầu tư lắp đặt một hệ thống an ninh

Theo Patterson, đầu tư cho một hệ thống an ninh “rất đáng đồng tiền, bát gạo”, đặc biệt đối với những hệ thống có trang bị camera. một số ít hệ thống an ninh cho các ngôi nhà thậm chí rất có thể phát video trực tiếp về một vụ đột nhập khi nó đang diễn ra, giúp chủ nhân dễ dàng gọi cảnh sát.
2. Hãy bật các thiết bị chống trộm

Patterson tiết lộ, chỉ mình chuông chống trộm không đủ bảo đảm ngôi nhà của bạn tránh bị những kẻ như anh ta dòm ngó. “Tôi từng luôn nhìn vào cửa sổ, săm soi về phía cửa chính xem liệu ở đó có chuông báo động không và liệu nó có được bật không … có lẽ rằng, tới một nửa thời gian, chuông báo động thường không được bật”, Patterson nói.

Theo kẻ từng “nhúng chàm” này, ngay cả khi bạn chỉ ra ngoài chạy bộ chớp nhoáng hoặc ra khỏi nhà đi mua sữa, các hành động đó cũng tạo ra vô khối thời điểm cho một tên trộm nếu bạn không kích hoạt hệ thống báo động.
3. Đặt biển “Cảnh giác chó dữ”

Patterson thú nhận, dân đạo trích khi nhìn thấy có tấm biển đề “Cảnh giác chó dữ” thường dè chừng và thậm chí không dám tới gần ngôi nhà đó. Chỉ một tấm biển nhỏ, thô sơ và rẻ tiền cũng đủ hữu hiệu để ngăn Một số dân đạo chích nhòm ngó ngôi nhà của bạn.
4. Đừng ba hoa trên mạng xã hội về việc bạn vắng nhà

Bọn trộm cũng rành công nghệ cao và rất có khả năng thường xuyên cập nhật tin tức trên các mạng xã hội như bất kỳ ai. “Đây là một trong những xu hướng mới nhất và thu hút nhất. Nếu ai đó tuyên bố trên Facebook rằng họ sắp đi xa nhà … dân đạo chích chỉ cần lên lịch, đặt hẹn giờ lúc nào mình muốn ra tay và lấy đi thứ gì đó”, Patterson khuyến cáo.
5. Hãy ngụy trang và cất giấu đồ quý giá ở chỗ không ngờ

Patterson cam kết ràng buộc: “Tôi đã lục lọi nhiều ngôi nhà và phát hiện, bất kể chủng tộc, quốc tịch, thu nhập hay tuổi tác, hầu hết mọi người đều để các vật quý giá chính xác ở cùng chỗ, cạnh nhau”. Theo tên trộm đang hoàn lương này, nếu là đồ trang sức, đa số mọi người thích để chúng trong các hộp hoặc túi ở ngăn kéo trên cùng của tủ quần áo. Anh ta cho rằng, cách tốt nhất có thể là hãy để đồ trang sức vào một hộp giầy cũ, dễ dàng và đơn giản và giấu chúng ở nơi nào đó khác, chẳng hạn như phòng của bọn trẻ.

Theo vietnamnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.