Bí quyết trồng hoa hồng tươi tốt, nở hoa tỏa nắng rực rỡ trên sân thượng

Auto Draft

Sân thượng vài chục mét vuông sẽ là nơi cực kỳ phù hợp trồng hoa hồng với không gian ngập tràn ánh nắng của nó. Nếu bạn yêu thích và muốn trồng loài hoa này trên sân thượng thì hãy chú ý những điều sau nhé.

Xem thêm các sản phẩm Tang hoa 20-10 cho nguoi yeu của hoahongmagic.com tại đây.

Hiểu về đặc tính của hoa hồng

Auto Draft
Hoa hồng là loại cây ưa sáng.

Hoa hồng là loại cây ưa nắng. Vì thế chúng cải cách và phát triển khỏe khoắn nhất khi ngoài trời và được hứng ánh nắng trực tiếp từ 7-8 giờ từng ngày. Do đó, bạn yên tâm trồng hoa hồng trên sân thượng mà không lo về việc phải làm thêm giàn để che nắng cho hoa.

Nên chọn lựa cây giâm cành

Thường cây giâm cành có thời khắc cải cách và phát triển lâu, chậm và mất nhiều công sức chăm lo hơn. Trong khi đó các loại cây hoa hồng ghép thì gấp rút sinh trưởng và cho hoa. Thế nhưng những cây giâm cành sẽ phát triển mạnh mẽ hơn sau đây, có tuổi thọ cao hơn và chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết. Còn những cây hoa hồng ghép sẽ dễ tàn lụi hơn.

Môi trường sân thượng phải tiếp xúc thường xuyên với môi trường xung quanh, Chính vì như vậy bạn hãy chọn cây giâm cành để chúng cải cách và phát triển tốt nhất có thể nhé. Cây giâm cành cũng ít sâu bọ hơn hẳn đấy.

Chọn lựa đúng đất trồng


Nên chọn chậu và đất cân xứng với cây.

Khi trồng hoa hồng trên ban công sẽ không có nguồn đất thoải mái và tự nhiên mà cây phát triển nhờ vào vào lượng đất bạn chọn trong chậu. Chính vì thế bạn cần chọn đất cân xứng với hoa hồng để chúng được cung cấp nguồn dinh dưỡng tốt nhất. Đất cho hoa hồng nên là đất thịt trộn với xơ dừa, trấu và nymanic. Bạn rất có thể thay nymanic bằng các loại phân hữu cơ cũng được nhé.

Trồng trong chậu trên sân thượng nên đảo đất 6 tháng/lần

Việc thay đất cho chậu hoa hồng nên được tiến hành nửa năm một lần. Việc thay đất cần chăm chú việc giữ nguyên bộ rễ con bám quanh, trộn thêm chất dinh dưỡng vào đất trong chậu để trồng lại cây là được. 

Thay chậu cho cây

Vào những dịp thay đất cho cây, nếu nhận ra cây đã cải tiến và phát triển mạnh cần một không gian lớn hơn để bộ rễ phát triển thì bạn nên thay chậu có kích cỡ lớn hơn để bộ rễ cây được thông thoáng nhé.


Hoa hồng thích nghi với thời tiết.

Chú ý đến việc tưới nước

Việc tưới nước cho hoa hồng cũng cần những quan tâm nhất định không phải chỉ là đổ nước vào chậu cây. Trước khi tưới nước bạn nên kiểm tra xem mặt chậu khô hay ướt. Nếu ướt bạn có thể tạm dừng việc tưới nước lại một hôm. Nếu khô ít bạn tưới một lượng nước nhỏ còn nếu quá khô thì bạn cần tưới đẫm.

Thời điểm tốt nhất có thể để bạn tưới nước cho hoa hồng là vào buổi sáng sớm, nên tưới nước từ từ và vòi phun nhỏ để nước rất có thể thấm vào đất hết nhé.


Hoa hồng rực rỡ trên sân thượng

Chăm chú bón phân cho hoa hồng

Việc bón phân cho cây cần được thực hiện đều đặn hơn so với việc thay đất cho cây. Mặc dù vậy bạn cần bón đúng liều lượng còn nếu như không cây sẽ bị ngộ độc phân bón và chết. Hoa hồng hợp với các loại phân hữu cơ đấy nhé. Tùy theo từng giai đoạn cải cách và phát triển của hoa hồng mà bạn có liều lượng tương thích cho cây.

-ST-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.