Diệp vấn 3 thực sự gian lận doanh thu phòng vé?

diep van

Cục điện ảnh Trung Quốc điều tra những vô lý trong quá trình thẩm tra vé nhằm xác minh đơn vị đầu tư, phát hành làm giả mạo doanh thu của tác phẩm.

>>> dich vu Lap dat truyen hinh an vien tai ha noi

Ip Man 3 công chiếu tại Trung Quốc đại lục từ hôm 4/3 và thu về 400 triệu nhân dân tệ (hơn 61 triệu USD) sau chưa đầy ba ngày. Số tiền này lớn hơn tổng doanh thu của hai phần Diệp Vấn trước đó.

Tuy nhiên kể từ ngày thứ hai công chiếu, khán giả đã tìm thấy nhiều điểm bất hợp lý xung quanh việc bán vé. Tại một nhà hát ở Vũ Hán, trang bán vé online hiển thị các suất hiếu vào lúc vào lúc nửa đêm, bình minh vẫn được bán ra hết vé, trong đó có giá một vé lên đến 203 nhân dân tệ. Nhưng trong thực tế, các quy định về giá vé chỉ khoảng 38-63 nhân dân tệ.

Điểm thứ hai phi lý là trong thời kỳ giữa hai suất chiếu ở cùng một phòng chiếu. Trang bán vé online hiển thị 1h15 có một suất chiếu nhưng chỉ sau 10 phút (1h25) đã có một suất khác chiếu trong cùng căn phòng này.

Ifeng cũng chỉ ra một “chuyện kỳ lạ” trong một rạp chiếu phim khác, các vé lúc 8:30 chiếu đã được mua hết, trong khi tại các trung tâm thương mại giờ này cũng như các rạp phim đều chưa mở. Khán giả bình luận ở đây nhất thiết là suất chiếu dành cho “u hồn”.

diep van

Bằng chứng trên khiến khán giả nghi ngờ rạp chiếu tự chèn thêm các suất chiếu ảo nhằm tăng doanh thu phòng vé cho phim.

Khán giả phát hiện ra vô lý về khoảng cách giữa hai suất chiếu, khi tại cùng  rạp chiếu phim, các suất cũng chỉ cách nhau 10 phút.

>>> Những ngày cận kề thần chết của nữ hoàng sắc đẹp

Cục Điện ảnh Trung Quốc điều tra về những bất hợp lý xung quanh việc bán vé của phim Yip Man 3, làm rõ các nghi ngờ về đơn vị đầu tư, phát hành lừa đảo doanh thu bán vé để thu lợi nhuận. Hôm 7/3, Cục đã tổ chức cuộc gặp với các bên liên quan để xử lý trường hợp và rạp hát được yêu cầu cung cấp các hợp đồng đã ký kết với các tổ chức phát hành.

Những “kỳ lạ” xung quanh phòng vé của bộ phim Ip Man 3 khiến phim bị ảnh hưởng. Nhiều khán giả cho biết sẽ không đến rạp xem phim này.

Một số nhà phân tích điện ảnh đánh giá bộ phim Ip Man 3 là một bộ phim hành động hay, khán giả không phải nên vì những nghi ngờ trên mà từ chối giá trị của một tác phẩm nghệ thuật.

Đạo diễn Chân Tử Đan, Mike Tyson, Trương Tấn, diễn viên Hùng Đại Lâm … đóng chính, gây sốt tại Hồng Kông, Việt Nam … khi phát hành vào tháng Giêng.

Xem thêm: tin truyền hình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.