Đấu giá trực tuyến 3 máy bay Boeing 747 trên Taobao

Auto Draft

China đã cho phép đấu giá công khai 3 chiếc máy bay chở hàng Boeing 747-400F trên căn nguyên Thương mại dịch vụ điện tử Taobao của Tập đoàn Alibaba.

Auto Draft

Trung Quốc cho phép bán đấu giá trực tuyến 3 máy bay Boeing 747. Ảnh: AFP

 Đây là lần đầu tiên máy bay chở hàng của Boeing được đấu giá theo sự cho phép của toà án trên Taobao.

Phiên đấu giá sẽ được mở từ ngày 20/11 với mức giá khởi điểm từ 123 triệu Nhân dân tệ tới 135 triệu Nhân dân tệ (khoảng 20 triệu USD) đối với mỗi máy bay.

Cả 3 chiếc Boeing 747-400F từng thuộc sở hữu của Jade Cargo International, hãng vận tải hàng hoá đường không đầu tiên của Trung Quốc có vốn đầu tư của nước ngoài. Liên doanh này được thành lập và hoạt động vào thời điểm năm 2004, nhưng tiếp nối đã nộp đơn xin phá sản.

Xem thêm: Dịch vụ dat hang Tmall của nhanshiphang.vn tại đây.

Các máy bay nói trên từng được đưa ra sàn đấu giá truyền thống tới 6 lần kể từ tháng 10/2015 song đều không kiếm được người mua. Theo Taobao, 1 chiếc Boeing 747-400F hiện nằm ở vị trí Sân bay thế giới Bao An  ở thành phố Thâm Quyến, trong khi 2 chiếc còn lại đang nằm ở Sân bay nước ngoài Phố Đông Thượng Hải.

Trước phiên đấu giá 3 chiếc Boeing 747-400F nói trên, quyền sử dụng một mảnh đất ở thành phố Diêm Thành), tỉnh Giang Tô cũng đã được đưa đấu giá trên Taobao với giá hơn 2,6 triệu Nhân dân tệ, qua đó trở thành phiên đấu giá trực tuyến theo sự cho phép của toà án có giá trị cao nhất tại China

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.