Chọn hoa sinh thần theo 12 tháng

Tặng hoa vào dịp sinh nhật tưởng tuồng như đơn giản thế nhưng nếu bạn không lưu ý thì rất dễ khiến người khác hiểu nhầm ý của mình. Bởi lẽ mỗi loài hoa mang những thông điệp ý nghĩa riêng, mỗi tháng sinh sẽ có một loài hoa đại diện…

Bạn muốn tặng hoa cho bạn gái, nhân tình, vợ, đồng nghiệp… của mình vào dịp sinh nhật nhưng lại không biết nên chọn loài hoa nào là hợp lý. Hoa thấu hiểu nỗi lòng của các bạn đã tổng hợp bí quyết tặng hoa sinh nhật theo tháng sinh. Với mỗi tháng sinh khác nhau sẽ có loài hoa đại diện riêng và chắc chắn rằng với phương pháp tặng hoa độc đáo này sẽ giúp cho người nhận quà thật bất ngờ và ưng ý đó. Cùng tham khảo để hiểu rõ hơn vấn đề này bạn nhé!

Mách bạn bí quyết tặng hoa sinh nhật theo tháng sinh
Tháng 1: Hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng là món quà sinh nhật ý nghĩa vào tháng 1
Với ý nghĩa tượng trưng cho sự ái mộ, niềm mê say, tình ái, tình bạn, sự coi trọng loài hoa cẩm chướng đại diện để tặng cho những ai sinh vào tháng 1. Với nhiều màu sắc rỡ từ trắng tới hồng đỏ, xanh, tím… sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được màu ăn nhập với tính cách của người nhận.

Tháng 2: Hoa diên vĩ – Iris

Hoa diên vĩ là món quà sinh nhật ý nghĩa vào tháng 2
Tháng 2 là tháng mà trăm hoa đua nhau nở và mỗi khi nhắc đến tháng 2 người ta chẳng thể nào bỏ qua được loài hoa đã vùi mình dưới tuyết sâu rồi mùa xuân đến nở bung thành những bó hoa to rực rỡ. Hoa diên vĩ là đại diện của sự thuỷ chung, khiêm tốn, tinh khiết và lãng mạn. Đây được coi là hoa thiêng, hoa đến từ thiên đường. Hoa diên vĩ cũng có nhiều màu sắc, mang vẻ đẹp hấp dẫn cùng mùi hương nồng thắm, là quốc hoa của Pháp.

Tháng 3: Hoa thuỷ tiên vàng

Hoa thủy tiên vàng là món quà sinh nhật ý nghĩa vào tháng 3
Với ý nghĩa đại diện của mùa xuân, của sinh khí mạnh mẽ và mạnh liệt loài hoa thủy tiên vàng chính là món quà sinh nhật ý nghĩa vào tháng 3. Tặng hoa thủy tiên vàng còn có ý nghĩa biểu trưng cho sự cao quý, năng động. Loài hoa này có vẻ đẹp oắt con, cao sang, thanh khiết và tươi mới. Khi tặng người khác hoa thuỷ tiên vàng, tức là bạn đã truyền tải thông điệp “bạn là một thiên thần”.

Tháng 4: Hoa cúc dại – Daisy

Hoa cúc dại là món quà sinh nhật ý nghĩa vào tháng 4
Hoa cúc dại trắng mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh khôi, đơn giản, gần gũi và thơ ngây, như một đứa trẻ. tuy thế, ẩn chứa dưới lớp vỏ nhẹ nhàng, mộc mạc đó là một sức sống mãnh liệt và là nguồn cảm hứng giúp thăng bằng những ngổn ngang thông thường.

Tháng 5: Hoa lan chuông
Hoa lan chuông là món quà sinh nhật ý nghĩa vào tháng 5
Loài hoa này phổ quát ở châu Âu, nở và tàn trong tháng 5. Người ta nói rằng chưa đến tháng 5 nếu chưa có bông hoa lan chuông nào trong nhà. Cuối tháng 5, khi những cơn gió hanh thổi tới, khi cái nắng bắt đầu tăng dần, hoa lan chuông chìm vào giấc ngủ vùi. Loài hoa này đại diện cho cái đẹp thuần khiết, nhũn nhặn và quyến rũ.

Tháng 6: hoả hồng

huê hồng là món quà sinh nhật ý nghĩa vào tháng 6
huê hồng là đặc trưng của những người sinh tháng 6, sôi nổi, quyến rũ, nhạy cảm và lãng mạn. Hoa có nhiều màu, mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Hoa hồng trắng là tình ái thuỷ chung trong sáng, huê hồng đỏ là sự ham mãnh liệt, hoả hồng vàng là ái mộ, quý trọng, sát.

Tháng 7: Hoa phi yến
Hoa phi yến là món quà sinh nhật ý nghĩa vào tháng 7
Loài hoa đại diện cho tháng 7 có vẻ đẹp nhẹ nhõm, duyên dáng, biểu trưng cho sự may mắn, niềm vui và nụ cười. Hoa phi yến còn mang ý nghĩa “trái tim rộng mở”.

Tháng 8: Hoa lay ơn

Hoa dơn là món quà sinh nhật ý nghĩa vào tháng 8
Hoa lay ơn tượng trưng cho sự mến mộ, tôn kính, yêu mến. Nó còn có ý nghĩa là sự hẹn hò, bắt nguồn từ câu chuyện tặng hoa cho đối tượng và người nhận muốn biết loài hoa gì nên đã hẹn họp mặt lại lần nữa để hỏi.

Tháng 9: Hoa thạch thảo tím – Aster

Hoa thạch thảo tím là món quà sinh nhật ý nghĩa vào tháng 9
Loài hoa tím này mang vẻ đẹp dịu dàng, lãng mạn, biểu tượng cho sự chung thuỷ, chờ. Nó nở vào cuối thu, khi những loài hoa khác đã tàn, nên tính cách đặc trưng của thạch thảo tím còn là sự chín chắn điềm tĩnh.

Tháng 10: Cúc vạn thọ vô cương

Hoa cúc vạn thọ vô cương là món quà sinh nhật ý nghĩa vào tháng 10
Những người sinh tháng 10 thường mang nét đặc trưng của loài cúc vạn thọ, duyên dáng, yêu kiều, cảm thông, giao dịch tốt. Tặng cúc vạn thọ vô cương làm quà sinh nhật cho những người sinh tháng 10 là diễn tả sự tinh tế và yêu mến.

Tháng 11: Hoa cúc

Hoa cúc là món quà sinh nhật ý nghĩa vào tháng 11
Khi mùa đông đến, những bông hoa khác đã rụm thì hoa cúc vẫn kiên cường đứng trước giá rét. Hoa cúc, đại diện của những người sinh tháng 11 là biểu tượng của sự kiên trinh dẻo dai, khéo và hoà đồng, sống chân thật và lý trí.

Tháng 12: Hoa thuỷ tiên trắng

Hoa thủy tiên trắng là món quà sinh nhật ý nghĩa vào tháng 12
Hoa thuỷ tiên trắng có vẻ đẹp mỏng manh tinh khiết và tinh khôi. Ẩn dưới vẻ đẹp phong thanh đó là sức sống mãnh liệt khi có thể nở rộ ra những bông hoa đẹp lạ thường trong cảnh ngộ thời tiết hà khắc nhất. Thuỷ tiên trắng là biểu trưng của lòng bền chí, ý chí kiên định, tự tín, vượt qua được mọi khó khăn trong cuộc sống.
>>> hoa trang trí
Mách bạn bí quyết tặng hoa sinh nhật theo tháng sinh đã cung cấp bít tất 12 loài hoa đại diện cho 12 tháng sinh khác nhau, chúc bạn sẽ dễ dàng hơn khi chọn hoa sinh nhật cho bạn bè, người nhà của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.