Bài học dạy con từ bữa nhậu

bai-hoc-tu-dem-an-nhau-xa-lang-cua-ong-bo-nhat-day

“Khi tôi còn nhỏ, tôi là một đứa trẻ rất nghịch ngợm, thích chơi với những đứa trẻ hư và làm những điều ngu ngốc. Nhưng tôi không bao giờ có một vấn đề vì điều này.

Khi tôi lớn lên, tôi nghĩ rằng tôi uống rượu sẽ làm cho cha mẹ lo lắng, nhưng tôi không biết họ sẽ làm gì khi tôi làm điều đó. Và họ cũng biết rằng không ai có thể ngăn cấm những gì tôi muốn.

Mẹ và bé

Nhưng, một ngày, cha tôi gọi tôi và nói:

“Reiko, lúc nào rảnh ra ngoài uống rượu với bố nhé. Bố sẽ đưa con đi những nơi con muốn, và làm những gì con thích. sẽ thật tuyệt vời nếu chúng ta đi đến những nơi thú vị đó”.

Thường thì một đứa trẻ mới lớn chẳng có hứng thú để đi uống rượu với cha của mình, nhưng tôi thực sự muốn cảm nhận được cuộc sống về đêm và tò mò với những cảm giác tương tự khi bố tôi đi uống như thế nào.

bai-hoc-tu-dem-an-nhau-xa-lang-cua-ong-bo-nhat-day

Vì vậy, cha tôi và tôi cùng đi uống. Khi đến quán rượu, ông nói:

“Bây giờ, hãy uống mọi thứ con muốn, Reiko. con hãy uống cho đến khi không uống rượu nữa. Đừng lo lắng, cha đảm bảo chúng ta về nhà an toàn.”

Điều kỳ lạ là cha tôi để cho tôi uống những gì tôi muốn. Mẹ sẽ phát hiện khi tôi về nhà say khướt? Nhưng tôi sẽ không lo lắng về điều đó, bởi bố sẽ lo việc này. Công việc của tôi là để tận hưởng cơ hội hiếm có này.

Địa điểm đầu tiên: Chúng tôi dừng lại ở các nhà hàng thịt nướng. Các ông chủ nghĩ rằng tôi là bạn gái mới của bố.

Vị trí thứ hai: Chúng tôi dừng lại ở một câu lạc bộ đêm. Tôi đã uống vài ly, và tất cả mọi người ở đó đã được nhận ra trò đùa bạn gái  giữa tôi và cha. Nhưng điều đó chỉ làm cho ông hạnh phúc hơn.

3. Địa điểm 3: Chúng tôi đang đến quán sushi. Các ông chủ là rất tốt đó. Ông đã ghen tị với tình yêu của người cha của tôi khi thông báo con gái ít khi đi ra ngoài ăn cùng nhau như thế này. Nghe điều này, cha tôi  rất vui và khuyên tôi nên tiếp tục ăn uống, bởi vì đây là một cơ hội hiếm có của cha con tôi.

Cuối cùng, chúng tôi đã đi đến một quán rượu. Tôi không nhớ về cửa hàng của mình, và không nhớ những gì tôi đã làm, đã lấy những gì.

Tăng thứ 5: Đó là một cửa hàng, “ăn vặt”. Tôi không nhớ bất cứ điều gì ngoài uống trong quán bar.

Sau đó, gọi một chiếc taxi và giúp cha đưa tôi về. Tôi mơ hồ nhớ cuộc nói chuyện của hai bố khi chờ đợi:

>> Thời trang công sở

“con xin lỗi, cha. con uống quá nhiều”

“Không, con chỉ cần đi ngủ.”

Sáng hôm sau, tôi cảm thấy thật kinh khủng. Không chỉ mệ mỏi, mà vẫn còn cảm giác áy náy với bố mẹ vì đã uống quá nhiều đêm qua. Tôi cũng không muối đối mặt với bố vì những gì tôi đã bộc bạch với ông tối qua trong cơn say.

Tuy nhiên, khi tôi đi xuống phòng khách, sau đó đi ra ngoài cha. Mẹ đưa cho tôi một mảnh giấy để lại của cha. Ông:

“Gửi Reiko,

Chúng ta đã có một đêm vui vẻ với nhau, và cả hai cha con mình sẽ làm  điều này khi cơ hội phía trước. Nhưng đứa trẻ này, con nhớ con đã uống bao nhiêu con đã rơi vào sa ngã không? con đã uống hai lon bia và năm hộp chuhai . Nó là “giới hạn” của con rồi. Vì vậy, từ bây giờ, con nhớ, “giới hạn” này của mình khi con đi ra ngoài uống rượu với bạn bè nhé. Thế giới này có đầy đủ các điều ác, Bố không thể  bảo vệ và bên con mãi mãi. Đó là lý do tại sao cha đưa con ra chơi ngày hôm qua, vì vậy con biết ‘giới hạn’ của riêng mình và biết làm thế nào an toàn của riêng  con. Bố biết con có thể làm được.

Bố tin tưởng vào con.

Yêu con

Bố’.

Xem thêm: Lần đầu làm mẹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.