3 lưu ý khi ship hàng online

Auto Draft

Trong kinh doanh online thì việc ship hàng là một khâu luôn luôn phải có. Khi khách hàng ghé vào bất kỳ một trang web nào đó, điều đầu tiên là sẽ tìm những sản phẩm phù hợp với sở thích và túi tiền của họ. tiếp đến sẽ xem xét cách thức và chi phí giao hàng ra làm sao rồi mới đi tới đưa ra quyết định mua hàng. tuy vậy, một mặt hàng mà khách hàng nghĩ có giá khá cân xứng lại trở nên đắt đỏ hơn nếu như cộng thêm chi phí ship hàng không thấp chút nào. Hay thời khắc ship hàng quá lâu sẽ khiến bạn đánh lỡ cơ hội ship hàng khách hàng. Dưới đây là một vài nhắc nhở giúp xúc tiến quá trình ship hàng hiệu quả nhất.

Xem thêm: Các dịch vụ và các sản phẩm Dat hang 1688 của Nhanshiphang.vn tại đây.

Auto Draft
1.Lựa chọn đối tác doanh nghiệp Ship hàng

Việc cung ứng sản phẩm của shop đến tay khách hàng một cách nhanh nhất và bảo đảm an toàn nhất sẽ đem lại giá trị và niềm tin rất lớn đối với shop. Nếu shop mở một ít hàng hóa nhỏ lẻ thì có thể tự ship hàng cho khách nhằm tiết kiệm chi phí và phí vận chuyển này chủ shop cân đối làm sao để cho phù hợp, bảo đảm lợi ích cao nhất cho khách hàng nhưng bản thân shop cũng có doanh thu.

Với những shop mà mặt hàng tương đối nhiều thì lựa lựa chọn một một đối tác doanh nghiệp tin cậy để ship hàng thực sự rất quan trọng. có tương đối nhiều dịch vụ chuyên giao hàng hóa như: giaohangnhanh.vn, hanoishipper…các đơn hàng của shop sẽ được phân loại, gom đơn hàng và phân chia khu vực theo tuyến với chi phí phải chăng. Công ty sẽ tới tận nơi để đưa hàng trong thời gian ngắn nhất với chất lượng dịch vụ uy tín và tiện ích tối đa. phương thức này chi phí không cao (trung bình từ 10.000 – 25.000 cho đơn hàng trong phạm vi thành phố, 25.000 – 40.000 cho đơn hàng liên tỉnh, tùy thuộc thời gian và khối lượng hàng muốn giao), đồng thời giúp giải phóng chủ shop khỏi công việc ship hàng. cho nên vì thế, loại hình này đang được không ít shop lòng tin và ưa dùng.

Ngoài ra, một cách thức khác mà nhiều shop cũng lựa chọn đó là thuê xe ôm hay sinh viên làm thêm để vận chuyển hàng cho khách. Đối với phương pháp này, hàng hóa sẽ được gom lại và chuyển cho các khách hàng trong ngành. Đối tượng tham gia ship hàng chủ yếu là các bạn trẻ kiếm thêm ngoài giờ không mất chi phí gì cả nên phí vận chuyển thường rẻ hơn so với dịch vụ của công ty. Tuy nhiên, cách thức này chỉ tương xứng với các đơn hàng nội thành, đồng thời cần cẩn thận vì cũng có những trường hợp xấu có thể xảy ra như: hàng không tới được tay khách hàng, hoặc hư hỏng trong quy trình tiến độ vận chuyển…Vì vây, nên chọn công ty đối tác tin cậy, hợp đồng rõ ràng trước với nhân viên chuyển hàng thuê để có được dịch vụ và mức phí phù hợp nhất cho cả đôi bên.

2. Đóng gói và vận chuyển hàng hóa

Quá trình đóng gói hàng hóa cũng giữ vai trò rất quan trọng, đặc biệt đối với những khách hàng ở xa bởi quy trình tiến độ chuyển hàng có thể tạo ra nhiều vấn đề không mong muốn cho sản phẩm, chẳng hạn như bị bẩn, bụi, mưa gió, rách, nhàu… Những món hàng được gói bằng giấy thường và không được niêm phong cẩn thận sẽ dễ bị hư hỏng. cho nên vì thế, mặc dù gói bằng giấy thường sẽ giúp cắt giảm chi phí nhưng nên dùng giấy gói chống rách hoặc bằng nilong thay vì bằng giấy thường. Niêm phong cẩn thận để tránh bị giây bẩn trong tiến trình vận chuyển. Đối với những món hàng mà hình dáng là 1 trong những điều quan trọng, chủ shop hãy cố gắng gói cẩn thận và sử dụng những túi nilong màu sắc bắt mắt hay có thể sử dụng túi giấy tái chế tạo ấn tượng thân mật môi trường…. làm sao để có thể tạo ấn tượng tốt nhất của khách hàng dành cho shop.

Thông tin khách hàng cần được nêu rõ và đầy đủ, bao gồm: tên, số điện thoại và địa chỉ. Nên đưa thêm cả thông tin của shop, để người chuyển hàng có khả năng liên lạc khi cần chứng thực thông tin chuyển hàng, hay không thể liên hệ với người nhận hàng.

3.Miễn phí Ship hàng

Miễn phí giao hàng thường chỉ dành cho những đơn hàng có phạm vi trong cùng thành phố. đây chính là cách tốt để thu hút đơn đặt hàng của khách hàng. Tuy nhiên còn phải phụ thuộc vào kĩ năng tài chính của người bán bởi vì chi phí cho việc ship hàng có ảnh hưởng nhất định tới lợi nhuận. rất có khả năng thấy rằng cụm từ “Free shipping” hiển thị trên website của người bán sẽ luôn thu hút sự chú ý của khách hàng, loại bỏ rào cản chi phí vận chuyển khi khách hàng tiếp cận sản phẩm của bạn.

Khi đưa ra quyết định lựa chọn phục vụ miễn phí, người bán nên phải cân nói tới việc nâng giá hàng hóa của mình để rất có khả năng trang trải cho cả chi phí vận chuyển. Ngoài ra, cũng có thể đưa ra dịch vụ Ship hàng miễn phí với một số lượng đơn hàng tối thiểu hoặc số hàng hóa tối thiểu nào đó. vấn đề này sẽ làm tăng giá trị đơn đặt hàng trung bình và thu về nhiều lợi nhuận hơn để rất có khả năng bù vào các chi phí vận chuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.