Vũ khí công nghệ hiện đại bảo vệ ông chủ Nhà Trắng Mỹ Obama

Auto Draft

Để bảo vệ ông chủ Nhà Trắng, Sở Mật vụ Mỹ phải có những công nghệ cực kì hiện đại. Tổng thống Mỹ Barack Obama từng đối mặt với nhiều âm mưu ám sát nên việc bảo vệ càng khó khăn hơn.

Đảm nhận chức tổng thống Mỹ là một công việc đầy mạo hiểm và thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ bị ám sát. tác hại đối với các ông chủ Nhà Trắng có khả năng đến từ bất kỳ đâu, từ khủng bố nước ngoài hay những kẻ tâm thần mang súng tại Mỹ.

So với các cựu tổng thống Mỹ, ông Obama càng đối mặt với nhiều gian nan hơn. Ngay từ khi còn là thượng nghị sĩ và tuyên bố ra tranh cử tổng thống năm 2007, ông Obama đã bị dọa giết.

Xem thêm: Cong ty bao ve o quan 12 tại đây.

Auto Draft

Những người mặc đồ đen luôn theo sát bảo vệ Tổng thống Obama

Mối nguy hiểm thường trực đến từ chính trong lòng nước Mỹ. Ông Obama là tổng thống da đen đầu tiên tại Mỹ, cho nên có hàng trăm nhóm da trắng cực đoan muốn tiêu diệt ông.
 
Hồ sơ Sở Mật vụ cho biết tháng 6-2008, nhà chức trách đã bắt giữ sáu kẻ da trắng cực đoan thuộc một đội dân quân ở Pennyslvania. Chúng sở hữu một loạt súng máy, bom tự chế và lập mưu ám sát ông Obama và bắn giết người da đen.

Tháng 8-2008, ba kẻ da trắng cực đoan khác bị bắt giữ cùng với nhiều khẩu súng máy và đã lên kế hoạch giết ông Obama.

Kể từ đó đến nay, Sở Mật vụ Mỹ vẫn thường xuyên phát hiện những âm mưu ám sát ông Obama. nguy hiểm nhất là vụ hung thủ Oscar Ramiro Ortega-Hernandez ngồi trong xe hơi xả đạn vào Nhà Trắng ngày 11-11-2011.

Một viên đạn bắn trúng khu nhà ở của gia đình ông Obama. Khi đó ông không có ở Nhà Trắng nhưng một cô con gái ông ở đó. Điều tra cho thấy Ortega-Hernandez căm thù ông Obama và cho rằng ông là quỷ dữ.

Bảo vệ “kẻ nổi loạn”

Nhiệm vụ bảo vệ ông Obama của Sở Mật vụ Mỹ là hết sức nặng nề. Có một điểm thú vị là Sở Mật vụ Mỹ thường xuyên đặt cho tổng thống mật danh là POTUS (viết tắt của chữ tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ).

Đệ nhất phu nhân Mỹ luôn được gọi là FLOTUS. mặc dù thỉnh thoảng Một số tổng thống có mật danh riêng, ví dụ như Harry Truman được gọi là “đại tướng”, John Kennedy là “Lancer”.

Ông Obama có mật danh “Renegade” (kẻ nổi loạn), đệ nhất phu nhân Michelle Obama là “Renaissance” (phục hưng), hai con gái của họ có tên “Radiance” (hào quang) và “Rosebud” (nụ hồng).

Lớp phòng vệ đầu tiên của ông Obama chính là lực lượng nhân sự dày đặc tại Washington. Ước tính có khoảng 12.500 binh lực thường xuyên tuần tra ở trung tâm Washington bên cạnh hàng nghìn cảnh sát có vũ trang.

Một thành viên đội phản ứng khẩn cấp Sở Mật vụ được vũ trang đến tận răng – Ảnh: Daily Mail

Lực lượng đặc nhiệm của Sở Mật vụ cũng liên tiếp đi tuần tra. Mỗi khi đi công du nước ngoài, ông Obama luôn có hơn 200 tay súng Sở Mật vụ bảo đảm 24/24 giờ.

Một số nhân viên mật vụ đeo loại kính mát đặc biệt có gắn máy quay phim siêu nhỏ. Chúng đánh dấu bức ảnh bất cứ ai ở khu vực gần nơi ông Obama có mặt và truyền thông tin về trụ sở Sở Mật vụ ở Washington để phát hiện những mối nguy hại tức thời.

Các thành viên đội phản ứng khẩn cấp Sở Mật vụ chịu trách nhiệm bảo vệ ông Obama trong Nhà Trắng. Mỗi thành viên này đều được trang bị vũ khí đến tận răng, có kĩ năng võ thuật và bắn súng hết sức cao cường.

Khi làm việc họ mặc áo giáp chống đạn Kevlar cứng hơn thép năm lần, sử dụng súng máy FN P90 và súng lục Glock cùng nhiều thiết bị khác.

Bản thân ông Obama mỗi khi xuất hiện thêm bên ngoài cũng phải mặc áo giáp chống đạn cực mỏng do công ty “thời trang an ninh” Miguel Caballero (Colombia) sản xuất. Áo giáp loại thấp nhất của công ty này rất có khả năng cản được đạn súng lục, còn loại cao nhất chịu được cả đạn bắn từ súng máy MP5 hoặc Mini Uzi.

Chiếc xe “quái vật”

Hàng rào bảo vệ thứ hai của ông Obama là chiếc xe limo Cadillac One, được mệnh danh là “quái vật”.

Cửa sổ chiếc xe này dài 15cm, rất có khả năng chống cả đạn xuyên giáp và áp lực từ bom. Nội thất trong xe có tác dụng đóng kín để chống lại những vụ tấn công bằng vũ khí hóa học.

Một cơ chế tự vệ của xe là có khả năng khóa kín xe giống như két sắt ngân hàng tự kích hoạt để đóng kín khi ngân hàng bị tấn công.

Chiếc xe “quái vật” chở Tổng thống Mỹ Barack Obama – Ảnh: NBC

Bình xăng của chiếc Cadillac One được bọc thép để chống đạn. Bình xăng này còn được phun một loại bọt đặc biệt để ngăn chặn nguy cơ cháy nổ, kể cả khi bị đạn xuyên thủng. Trong xe cũng chứa đầy các loại vũ khí để đảm bảo ông Obama, từ máy quay ban đêm, súng đạn, hơi cay…

Nếu ông Obama bị thương trong một vụ tấn công, trong xe có sẵn các bình máu của ông để nhân viên Sở Mật vụ sẵn sàng truyền máu khẩn cấp. Xe cũng có hệ thống cung cấp khí oxy khẩn cấp.

Tổng thể thân xe được bọc thép và titan để có khả năng chịu được cả sức công phá của một quả bom gắn bên dưới. Vỏ xe là loại chống bị xuyên thủng. Kể cả khi bị bể vỏ thì chiếc Cadillac One vẫn có thể chuyển dịch với tốc độ cao.

Các cảm biến từ trường dọc thân xe có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom tự chế. 1 số ít cảm biến khác tiếp tục “ngửi” không khí xung quanh để phát hiện dấu vết chất độc hóa học và sinh học.

Do có rất nhiều thiết bị an ninh nên chiếc Cadillac One nặng tới 6.350kg. Để so sánh, chiếc Rolls-Royce Phantom, trong số những chiếc xe lớn nhất thế giới, cũng chỉ nặng 2.550kg. vì thế chiếc Cadillac One chỉ đạt vận tốc tối đa 96km/giờ.

Tài xế lái xe của ông Obama cũng không phải là người bình thường mà là 1 trong đặc vụ Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), được huấn luyện đặc biệt để xử lý các tình huống khẩn cấp khác biệt.

Ước tính chiếc xe “quái vật” có giá trị khoảng 300.000 USD. Đằng sau chiếc siêu xe của ông Obama luôn có các cái Chevrolet Suburban được trang bị súng máy Dillon M134D Gatling Gun, có khả năng bắn 4.000 viên đạn cỡ lớn/phút, bật lên từ nóc xe.

Giới chuyên gia vũ khí đánh giá đoàn xe của ông Obama “là loại được trang bị công nghệ hiện đại nhất thế giới”.

Theo Tuổi trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.