Về Thanh Hóa ăn món bánh ngon

banh

Chú của Thanh Hóa, nhiều người thường nghĩ đến những món nem chua nổi tiếng, nhưng ít ai biết rằng, Thanh Hóa cũng có các món ăn độc đáo, món ăn ngon làm cho nó một khi đã được nhớ. Trong số này, có lẽ là bánh mộc mạc ấn tượng nhất được làm từ gạo, có hương vị đặc trưng của vùng đất này như đinh hương yêu thích bánh ngọt, bánh và bánh răng bừa.

banh cuon

>>> tour mien tay

Bánh người Thanh Hoá thường khuyên bạn nên để bạn bè và du khách đến thưởng đinh hương bánh mì. Đây là món ăn duy nhất ở Thanh Hóa (Dao Duy Tu Street, Hàn Thuyên …) và một số huyện lân cận. Các thành phần chính bao gồm bột gạo xay thành nước, cần tây, bắp cải và tôm tươi.

Bột gạo được phủ lên một chảo gang sâu, sau đó cắt thành rau nhỏ cần khoảng 5cm thái sợi dài bắp cải, tôm chiên, lật bánh được nấu chín và giòn. Một trứng đã đánh vào giữa bánh pan sẽ sản xuất một chiếc bánh màu vàng rơm, thơm. Bí quyết rất đơn giản nhưng đòi hỏi sự khéo léo và nhanh nhẹn của nhân viên, phải biết củi điều chế, phù hợp cho bánh lửa không cháy, cũng không quá mềm. Sốt sốt chanh ớt ngâm chỉ là đủ hương vị, thêm dưa chua món ăn sẽ ngon miệng hơn. Vào những ngày lạnh hơn, các cửa hàng bán bánh mì đinh hương niềm vui thường rất đông đúc. 3-5 bếp củi đỏ lửa liên tục từ đủ để đáp ứng nhu cầu của khách.

banh

Nếu Thanh Hóa trong năm mới truyền thống hoặc các ngày lễ trong năm, bạn sẽ được thưởng thức một bánh răng bừa (chiếc bánh nhỏ, giống như răng của một thon bừa) hành tây thơm béo.

Nguyên liệu để làm bánh bừa là gạo ngâm trong nước lạnh khoảng 2-3 giờ và mang bột, sau đó trộn với nước khi cần thiết. Bột nở được đặt trên bếp, đun nhỏ lửa, khuấy liên tục bằng đũa để không bị vón cục bột cũng không quá chín. Bột gạo nồi cho đến khi dày, sau đó bắc ra để nguội và sau đó sử dụng các dòng hoặc lá chuối tươi để bọc bánh hơ qua lửa. Bánh răng bừa con người bao gồm thịt xông khói, hành khô, nấm đen cắt nhỏ, trộn với hạt tiêu, gia vị và chiên đủ chín. Nếu bạn làm cào răng để tham dự lễ chùa ăn chay hoặc đã có nhân đậu phộng hoặc công viên. Sau khi gói xong, bánh được ngay ngắn vào nồi, đổ nước sôi.

>>> du lịch vũng tàu

Bánh cuốn là thực phẩm có sẵn ở nhiều địa phương trong cả nước nhưng cuộn xứ Thanh có hương vị rất đặc trưng, ​​không lẫn với bất cứ nơi nào. Bột nở đã được xay gạo vào nước này. Nước bọt làm từ vai nạc và tôm tươi bóc vỏ, xắt nhỏ rất nhỏ, nhiều gia vị, xào chín; và cắt nhỏ nấm đen, khuấy đều và đặt sang một bên quá khứ; Củ hành khô được xắt nhỏ, rơm phi vàng. Nước chấm là nước mắm ngon pha loãng, thêm một ít chanh, hạt tiêu và một vài lát ớt đỏ hương vị chua ngọt, tạo nên thanh âm thanh đặc trưng. Nếu nước sốt vào bát một vài mẩu bánh bao nướng và một ít hành phi thơm sẽ làm cho một bát thơm ngon của nước sốt đặc biệt.

Dụng cụ để cuộn là một nồi đồng vải bịt kín rèm, với lại một khoảng cách nhỏ để bay hơi, bột lò nồi muỗng gỗ, một ống tre nhỏ hoặc que được bôi trơn để ngăn chặn các chất kết dính, một tre hot Nhỏ lật ngược được mỡ để che và bánh cuốn . Bartender nhanh chóng rút ra một loại bột muối, việc sử dụng chính mà Dipper dàn bột thật đều trên vải màn hình và sau đó bao gồm khu vực. 30 giây sau đó nấu chín, nhẹ nhàng lấy bánh mì lây lan ống nứa trên các bề mặt nóng, sau đó phân tán nhân viên, bánh cuốn, đưa vào đĩa, rắc hành lên trên. Bao giờ bánh nóng như vậy được thực hiện, khéo léo đến từng chi tiết nhỏ.

Đối với mỗi người nước ngoài người Thanh Hóa, các loại bánh thông thường tràn ngập lòng của tình bạn luôn hài lòng bất cứ khi nào tôi nhớ loại trở về quê hương, thúc giục bước lùi lại để thu thập với người thân bên trong màu đỏ bếp lửa. Đối với du khách, mỗi bánh sau khi thưởng thức họ để lại ấn tượng khó quên, làm cho mọi người muốn trở lại để biết thêm một lần được cảm nhận vị mặn, hơi ấm của cốt truyện trung tâm này.

Xem thêm: đồng phục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.