Top 10 thực phẩm phòng ngừa sinh non cho mẹ bầu

Bổ sung sắt đầy đủ sẽ giúp ngăn ngừa sinh non và sinh con nhẹ cân em bé cho mẹ và bé.
Hãy đến với diễn đàn mang thai để tìm hiểu những bí mật của sinh theo ý muốn, các chế độ ăn uống tốt nhất cho phụ nữ mang thai, thai sản quyến rũ thời trang hoặc ‘sex’ an toàn cho tất cả phụ nữ mang thai.
Trong thời gian mang thai, nhu cầu về máu ở phụ nữ mang thai sẽ tăng gấp đôi để đáp ứng nhu cầu cung cấp cho thai nhi phát triển. Thiếu máu trong thời gian này có thể gây nguy cơ sinh non và nhẹ cân. Do đó việc duy trì hemoglobin trong giới hạn bình thường là rất quan trọng bởi vì protein này có trách nhiệm vận chuyển oxy cho thai nhi.

Nếu không có chất dinh dưỡng đặc biệt quan trọng trong quá trình mang thai, người mẹ sẽ cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt và đôi khi thậm chí ngất xỉu. Mặc dù sắt rất quan trọng trong quá trình mang thai, nhưng tình trạng thiếu hụt phụ nữ mang thai sắt là khá phổ biến. Vì vậy, bạn cần thuốc bổ máu bổ sung và các loại thực phẩm giàu chất sắt cho cơ thể của bạn luôn phát triển của thai nhi khỏe mạnh và bình thường.

Dưới đây là các loại thực phẩm hàng đầu giàu chất sắt, phụ nữ mang thai cần được bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày:

Bí đỏ

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học công nghệ ở Bắc Kinh, Trung Quốc, bí ngô protein, carotene, vitamin, axit amin, canxi, sắt … Thành phần dinh dưỡng trong bí ngô khá đầy đủ, giá trị dinh dưỡng cũng cao. Nội dung của vitamin C trong bí ngô nhỏ trong bí ngô hơn tuổi già chín. Tuy nhiên, khi bí chín canxi, sắt, carotene trong bí ngô non cao hơn, chất dinh dưỡng này hoạt động có hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh hen suyễn.

Chương trình nghiên cứu gần đây, bí ngô và hàm lượng sắt phong phú kẽm, trực tiếp ảnh hưởng đến sự trưởng thành chức năng của các tế bào máu đỏ; Sắt là nguyên tố cơ bản giúp tạo thêm hemoglobin máu cho cơ thể, giúp ngăn ngừa thiếu máu mẹ bầu. Vì vậy, đây là những thực phẩm lý tưởng cho các chị em bầu.

1439139041-thucphamgiausat2

Thiếu sắt là cực kỳ nguy hiểm trong quá trình mang thai. (Minh họa)

Thịt bò, nạc

Mỗi phần có chứa thịt bò sắt 2,5-3mg. Sắt từ động vật sắt heme được xem xét (cơ thể dễ dàng hấp thụ). Một phần của thịt bò nạc thường xuyên hơn có chứa gân giàu sắt hoặc chất béo. Vì vậy, loại bỏ các xương sườn, mỡ bò trước khi chế biến.

Lòng đỏ trứng

Trứng là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng như protein, canxi, phốt pho, sắt, chất khoáng, enzyme, hormone và vitamin có lợi cho sự phát triển của thai nhi trong quá trình mang thai và sức khỏe. Đặc biệt là chất dinh dưỡng hầu như trong trứng gà đều tập trung ở lòng đỏ. Ngoài ra, lòng đỏ trứng với các vitamin tan trong nước (B1, B6) và vitamin tan trong chất béo (vitamin A, D, K) rất tốt cho phụ nữ mang thai.

Cây mía

Cây mía được coi là một loại thuốc bổ máu trong tất cả các loại trái cây. Mía chứa nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như sắt, canxi, kẽm … đó là hàm lượng sắt lớn nhất.

Nghiên cứu cho thấy rằng, không chỉ đường mía đường, nước, mà còn chứa nhiều vitamin, protein, axit hữu cơ, canxi, sắt … những lợi ích của các quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Vì vậy, mía không chỉ kích thích sự thèm ăn bởi vị ngọt, dễ ăn, mà còn cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể và lượng calo cần thiết . Xem nhiều hơn tại rao vặt.

Chuối

Chuối là nguồn thực phẩm dồi dào sắt và khoáng chất cần thiết cho mẹ bầu cử. Ăn chuối vào bữa sáng là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc điều trị và phòng chống thiếu máu cho phụ nữ mang thai. Ngoài ra, chuối còn giúp bạn giảm các triệu chứng của táo bón hiệu quả.

Quả hạch

Hạt giống như hạnh nhân, sấy khô, hướng dương, hạt bí ngô, quả óc chó, hạt lanh … là nguồn phong phú chất sắt để phòng thiếu máu. Bạn nên ăn các loại hạt thay vì một món ăn hàng ngày.

1439139041-thucphamgiausat3

Mẹ mang thai nên bổ sung các loại hạt có thể hấp thụ sắt trong thai kỳ. (Minh họa)

Bông cải xanh

Bông cải xanh (broccoli) là loại rau có lá màu xanh đậm được khuyến khích sử dụng nhiều nhất trong thời gian mang thai. Bông cải xanh có giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, là nguồn rất giàu sắt, protein, canxi, crom, carbohydrate, vitamin A và vitamin C.

Rau bina

Các mẹ đã nói rằng chỉ có nửa bát rau bina nấu chín có chứa 3,2 mg sắt để nhiều chất dinh dưỡng có lợi khác như beta-carotene, folate, vitamin C và canxi. Rau bina rất dễ chế biến và gần như phù hợp với thị hiếu thực phẩm của tất cả mọi người. Bạn có thể khuấy động rau xào với thịt rất ngon đó.

Trai

Trong 100g sò phải 23mg sắt. Vì vậy, nghêu nấu thành súp nấu nghêu, ngao hấp, ngao xào với ớt … là thực phẩm an toàn và bổ dưỡng cho phụ nữ mang thai.

Nước cam

Nước cam là nguồn thực phẩm dồi dào vitamin C, giúp cơ thể hấp thụ tối đa chất sắt. Vì vậy, sau khi bổ sung sắt, phụ nữ uống nước cam nhiều hơn.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải thêm vitamin C để xử lý sắt được hấp thu tốt hơn. Bạn cũng cần phải tránh xa những loại phân có thể làm giảm sự hấp thụ chất sắt trong cơ thể, chẳng hạn như trà, cà phê. Canxi trong sữa có thể làm giảm hấp thu sắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.