Thế hệ iPhone X đang bị Apple bỏ rơi

Thế hệ iPhone X đang bị Apple bỏ rơi cụ thể là những thiết bị Apple ra mắt từ năm 2017 trở về trước đều không thể cập nhật iOS 17 và iPadOS 17.

Theo danh sách công bố trên website của Apple, iOS 17 tương thích những thiết bị dùng chip xử lý A12 Bionic trở lên. Điều đó đồng nghĩa iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X không được nâng cấp lên phiên bản mới.

Với iPadOS 17, những thiết bị tương thích gồm iPad mini 2019 (thế hệ 5) trở về sau, iPad 2018 (thế hệ 6) trở về sau, iPad Air 2019 (thế hệ 3) trở về sau và các model iPad Pro (trừ mẫu 12,9 inch thế hệ đầu tiên và 9,7 inch). Đáng chú ý khi iPad 2018 dùng chip A10 Fusion vẫn có thể nâng cấp lên phiên bản mới nhất.

Năm ngoái, iOS 16 và iPadOS 16 đã dừng hỗ trợ hàng loạt thiết bị như iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone SE 2016, iPod touch thế hệ thứ 7, iPad Air 2 và iPad mini 4.

Dù không còn khả năng nâng cấp phiên bản mới, những thiết bị chạy iOS 16, iOS 15 và iOS 12 vẫn sẽ nhận bản vá các lỗ hổng nghiêm trọng.

iOS 17 được Apple ra mắt tại hội nghị WWDC 2023 diễn ra rạng sáng 6/6 (giờ Việt Nam). Những tính năng nổi bật trên phiên bản này gồm ảnh chân dung cho từng danh bạ, chia sẻ thông tin cá nhân qua AirDrop (NameDrop), dùng mô hình ngôn ngữ để cải thiện khả năng đoán từ.

Ngoài ra, iPhone sẽ có thêm ứng dụng nhật ký Journal, chế độ always-on ngang (Standby), hàng loạt cải tiến cho app nhắn tin như chuyển tin nhắn giọng nói thành văn bản hay Check In để thông báo cho người thân khi đến nơi an toàn.

Trong khi đó, iPadOS 17 mang đến loạt tính năng mới như thêm widget lên màn hình khóa, tương tác với widget trên màn hình chính, bổ sung ứng dụng Sức khỏe (Health), biên tập file PDF, cảnh báo khi đặt thiết bị quá gần mắt và một số cải tiến tương tự iOS 17.

Ngay cả khi hỗ trợ nâng cấp lên iOS 17, một số tính năng sẽ không thể sử dụng trên thiết bị cũ. Ví dụ, chế độ thêm hiệu ứng AR dựa trên cử chỉ tay trong FaceTime dành cho iPhone 12 trở lên. Ngoài ra, tính năng cảnh báo thiết bị quá gần cũng chỉ hỗ trợ iPad Pro 2021 (thế hệ 3) trở về sau.

Phiên bản thử nghiệm cho lập trình viên của iOS 17 và iPadOS 17 sẽ ra mắt vào ngày 6/6. Bản thử nghiệm rộng rãi cho người dùng dự kiến phát hành trong tháng 7, khi bản chính thức sẽ cập nhật trong mùa thu cùng thời điểm ra mắt iPhone 15.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.