iPhone 15 sẽ được bỏ phần tai thỏ, màn hình đảo động

Các dự đoán về các mẫu iPhone sắp ra mắt chủ yếu tập trung vào màn hình của thiết bị. Theo AppleInsider, các mẫu iPhone ra mắt năm nay sẽ giữ nguyên tỷ lệ màn hình, chỉ nâng cấp màn hình đảo động cho phiên bản thường. Năm sau, iPhone 16 Pro sẽ có màn hình lớn hơn các mẫu tiền nhiệm và tỷ lệ khung hình của máy cũng sẽ được kéo dài.

Trong một bài đăng, Ross Young, chuyên gia tại Display Supply Chain Consultants tiết lộ “Lộ trình màn hình iPhone” trong đó nêu chi tiết các màn hình được sử dụng cho iPhone 15, iPhone 16 và iPhone 17, cũng như các mẫu Pro của từng thế hệ.

Các mẫu iPhone 15 và 16 thường cũng sẽ được chuyển sang màn hình đảo động như iPhone 14 Pro, thay vì màn hình tai thỏ. 2 mẫu điện thoại được dự kiến sẽ dùng tấm nền LTPS và có kích thước màn hình lần lượt là 6,12 inch và 6,69 inch.

Đối với thế hệ iPhone 16, tài liệu của Young cho biết màn hình có kích thước 6,27 inch và 6,86 inch lần lượt cho các mẫu iPhone 16 Pro và Pro Max. Tỷ lệ khung hình của các thế hệ từ iPhone 13 đến iPhone 15 là 19,5:9, phiên bản iPhone 16 thường cũng như vậy, nhưng phiên bản iPhone 16 Pro sẽ có tỷ lệ khung hình 19,6:9.

Young cho biết kích thước màn hình tăng lên một chút nhằm tích hợp các hệ thống camera mới. Nếu dự đoán này là chính xác, chiếc iPhone ra mắt năm sau trông sẽ dài hơn và hẹp hơn một chút so với hiện nay.

Đối với thế hệ iPhone 17, các mẫu Pro được cho là sẽ có Face ID dưới màn hình và camera đục lỗ. Phiên bản iPhone 17 thường sẽ được nâng cấp tấm nền LTPO và ProMotion như các bản Pro hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.