Tham quan du lịch đảo Bình Ba

mon chum nuong binh ba

Tham quan du lịch Bình Ba – Nha Trang

  1. Dễ dàng di chuyển

Đảo Bình Ba nằm cách đất liền khoảng 20km, thuộc khu vực Vịnh Cam Ranh xã Cam Bình, TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Để đến hòn đảo lý thú này, bạn mất khoảng hơn 1 giờ từ cảng Đá Bạc lênh đênh trên biển. Mỗi ngày sẽ có 2 chuyến đò từ Cam Ranh sang Bình Ba: 10h00 sáng và 4h00 chiều, từ Bình Ba về Cam Ranh: 5 giờ sáng và 12h30 trưa. Nếu bạn đi nhiều người thì không cần phải chờ đợi mà chỉ cần thuê tàu riêng là được.

  1. Biển cực trong vắt.

Đảo Bình Ba cực kỳ hoang sơ, nước thì trong veo, xanh ngắt. Chính vì chưa được đưa vào để khai thác nên vẻ hoang sơ của nó vẫn còn được giữ nguyên. ở những nơi mà càng hoang sơ, càng mộc mạc thì bạn dễ dàng có cảm giác thư thả, bình yên đến lạ, thoát khỏi những toan tính, thị phí ở đô thị. Đặc biệt ở đây nổi tiếng những bãi sau:

Bãi Nồm:  là bãi cát, phần lớn du khách và cả dân địa phương đều ra đây tắm nên khỏi phải thắc mắc độ xanh, sạch của nước biển ở đây rồi.

bai nom binh ba

Bãi Chướng: mọi người thường truyền tai nhau ra bãi Chướng ngắm mặt trời mọc là đúng bài

bai chuong binh ba

Bãi Nhà Cũ: còn ngắm hoàng hôn thì đến bãi Nhà cũ đẹp nhất trên đảo. Mực nước khá thấp chỉ dưới 2m, hãy thử làm thợ lặn nghiệp dư nhé, mang áo phao (nếu không biết bơi), đeo kính lặn và cuối cùng là úp mặt xuống và chiêm ngưỡng thôi.

 

bai nha cu binh ba

  1. Người dân thân thiện, nhiệt tình

Chính vì đảo vẫn chưa được đưa vào khai thác dịch vụ nên trên đảo vẫn chưa có các khách sạn hay nhà nghỉ lớn, nên việc sử dụng dịch vụ homestay cũng là 1 điều thích thú nhỉ, nếu bạn đi theo đoàn đông khoảng 20 người trở lên thì có thể thuê nguyên căn thì sẽ thoải mái và tiện hơn.

Chia sẽ : Kinh nghiệm du lịch Hạ Long

Gia chủ thì rõ ràng là thân thiện và hiếu khách, vì điều kiên trên đảo còn hạn chế nên có chỗ ăn ngủ thoải mái, sạch sẽ là quá tuyệt rồi, không phải như thành thị hay khách sạn lớn mà muốn gì có đó đâu nhé. À nhớ dùng nước đúng nhu cầu và mục đích, tránh lẵng phí cho người trên đảo nha. Ở đảo bao giờ cũng khó khăn trong chuyện nước ngọt mà.

 nguoi dan dao binh ba

 

  1. Hải sản là “đỉnh”.

Đầu tiên là bạn đi dạo biển sáng sớm, ngắm ánh bình minh rồi đến chợ chọn hải sản nhé. Món nhum (cầu gai hay nhím biển) nướng mở hành lạ miệng mà ngon lắm, không thích thì bạn chọn các loại như sò huyết hoặc cá biển cũng được. Cái chính là ở đây cái gì cũng rẻ và tươi.

mon chum nuong binh ba

tom hum binh ba

Chẳng vô cớ mà mọi người ví von đây là “đảo tôm hùm”. Đến đây bạn sẽ thấy hàng chục, hàng trăm bể tôm hùm được bán với “giá gốc” và bạn cũng “sốc” so với giá thị trường tại Sài Gòn đấy. Chế biến càng đơn giản càng giữ được vị ngon và chất nhất, phần lớn du khách và có thể cả bạn cũng sẽ mê mệt món tôm hùm nướng thôi. Bên cạnh tôm hùm thì bạn cũng có thể tự tay nướng những chú mực được bắt ngay tại những bể tôm hùm.

Xem thêm : Du lịch Đà Lạt tại đây .

Vì giá ở đây rẻ nên bạn có thể đặt bài ký để mang về làm quà hay bỏ tủ lạnh dùng dần cũng được.

 Xem thêm : du lịch đó đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.