Tăng vé tham quan Gành Đá Đĩa, Phú Yên

Giá vé tham quan danh thắng Gành Đá Đĩa tăng từ 20.000 đồng lên 40.000 đồng mỗi khách, bao gồm phí bảo hiểm cho du khách.

Đại diện ban quản lý Gành Đá Đĩa (Tuy An, Phú Yên) xác nhận giá vé tăng từ 13/11. Việc tăng giá do HĐND tỉnh quyết định, cơ quan quản lý danh thắng Gành Đá Đĩa là đơn vị thực hiện.

Một số đối tượng được miễn phí tham quan gồm trẻ em, người trên 80 tuổi, người khuyết tật nặng, người có công với cách mạng. Người dân thôn, xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn và một số đối tượng khác như người hưởng chính sách thương binh, bệnh binh, người có công với thân nhân liệt sĩ được giảm 50% giá vé.

Theo ban quản lý Gành Đá Đĩa, lượng khách tới danh thắng này trong những năm gần đây đều tăng ổn định (trừ năm 2021). Tổng lượt khách ghé thăm khu danh thắng Gành Đá Đĩa từ năm 2018 đến năm 2022 lần lượt là 408.955 lượt; 500.947 lượt; 342.582 lượt; 144.217 lượt và 518.259 lượt.

Tổng lượt khách đến huyện Tuy An 6 tháng năm 2023 đạt gần 322.600 lượt. Riêng khách tham quan khu Gành Đá Đĩa đạt 222.600 lượt, tăng 44% so với cùng kỳ.

Trong thời gian qua, ban quản lý đã thực hiện tu sửa đường đi, phát quang cảnh quan để du khách có thêm không gian trải nghiệm danh thắng. Đại diện ban quản lý nói phần đất trong khu vực phía đông đường vào di tích là đất của dân phát quang ngày xưa, chưa đủ kinh phí để đền bù.

Trong thời gian tới, ban quản lý sẽ tiếp tục tham mưu cho huyện để đền bù cho người dân khi đã đủ kinh phí. Sau khi giải quyết vấn đề này, đại diện ban quản lý Gành Đá Đĩa kỳ vọng có thể phát triển thêm một số sản phẩm du lịch bên trong danh thắng.

Theo UBND tỉnh Phú Yên, Gành Đá Đĩa là danh thắng thiên nhiên kỳ thú về cảnh quan và độc đáo về địa chất ở Việt Nam. Thắng cảnh này là một tập hợp các trụ đá hình lăng trụ xếp liền nhau, hòn nọ nối hòn kia kề với sóng nước. Bãi đá trải rộng san sát nhau chung màu đen huyền bí, có trụ thẳng đứng, có trụ nghiêng vẹo nhưng vẫn chồng chất tầng tầng. Hình ảnh này trông như chồng bát đĩa nên có tên gọi là Gành Đá Đĩa. Nhìn từ xa, gành đá trông giống một tổ ong thiên tạo khổng lồ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.