Siêu âm có thể gây hại cho thai nhi và các hình thức hiện tại của siêu âm là gì?

Siêu âm có thể gây hại cho thai nhi và các hình thức hiện tại của siêu âm là gì?

Không có nghiên cứu đã xác nhận các tác động tiêu cực siêu âm thai nhi. Nhưng mẹ nên chọn cách không lạm dụng, vì có những vùng rất nhạy cảm với sóng siêu âm như mắt hoặc tuyến sinh dục. Vì theo các khía cạnh tâm lý của các bà mẹ những khu vực này thường được các bác sĩ chụp nhiều nhất.

Mẹ và bé

Siêu âm 2D không phải là tốt trong 3D, 4D

Nhiều người tin rằng siêu âm 3D rõ ràng hơn và dễ dàng hơn để tìm tốt hơn … siêu âm 2D. Nhưng, theo các chuyên gia, siêu âm 3D sử dụng được tìm thấy trong các trường hợp bất thường của thai nhi, chứ không phải là một dấu hiệu của các kích thước, trọng lượng, độ tuổi của thai nhi bằng siêu âm 2D chính xác.

sieu-am-thai-nhi

Siêu âm 4D thai kỳ là gì?

  • Siêu âm 4D (bao gồm cả không gian ba chiều và thời gian). Siêu âm 4D thường được sử dụng trong siêu âm thai nhi, nhờ vào không gian và thời gian kích thước ba chiều cho phép chúng ta cử động thai ba chiều với các em bé dễ thương xinh đẹp trong bụng mẹ.
  • Siêu âm 4D – Hình thái thai nhi là một sự kết hợp của siêu âm 4D (xem hình thức bên ngoài với sự chuyển động của thai nhi) với siêu âm 2D (Kiểm tra cấu trúc nội bộ của thai nhi). 4D siêu âm hình thái của thai nhi cũng được gọi là siêu âm thai nhi 4D.

Siêu âm đo độ mờ da gáy

Quá trình này thường ở tuần lễ 10-13 (hoặc 11-13 tuần 6 ngày) thực ra là để xem liệu con bạn có mắc bệnh Down. Kết quả sẽ được xem xét cùng với các xét nghiệm máu của mẹ và tuổi của người mẹ trước khi chẩn đoán của một nguy cơ rất thấp Down và các bất thường khác. Các rủi ro lãi là khoảng 1/300. Trong khi đó, phụ nữ làm thêm các xét nghiệm khác như CVS (lấy mẫu nhung màng đệm) hay chọc ối (mẫu nước ối).

Bỏ túi mẹo vặt chữa ho ở trẻ em

Siêu âm sẽ phát hiện dị tật bẩm sinh?

Điều này đúng, nhưng không phải trong mọi trường hợp bởi không luôn luôn có thể tìm thấy các bất thường thai bác sĩ. Có những trường hợp cho đến khi sau khi em bé được sinh ra, các bác sĩ phát hiện ra rằng các khuyết tật.

Xem thêm: kinh nghiem du lich singapore

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.