Sẽ xử lý ‘phạt nguội’ xe cố ý đâm barie, trốn phí qua trạm BOT

Các phương tiện che biển số và cố tình đi nhanh đâm gãy barie để trốn trả phí qua các trạm BOT và vi phạm luật thường diễn ra vào ban đêm.

 

Phương tiện lưu thông qua trạm thu phí BOT tuyến tránh Đông Hưng trên Quốc lộ 10. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Liên quan đến sự việc rất nhiều phương tiện cố tình trốn phí qua trạm BOT, ông Nguyễn Mạnh Thắng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết cơ quan này sẽ phối hợp cung cấp dữ liệu về phương tiện vi phạm cho lực lượng cảnh sát giao thông và cơ quan đăng kiểm để xử ‘phạt nguội”, đảm bảo tính răn đe.

Mặt khác, Tổng cục Đường bộ sẽ công bố công khai các trường hợp phương tiện vi phạm cố tình trốn phí qua trạm BOT.

Theo thống kê của Công ty nhiệm vụ hữu hạn thu phí tự động VETC, trong tháng 1/2022 tại 25 trạm của đơn vị này điều hành và quản lý có tới gần 900 xe trốn phí. Phương tiện trốn phí chủ yếu là các xe container vì giá vé cao. Các phương tiện che biển số và cố tình đi nhanh đâm gãy barie để trốn trả phí qua trạm và vi phạm luật thường diễn ra vào ban đêm.

Khi có lực lượng cảnh sát giao thông trực tại trạm, chủ xe thường thực hiện rất nghiêm theo quy định. Tuy nhiên, khi không có lực lượng chức năng, tình trạng này lại tái diễn. Trong lúc ấy, nhân viên tại trạm thu phí không thể làm cái gi được với những vi phạm luật này.

[Tháng 6/2022: Tối thiểu 90% xe dán thẻ để sử dụng thu phí tự động]

Chỉ vào tháng 1/2022, tại 16 trạm do Công ty cổ phần giao thông số Việt Nam (VDTC) điều hành đã có hơn 800 xe ôtô cố tình vượt trạm, số tiền thất thoát hơn 41 triệu VND.

Hằng tháng, cả 2 đơn vị quản lý các trạm thu phí chỉ biết gửi số lượng xe vi phạm lên công an và sở giao thông vận tải địa phương để phối kết hợp xử lý. Lực lượng chức năng không vào cuộc thì đơn vị quản lý trạm BOT đành bất lực./.

 

Việt Hùng (Vietnam+)

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: cong xep inox tu dong chi tiết và miễn phí

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.