Rào chắn bằng tôn nghiêng ngả gây mất ATGT

Auto Draft

Hiện nay ở Hà Nội, tại 1 số tuyến đường đang xây dựng dự án đường sắt trên cao, các nhà thầu sử dụng những tấm chắn bằng tôn rào xung quanh khoanh vùng thi công để bảo đảm ATGT cho người đi đường. Tuy nhiên, ở một số nơi, những rào chắn này lỏng lẻo, xiêu vẹo, có thể đổ bất cứ lúc nào khiến người dân lo lắng.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn:

Lắp đặt Barie tự động tại TPHCM chi tiết và miễn phí

Chị Nguyễn Thị Xuân ở Đường Láng cho hay: “Nhà tôi về trên phố Thái Hà mới, nhìn thấy họ chắn sơ sài như vậy nghĩ sợ quá. Họ chỉ mới dựng tôn thôi, chỉ cần một cơn gió thổi là bay. Mùa này là mùa mưa bão lại càng nguy hiểm hơn. Việc làm rào chắn để giữ an toàn cho người tham gia giao thông nhưng họ làm ẩu nên đây chính là tai hại cho chính người dân chúng tôi”, chị Xuân nói.

Tương tự anh Phạm Quang Đức, một nhân viên giao hàng online chia sẻ: “Tôi đi giao hàng trên nhiều con đường như Nguyễn Trãi, Thái Hà, Cầu Diễn… bắt gặp rất nhiều chỗ rào chắn bằng tôn tại khu vực thi công đường sắt trên cao họ chỉ tạo cho có lệ, chứ tôi thấy không an toàn. Việc dựng rào chắn làm con đường bị thu hẹp, gây ùn tắc nên tôi nghĩ các nhà thầu họ cần phải có nhiệm vụ hơn trong việc bảo đảm an toàn giao thông cho người dân”.

Trước đó, ngày 12/5 tại đường Cầu Giấy đã xảy ra vụ tai nạn sập cần cầu tuyến metro Nhổn – ga Hà Nội. Chiếc cần cẩu sập kéo theo những rào chắn bằng tôn đổ đè vào người tham gia giao thông khiến 2 người bị thương.

Sau vụ tai nạn trên, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường đã có văn bản yêu cầu Sở GTVT Hà Nội và BQLDA có công trình đang kiến thiết phải bức tốc đảm bảo ATGT, an toàn lao động với dự án cầu vượt và đường sắt trên cao.
 

Auto Draft

 Những tấm chắn siêu vẹo có thể đổ bất cứ lúc nào

Những đơn vị xây dựng bổ sung thêm các biện pháp che chắn. Khi xây dựng trên cao phải làm mặt sàn che chắn bằng tôn, các rào chắn xung quanh bảo đảm phải làm các lưới che chắn cao hơn cao trình thi công  từ 1,5 -2m so với mặt bằng kiến tạo, tránh để vật liệu rơi vãi làm ảnh hưởng đến người dân xung quanh và phương tiện tham gia giao thông.

Tuy vậy, sau cơn mưa giông ngày 13/6 những tấm chắn tại các quanh vùng thi công bị đổ hàng loạt. tiếp đến, các nhà thầu mới dựng lên nhưng vẫn còn nghiêng ngả và không đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông trên tuyến phố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.