Những phong tục năm mới kì lạ trên thế giới

dap vo dia

Nghe động vật thì thầm, mặc đồ lót màu đỏ, xem phim hài, bơi lội trong nước lạnh, … các phong tục kỳ lạ trong năm mới ở một số quốc gia trên thế giới hãy cùng du lịch đến những đất nước thú vị này.

Lễ hội quả cầu lửa, Scotland

Ở Stonehaven, Scotland hàng năm đều có một lễ hội diễu hành lớn qua các đường phố vào đêm giao thừa với những quả cầu lửa khổng lồ. Phong tục này đã trở thành một phần của lễ hội Hogmanay ở Scotland, mặc dù nó bắt nguồn từ thời Viking.

Mặc đồ lót màu đỏ, Thổ Nhĩ Kỳ

Theo quan niệm của người Thổ Nhĩ Kỳ mặc đồ lót màu đỏ mang may mắn cho những người thân yêu của bạn nhân dịp năm mới.

Nghe động vật thì thầm, Romania

dap vo dia

Trong Romania, ngày đầu tiên của năm mới, người nông dân sẽ phải lắng nghe những động vật “thì thầm” và nếu bạn thành công trong việc lắng nghe động vật “thì thầm”, bạn sẽ có nhiều may mắn trong năm mới.

Hôn, Venice

Hãy cho những nụ hôn yêu thương của bạn được cho là mang lại may mắn và những điều tốt đẹp trong năm mới. Tại Quảng trường St Mark tại Venice, người ta thường đến đây với nhau và hôn nhau xem pháo hoa để ăn mừng năm mới.

Đi bộ với một va li trống, Ecuador

Bạn luôn mơ ước một chuyến đi nhưng lại lo lắng rằng không bao giờ xảy ra? Vì vậy, hãy để túi xách vali rỗng của bạn lên đó đi dạo xung quanh khối. Hành động này có thể giúp ước mơ của bạn trở thành hiện thực trong năm tới.

Trồng cây dưới nước, Siberia

Những người dân của Siberia vào năm mới thường đào lỗ trên Baikal băng và sau đó họ lấy một cây để trồng vào hồ. Nhưng lưu ý rằng các thợ lặn chỉ có kinh nghiệm có thể tham gia này.

Xem phim hài, đặt tour du lịch Đức

Bộ phim ngắn chỉ khoảng 11 phút nói về hai nhân vật là quản gia James và hoa hậu Su Fei. James đóng vai Sophie – người chịu trách nhiệm thay thế người bạn đã mất đưa Su Fei đi ăn tối. Cuối cùng, hai người đã say rượu và gởi lời chúc mừng năm mới tới tất cả mọi người.

Điệu múa gấu, Romania

Trong Romania, nhân dịp năm mới sẽ từng mặc một bộ quần áo gấu giả và nhảy từ nhà này sang nhà. Theo phong tục họ sẽ giúp mọi người tránh khỏi điều ác và xấu xa để đón chào năm mới bình an, hạnh phúc.

Thả chuột túi, USA

Tại thị trấn Brasstown, North Carolina, người ta sẽ thả các loài động vật được lưu giữ trong một chiếc túi hộp trong suốt xuống trước một đám đông, phong tục này đã được hình thành bởi vì có rất nhiều thú có túi ở Brasstown.

Ăn nho, Tây Ban Nha

Tại Tây Ban Nha, nhân dịp những người năm mới có tục ăn nho. Mọi người phải ăn 12 quả nho để nghe tiếng chuông nhà thờ.

Bơi lội trong nước lạnh, Vương quốc Anh

Đã có hơn 1.500 người dù lạnh băng giá ở Saunderfoot, Wales để quyên tiền cho một tổ chức từ thiện để bơi vào năm mới.

Đón năm mới tại nghĩa trang, Chile

Người dân ở Talca ở miền trung Chile được tập trung tại nghĩa trang vào đêm trước để trò chuyện với những người thân yêu đã mất trước năm mới. Điều này thực tế đã bắt đầu hình thành vào năm 1995, khi một gia đình phải nhảy qua hàng rào vào nghĩa trang đến năm mới với người cha qua đời không lâu.

Ném đồ nội thất cũ, Nam Phi

Phong tục này bắt nguồn từ ý tưởng của một người dân ở Johannesburg, Hillsboro. Mọi người sẽ ném các đồ nội thất cũ ra ngoài cửa sổ trong năm mới với một cảm giác rằng những điều không may bỏ của năm cũ.

Ăn thịt lợn, Hungary

Trong Hungary mọi người thường ăn thịt lợn cho năm mới vì nó tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng. Đồng thời họ cũng tránh ăn thịt gà và cá trong năm mới vì theo quan điểm của họ, con gà có cánh và cá có thể bơi may mắn như vậy sẽ trôi đi.

Đập vỡ đĩa, Đan Mạch

Tại Đan Mạch, một phong tục rất lạ được thực hiện trong năm mới là để đập vỡ các tấm đĩa ở phía trước của nhà hàng xóm. Người ta tin rằng gia đình bị phá vỡ đống đĩa bên ngoài cửa, họ sẽ càng nhiều bạn bè, may mắn trong năm mới.

Xem thêm Tiết kiệm bằng cách du lịch trái mùa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.