Những chỗ như thế nào cần lắp barie tự động cần gấp?

Auto Draft

Barrier tự động là thiết bị sử dụng công nghệ tự động để kiểm soát các phương tiện giao thông tại 1 số quanh vùng như trạm thu phí vận tải đường bộ, cổng ra vào các cơ quan hành chính, khu đô thị-chung cư cao cấp… Về mặt hình thức, thanh chắn barrier được chia thành 3 loại: barrier tự động cần gấp; barrier tự động cần thẳng và barrier tự động hàng rào. Ở bài viết này sẽ tin báo cụ thể chi tiết về dòng thanh chắn tự động cần gấp.
Đặc điểm của barrier tự động cần gấp
Việc phân loại barrier tự động dựa vào phần tay chắn giúp người sử dụng hàng dễ nhận biết hơn cả. Thông thường barrier với phần thanh chắn thẳng được sử dụng phổ biến nhất.
Cấu tạo barrier cần gấp: Barrier tự động cần gấp gồm hai bộ phận chính là hộp chứa thiết bị điều khiển và thanh chắn.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Barrier tu dong chi tiết và miễn phí

Auto Draft

Mô hình kỹ thuật và ứng dụng của barrier tự động cần chắn

Trạng thái thanh chắn khi đóng-mở barrier:
Khi đóng barrier: Thanh chắn thẳng ngăn lối ra vào như bình thường
+ Khi mở barrier : Thanh chắn nâng lên sẽ gập lại tạo thành một góc so với mặt phẳng
Barrier tự động cần gấp được dùng ở những vị trí nào?
Theo thống kê những người đã trực tiếp thực hiện lắp đặt hàng trăm dự án barrier tự động trên toàn quốc, thì so với 2 dòng thanh chắn tự động còn lại barrier tự động cần gấp chỉ chiếm khoảng chừng 15% tổng công trình có sử dụng barrier.

Vậy những vị trí nào mới cần đến barrier cần gấp? Nếu barrier tự động cần thẳng được sử dụng cho không gian ngoài trời, thoáng đãng và không gặp trở ngại về chiều cao mỗi lần nhân viên bảo vệ đóng-mở thanh chắn. Thì barrier tự động cần gấp được sử dụng cho những vị trí có không gian tinh giảm, quá thấp hoặc quá hẹp cho với chiều dài cần chắn. Như vậy mỗi lần có các phương tiện ra vào khu vực kiểm soát, thanh chắn xuất hiện sẽ gập đôi thành tạo thành một góc vuông với mặt phẳng thay vì mở rộng toàn bộ.
Tuy vậy trong 1 số ít trường hợp, các chủ đầu tư lại muốn sử dụng barrier cần gấp thay vì cần thẳng dù không gian lắp đặt không gặp trở ngại nào về diện tích. Trên thực tế, barrier tự động cần gấp được đánh giá là tạo nhịp đóng mở nhẹ nhàng, giảm xung tốc khi cần chắn hạ xuống.

Địa điểm cần lắp barrier tự động cần gấp nhiều nhất là: Bãi giữ xe thông minh dưới tầng hầm của các trung tâm thương mại, khu chung cư, khu vui chơi và giải trí. Vì đặc điểm của tầng hầm những vị trí này khá hạn chế về chiều cao, không gian cũng không quá lớn rãi, vì vậy bắt buộc phải sử dụng thanh chắn gập thay vì dòng thanh chắn thẳng hay hàng rào.

 Dù sử dụng loại barrier tự động giá rẻ nào thì cũng không thể lắc đầu tầm quan trọng của thiết bị tự động này trong việc điều hành và kiểm soát giao thông. Sử dụng hệ thống kỹ thuật tự động để điều khiển thanh chắn sẽ giúp các chủ đầu tư tiết kiệm tối đa chi phí nguồn nhân lực thay vì sử dụng sức người di chuyển barrier như lúc trước. Tốc độ đóng mở thanh chắn barrier cũng đang được cải tiến theo thời gian để bảo đảm an toàn nhanh nhất Một trong những giờ cao điểm có lượt phương tiện ra vào đông hơn.

-st-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.