Những bước để mở và kinh doanh siêu thị đạt hiệu quả

Auto Draft

Ngày nay, với nhu cầu mua sắm ngày càng cao ở các thành phố đông người dân như: Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng …Vì vậy những năm vừa qua có rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã nghĩ tới việc mở một ăn uống mini tại các tuyến phố nhỏ, hay các khu cư dân đông đúc.

Nhưng hầu hết mọi người kinh doanh lần đầu đều không có những kinh nghiệm trong việc định hướng chiến lược, lựa chọn mặt bằng phù hợp, thiết kế, đầu tư lắp đặt thiết bị siêu thị, chọn nhà cung cấp nguồn hàng, cai quản nhân sự …

Và những năm gần đây đã có không ít siêu thị kinh doanh một thời gian nhưng không đạt hiệu quả, không có ích nhuận để bảo đảm chí phí lâm vào tình trạng nợ lần, phá sản. Và câu hỏi được đặt ra là: Làm thế nào để mở một siêu thị tiết kiệm và kinh doanh hiệu quả?

Xem thêm các sản phẩm: Ke kho hcm của công ty PTH Vina tại đây.

 

Auto Draft

Mở một siêu thị mini hay một cửa hàng tạp hóa theo mô hình tự chọn là bước mở màn của một doanh nghiệp hay cá nhân . Nhưng các bạn cũng rất cần phải chuẩn bị không hề ít yếu tố để đảm bảo nhà hàng ăn uống của minh kinh doanh có lãi và không gặp những rủi do trong tiến trình chuyển động. Sau đây xin chia sẻ với các bạn 6 bước cơ bản để thực hiện đầu tư mở được một siêu thị mini hay cửa hàng tự chọn một cách tiết kiệm hiệu quả!

Bước 1: Định hướng chiến lược kinh doanh và người tiêu dùng tiềm năng.

Để đảm sự thành công trong ngành kinh doanh bán lẻ thì việc định hướng chiến lược kinh doanh và khai thác khách hàng tiền năng là 1 trong yếu tố rất quan trong, yếu tố này giúp chúng ta hiểu rõ minh đang phục vụ khách hàng và họ là ai? và mình cần kinh doanh những sản phẩm nào để tương xứng? Yếu tố này chiếm đến 30% sự thành của doanh nghiệp.

Bước 2: Tìm địa điểm, mặt bằng kinh doanh phù hợp.

Vâng! khi bạn đã có một chiến lược kinh rồi thì việc tiếp theo sau là tìm địa điểm, trong kinh doanh siêu thị thì vị trí rất quan trọng. Nên chọn 1 vị trí xa các nhà hàng lớn, xa các chợ cóc, tiện nghi gần các khu cư dân tập trung, có chỗ để xe, không gian phía bên trong thoáng đãng như vậy sẽ tiện hơn khi khách hàng có nhu cầu đến mua sắm và chọn lựa. như vậy các bạn đã biết mình nên tìm một vị trí nào rồi nhé.

Bước 3: Khảo sát, thiết kế tổng thể siêu thị.

Khi bạn đã chọn được một vị trí lý tưởng và việc tiếp theo sau là Khảo sát, xây dựng bố trí các khu gian hàng chi tiết cụ thể, khu tủ kem, tủ mát, vị trí đặt bàn thu ngân, tủ đựng đồ cho nhân viên và khách hàng.

Bước 4: Nên phương an lắp đặt các trang thiết bị siêu thị tiết kiệm hiệu quả.

Đầu tư lắp đặt trang thiết bị cũng khá quan trọng, để đảm bảo tính bài bản và chuyên nghiệp trong quy trình tiến độ cai trị cũng giống như bán hàng thi siêu thị của bạn nên lắp đặt những thiết bị sau: Giá kệ siêu thị, Phần mềm quản lý, Máy in hóa đơn, Đầu đọc mã vạch, Bàn thu ngân, Cổng từ an ninh. Những thiết bị trên sẽ giúp bạn quản lý hiệu quả trong quy trình kinh doanh, tránh những thất thoát không đánh có, khách hàng khi mua sắm luôn cảm thấy an tâm và hài lòng về chất lượng và dịch vụ chuyên nghiệp.

Bước 5: Chọn nhà cung cấp nguồn hàng.

Nguồn hàng! Là yếu tố rất quan trọng, nếu bạn có một nguồn hàng tốt giá thành rẻ, chất lượng bảo đảm an toàn như vậy bạn đang có một thế mạnh mẽ nhất định trong việc cạnh tranh và chiếm lĩnh khách hàng. Nên trước khi mở siêu thị các bạn cũng nên lựa chọn nhà cung cấp uy tín để đảm bảo về giá và chất lượng các sản phẩm.

Bước 6: Dịch vụ bán hàng.

Ngày nay, ai tron chúng ta đi mua sắm, đi shop bing đều mong muốn mình được phục vụ chu đáo và tận tình. Có những siêu thị bán hàng chất lượng tốt, giá thành rẻ, nhưng nhân viên bán hàng không được đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ trong cách giao tiếp ứng sử với khách hàng. Điều đó cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng và hình ảnh doanh nghiệp của bạn.

-st-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.