Nhâm nhi cua biển Cà Mau, chỉ nghĩ thôi đã ngât ngây

Cua biển Cà Mau là loại thực phẩm quý với phần thịt chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, được chế biến thành món hải sản tươi ngon, quyến rũ.

Cua biển giàu protein, dinh dưỡng và các chất khoáng với 17,5% protein, 0,6% lipid, 141mg% Ca, 191mg% P, 3,8mg% Fe, 0,05mg% vitamin B1, 0,08 mg% vitamin B2. Loại thực phẩm này còn chứa một hàm lượng axit béo Omega 3 tốt cho sự phát triển của não bộ và tim mạch. Theo Đông y, thịt cua biển có vị ngọt, mặn, tính bình, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, sinh huyết, tán ứ, giảm đau, thông kinh lạc, bổ xương tủy, tốt cho trẻ nhỏ và người cao tuổi.

Cua biển là món ăn có giá trị cao trong y khoa và ẩm thực.
>>> quan oc ngon phu nhuan
Cua biển Năm Căn có nhiều loại nhưng đốn là cua thịt và cua gạch. Cua thịt không phân biệt đực, cái, là loại cua chắc, đầy thịt trong thân, càng và các chi. Một con cua thịt đạt tiêu chuẩn phải chắc, nặng, khoẻ, nhanh nhẹn, bảo đảm độ tươi ngon của các cơ thịt sau khi chế biến. Cua thịt để lâu không chết nhưng chất lượng và tỷ lệ thịt bị giảm nhiều. thành thử, thời gian tải về bờ ngay sau khi đánh bắt là một trong những nguyên tố ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng của cua thịt.

Cua gạch là cua cái trưởng thành, gạch chứa đầy hai bên mai, tràn vào giữa yếm là trứng cua. Gạch đầy là lúc cua sẵn sàng cho thời kỳ sinh sản. Đây cũng là thời điểm con cua chắc thịt, nhiều chất béo nhất. Cua gạch chắc không kém cua thịt nhưng lại thơm ngon và béo hơn với gạch cua nên thường có giá cao. Tác dụng của cua biển Cà Mau cũng phụ thuộc vào độ tươi ngon của cua.

Cua sốt Mã Lai là món ăn được nhiều tình nhân thích trong mùa hè.

Cua biển có nhiều công dụng, tốt cho nam giới, giúp bổ thận tráng dương, chữa chứng liệt dương. Từ thực phẩm này, đầu bếp có thể chế biến thành nhiều món ngon như cua biển rang me; cua biển nướng. Các món ngon cua biển phù hợp với quý ông béo phì, mỡ máu cao, tăng huyết áp, đái tháo đường.

Cua sốt cay Singapore được lòng các thực khách trẻ tuổi.

Trước đây, muốn thưởng thức hải sản tươi sống hay địa chỉ ăn hải sản, thực khách thường tìm tới các vùng biển, nhưng nay, ngay khi ở trọng điểm thành thị Hà Nội, bạn cũng có thể thưởng thức những món ăn tươi ngon tại nhà hàng 5 Cua, 74 Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa. Đây là địa chỉ mới của giáo đồ cua biển cũng như thực khách cỡ những món hải sản mới lạ như cua, mưc, nghêu, cá kèo, bạch tuộc… Với đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp, hải sản 5 Cua mang đến cho thực khách những món ăn ngon miệng và đặc sắc như cua cháy bơ tỏi, cua sốt cay Singapore, cua rang muối Hong Kong, cua sốt Mã Lai, cơm chiên cua… Ngoài các món ăn về cua, nhà hàng còn cung cấp nhiều món ăn từ các loại hải sản khác như tôm sú xào me, nghêu, ốc mỡ, ốc cà na, ốc móng tay…

Nhà hàng hải sản 5 Cua tuân thủ chặt chẽ 5 tiêu chí với vật liệu tươi sống, an toàn; chế biến ngon, hợp vệ sinh; nhiệt liệt phục vụ thực khách; không gian thoáng mát, sạch sẽ và giá cả hợp lý. Mùa hè này, bạn có thể cùng gia đình, bạn bè, đồng nghiệp tới đây để thưởng thức menu phong phú của 5 Cua. Chỉ với một cuộc điện thoại hoặc comment đặt chỗ trên facebook, những đề nghị của khách hàng sẽ được nhân viên cửa hàng phục vụ đầy đủ, nồng nhiệt.

>>> oc gao ao sate

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.