Nhà hàng phục vụ trứng bạch tuộc sống ở Singapore gây tranh cãi

Một nhà hàng phục vụ trứng bạch tuộc sống ở Singapore gây tranh cãi sau khi chia sẻ món ăn này trên mạng xã hội. Vì nhiều người tỏ ra giận dữ khi nhà hàng phục vụ món trứng bạch tuộc sống. Ngoài tự nhiên, quá trình ấp trứng của loài này lên đến 4 năm.

Một nhà hàng ở Singapore gần đây hứng chịu làn sóng chỉ trích trên mạng xã hội vì phục vụ món ăn kỳ lạ: một bao trứng bạch tuộc sống.

Được biết, món ăn này có tên là tako tamago, được phục vụ giới hạn tại nhà hàng Nhật Koji Sushi Bar, theo Today Online.

Koji Sushi Bar bán mỗi phần 40 g trứng bạch tuộc với giá 16 SGD (khoảng 300.000 đồng). Theo đó, một bao trứng bạch tuộc màu vàng nhạt sẽ được đốt cháy bề mặt để làm tan lớp màng xung quanh. Khi lớp ngoài bị vỡ, một lượng trứng bạch tuộc chảy ra. Người ta mô tả chúng như xúc tu của người ngoài hành tinh.

Trứng bạch tuộc thường được ăn kèm với nước tương, có hương vị tương tự như trứng cá hồi và bạch tuộc. Trong một bài đăng trên trang fanpage, nhà hàng cho biết “trứng có hàm lượng protein, axit béo và omega-3 cao”.

Đại diện truyền thông của Koji Sushi Bar nói rằng đây là món ăn theo mùa và chỉ được phục vụ đến giữa tháng 5. Nguyên liệu của món này được lấy khai thác từ Hokkaido, Nhật Bản.

Theo 8days.sg, lượng người đặt món tako tamago tăng cao sau bài đăng trên kênh Instagram của nhà hàng. Khách hàng tò mò muốn biết hương vị của món ăn độc lạ. Một số thực khách cho rằng “món có vị giống như kem lòng đỏ trứng”.

Tuy nhiên, không phải tất cả phản hồi về sản phẩm mới nhất của nhà hàng đều tích cực. Một số người dùng mạng xã hội phẫn nộ cho rằng việc phục vụ trứng bạch tuộc sống là phi đạo đức và không phải thứ gì cũng ăn được.

Một người bình luận dưới bài đăng: “Về cơ bản, bạch tuộc mẹ dù chết đói vẫn giữ cho trứng của chúng được an toàn. Bạn nghĩ sao về việc này?”.

Trong tự nhiên, một số loài bạch tuộc cái có thời gian ấp trứng lên tới 4 năm và từ từ chết đói trong quá trình này. Bạch tuộc mẹ thường chết ngay sau khi trừng nở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.