Nhà âm khí nặng làm sao hóa giải?

phong thuy

Nếu ngôi nhà bị mất cân bằng âm dương các chủ nhà có thể tiếp tục gặp vận đen. Vậy làm thế nào để biết nhà có phạm âm khí không để trung hòa?

Phong thủy
Tự thân vạn vật đất trời cùng tồn tại trên trái đất đều có các mặt tương sinh, tương khắc, khái niệm này được cụ thể hóa qua hình tượngn Âm – Dương ngũ hành. Theo phong thủy, người được thống nhất giữa Âm và Dương. Vì vậy, nếu sống trong một bầu không khí nơi có âm thanh quá nặng trong một thời gian dài sẽ làm cho mọi người đau khổ là không tốt. Đây cũng là một điều kiện thường được gọi là “âm dương thịnh dương suy”. Vậy thế nào là âm khí nặng và cách để trung hòa hóa giải nó?

1. Không đủ ánh sáng
Không hiếm phòng khách trong những ngôi nhà ở các đô thị tuyệt nhiên không có cái cánh cửa nào, hoặc trường hợp cả phòng khách và phòng ngủ đều ở hướng Bắc cũng nhận được rất ít ánh sáng. Khi tình trạng thiếu  ánh sáng mặt trời, sau đó dương khí sẽ giảm, làm cho không gian sống, luôn cảm thấy lạnh.

2. Quá nhiều cây
Các loài cây có nhiều tác động đến cuộc sống của người dân, ngay cả trong phong thủy. Tuy nhiên, cây cối xung quanh nhà cũng phải phù hợp, nếu có quá nhiều cây xanh sẽ khiến nhà âm khí là nặng nề nhất vì cây ngăn chặn ánh sáng mặt trời tiếp xúc với ngôi nhà.

phong thuy
Cây xanh bao phủ ngôi nhà khiến cho ánh sáng không đi trong nhà, gây ra tình trạng thiếu dương khí. Ảnh: BBC

Nếu ngôi nhà bị che chắn bởi các tòa nhà cao tầng xung quanh cũng làm cho ánh sáng bị hạn chế, gây ra tình trạng thiếu dương khí. Những ngôi nhà ở gần nghĩa trang hoặc bệnh viện cũng âm  khí nhiều …

Làm thế nào để vô hiệu hóa:

Sử dụng một đèn phổ rộng, chiếu ánh sáng một thời gian dài

Nếu ngôi nhà bị thiếu ánh sáng nên sử dụng những bóng đèn có sức chiếu sáng rộng thời gian ánh sáng lớn và dài. Vào ngày trăng tròn, chủ nhà nên để đèn sáng lâu hơn bình thường, điều này sẽ giúp tăng dương cho ngôi nhà, căn phòng.

xem ngày chuyển nhà

Thay thế giấy dán tường, sơn

Với nhà ánh sáng yếu nên ưu tiên chọn giấy dán tường hoặc sơn với màu sắc ấm như màu vàng, nâu đỏ … để thêm sự ấm áp cho ngôi nhà của bạn. Điều này sẽ làm giảm đáng kể bầu không khí âm u và không quá đắt tiền.

Mời khách đến chơi thường xuyên

Khí dương sẽ tăng hơn nếu nhà có nhiều người sinh sống, thăm viếng. Một ngôi nhà bỏ hoang, không có tiếng nói của con người tự nhiên cũng mang đến cảm giác lạnh. không có ai ở đây. Do đó, chủ nhà có bạn bè mời tích cực đến nhà để chơi, không gian để sống hạnh phúc, nhiều tiếng cười sẽ mang lại sự thay đổi tích cực cho ngôi nhà của bạn.

Nấu ăn thường xuyên

Nếu nhà ở với âm khí nặng là sức khỏe tinh thần của mọi người trong nhà không thể tốt được.Nếu nấu ăn chăm chỉ sẽ gây ra sự thay đổi không khí trong nhà, ngôi nhà trở nên ấm áp hơn.

Xem thêm: Chọn đất xây nhà ở

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.