Nguyên tắc sắp xếp phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi riêng tư nhất trong gia đình, việc sắp xếp phong thủy phòng ngủ cho ổn định sẽ đem tới nhiều mặt lợi cho chủ nhân ngôi nhà. Chuyên mục phong thủy của Đồng phục teen sẽ mang gợi ý cho bạn một vài nguyên tắc sắp xếp phong thủy trong không gian để mang lại hiệu quả cao nhất.

Cuộc sống hiện đại khiến con người ngày càng bận rộn với công việc mà không còn thời gian quan tâm tới chính giấc ngủ của bản thân mình. Người xưa cho rằng, cánh cửa nơi dẫn vào phòng ngủ chính là nơi tập trung nguồn năng lượng dồi dào nhất với tất cả sinh vật. Nguồn năng lượng này nên luôn luôn ổn định tránh xa các vật gây nhiễu như đồ điện tử với khả năng gây ra hỗn loạn từ trường.

Trên thực tế, trong phòng ngủ, các chuyên gia khuyên rằng bạn không nên để các thiết bị có cơ chế  điện tử như laptop, tivi hay các máy móc thu phóng điện từ…bởi những vật dụng này có nguy cơ lớn ảnh hưởng tiêu cực tới chính sức khỏe của người ngủ trong phòng. Nhưng trong nhiều hoàn cảnh, sự xuất hiện của các vật dụng này là cần thiết, chính vì vậy những nguyên tắc sau sẽ hỗ trợ giúp bạn.

nguyen-tac-sap-xep-phong-thuy-phong-ngu (2)

Bố trí phòng ngủ với màu sáng và ánh đèn nhẹ nhàng

Những nguyên tắc cần tuân theo khi sắp xếp phong thủy :

Về năng lượng trong không gian có 3 nguyên tắc cần nắm rõ và nhớ để ứng dụng khi bố trí nội thất tốt nhất thích hợp với phong thủy :

  • Đầu tiên : Đồ dùng trong gia đình, dù là những vật nhỏ nhất, mang điện hay không mang điện, cố định hay thường xuyên di chuyển đều tiềm ẩn một nguồn năng lượng riêng khi bố trí tại một vị trí bất kỳ trong gia đình theo những chiều hướng khác nhau như tích cực hay không tích cực.
  • Tiếp theo : Những đồ vật này với năng lượng của chúng đều có một mối liên hệ tiềm ẩn, kết hợp với nhau theo nhiều chiều.
  • Cuối cùng : Năng lượng luôn luôn biến đổi, không bao giờ cố định.

nguyen-tac-sap-xep-phong-thuy-phong-ngu (3)

Đồ điện tử và nguy cơ tiềm ẩn từ năng lượng của chúng

Các vật điện tử như Tivi hay laptop…được nhiều gia đình sử dụng trong phòng ngủ để thư giãn trong ngoài thời gian ngủ tuy nhiên ít ai biết rằng, các vật này có nguồn từ trường rất lớn trái ngược với khối năng lượng luôn luôn an ổn tại phòng ngủ. Với không gian riêng tư dành cho việc ngủ thì việc trang trí về màu sắc và nội thất nên chú trọng tới những tông màu nhẹ, hài hòa, thiên về cực âm và tránh bố trí gương trong phòng ngủ.

Nếu bạn vẫn muốn để một chiếc tivi ngay trong phòng để thư giãn bất cứ khi nào mình muốn hãy đặt chúng chéo hẳn với giường ngủ, việc này sẽ hạ bớt được khối năng lượng mang tính dương lớn, không tốt cho sức khỏe gia chủ. Cũng như vậy đối với laptop hay máy bàn, vị trí xa giường nhất sẽ thích hợp hơn với các thiết bị này. Tránh tuyệt đối để cạnh cửa vì như vậy luồng từ trường sẽ khiến năng lượng hỗn loạn, không tốt.

Khi chuẩn bị đi ngủ hoặc không sử dụng tới máy tính nữa, gia chủ nên bớt thời gian dành ra để vệ sinh thiết bị của mình và sử dụng khăn càng dày càng tốt che lại. Công việc này tuy mất chút thời gian trước khi đi ngủ của bạn nhưng lại rất tốt cho sức khỏe và giấc ngủ sau này, tránh việc nguồn năng lượng từ các thiết bị này khiến bạn khó chịu.

nguyen-tac-sap-xep-phong-thuy-phong-ngu (1)

Điều kiện cho phép bạn có thể sử dụng giá đựng đồ hay vật dụng bằng gỗ trong phòng ngủ sẽ rất tốt cho phong thủy hơn nữa lại mang đến nhiều lợi ích.

Từ những nguyên tắc trên ta có thể rút ra tóm lược như sau về các nguyên tắc vàng giúp ổn định phong thủy ngay trong phòng ngủ là :

  • Không gian phòng ngủ thích hợp với nguồn năng lượng âm có tính hài hòa trái ngược và không phù hợp với năng lượng dương từ đồ điện tử
  • Trường hợp bắt buộc hãy đặt các thiết bị điện tử của bạn càng xa giường ngủ và cửa phòng càng tốt
  • Hạn chế sự ảnh hưởng từ đồ điện tử bằng cách che phủ đồ dùng lại sau khi sử dụng bằng vải dày.

Xem thêm : phong thủy cho nhà ở

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.