Ngôi nhà cấp bốn phá cách của đôi vợ chồng Đăk Lăk

Auto Draft

Ngôi nhà lấy đường cong làm chủ đạo thỏa mãn mong muốn "không giống ai" của gia chủ mà vẫn đảm bảo công năng.

Auto Draft
Trên mảnh đất 500 m2, đôi vợ chồng Đăk Lăk xây ngôi nhà rộng 150 m2 có bề ngoài đặc biệt. đây chính là phần thưởng họ tự tặng mình và ba con sau rất nhiều năm lao động cật lực.
 
Vợ chồng gia chủ là người cá tính, muốn ngôi nhà không chỉ đáp ứng một cách đầy đủ công năng, nhiều ánh sáng mà còn khác biệt với những ngôi nhà cấp bốn thông thường. Sau vài lần làm việc cùng nhau, kiến trúc sư và gia chủ thống nhất sử dụng những đường cong làm nét chủ đạo cho kiến trúc của ngôi nhà.

 
 
Vì nằm trong khu vực an ninh tốt, tương tự các công trình xung quanh, căn nhà có tường rào tương đối thấp, chủ yếu tạo sự ngăn cách giữa không gian trong và ngoài.
 
Kết hợp với những đường cong là hình khối đơn giản và dễ dàng. Trên mảng tường trắng, màu gỗ của khung cửa tạo nên một nét kiến trúc đơn giản dễ dàng nhưng  ấn tượng.
 
Bên trong, bếp và phòng khách liên thông với nhau. Hệ cửa gỗ – kính cao hơn 2 m và rộng hơn 5 m giúp cả không gian này tràn ánh sáng và gió.
 
Nội thất vừa đủ cho hạnh phúc gia đình, sử dụng các gam màu trung tính tạo cảm giác dễ chịu và rộng rãi.
 
tựa như không gian phòng khách – bếp ăn, các phòng ngủ có thiết kế đơn giản. Phòng ngủ của bố mẹ liên thông với phòng thay đồ.
 
Ba con của gia chủ hiện ở chung một phòng. Sau này khi chúng lớn và cần không gian riêng tư, gia chủ sẽ xây thêm một căn nhà sau vườn và chuyển ra đó, để lại nhà chính cho các con.
 
Nhờ dành nhiều đất cho vườn, số đông không gian trong nhà đều tiếp xúc với những mảng cỏ xanh, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.
 
Bản vẽ mặt bằng công trình. Tổng chi phí xây dựng khoảng một tỷ đồng.

Bài: Minh Trang

Ảnh + thiết kế: Bl architects

 >>>> Xem thêm:  Đồng Tấn Phát  thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại gỗ ghép cao su. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0901 455 726. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.