Mục tiêu ngành dệt may Việt Nam

det may

Nguyên liệu nhập khẩu ở mức 86%, khách hàng có thể thiết kế các tài khoản ODM cho chỉ 2-3% tổng xuất khẩu, Việt Nam mới chỉ đang thầu phụ trong chuỗi giá trị dệt may trên toàn thế giới. Đây là TPP hội nhập câu chuyện của ngành dệt may Việt Nam tăng lên Top 4 giấc mơ thị trường xuất khẩu thế giới chia sẻ.

Tại hội thảo “TPP đối với ngành dệt may và giày dép: Phải làm gì để tận dụng lợi thế của cơ hội?” Bởi Hiệp hội các nhà đầu tư nước ngoài (VAFIE) và Đầu tư báo cáo tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vào ngày 24/3, Hiệp định Việt Nam và Hiệp hội Dệt may (Vitas) cho biết thị phần của Việt Nam trong ngành công nghiệp dệt may toàn cầu là 3,7% trong năm 2013. trong năm 2016, mục tiêu công nghiệp xuất khẩu 31 tỷ.

>> rao vặt
Dự báo trong ba năm đầu tiên sau khi có hiệu lực chính thức TPP, tốc độ tăng trưởng của ngành sẽ tăng từ 17-20% / năm. Năm 2020 dự kiến ​​sẽ có giá trị 50 tỷ $.
Vitas thêm ngành công nghiệp dệt may hiện có hơn 6.000 doanh nghiệp, trong đó có 4.500 nhà máy may mặc, 50 nhà máy và 100 sợi đan.
Sản lượng hàng năm là 200.000 tấn xơ, 3 tỷ sản phẩm quần áo của tất cả các loại …
Hiện nay, 13,6% tổng kim ngạch xuất khẩu dệt may, lần thứ 2 sau khi thiết bị điện tử vào xuất khẩu ròng.
Hàng may mặc của Việt Nam đã có mặt tại 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, thị trường Mỹ chiếm gần 53%, EU là 17%, tiếp theo là Nhật Bản và Hàn Quốc.

det may
Trung Quốc vẫn là thị trường dẫn đầu thế giới trong ngành dệt may với tổng giá trị khoảng 170 tỷ USD trong năm 2015. Việt Nam đứng thứ sáu sau Trung Quốc, EU, Thổ Nhĩ Kỳ, Bangladesh và Ấn Độ.
Câu chuyện Việt Nam TPP hội nhập, trong đó có ngành công nghiệp dệt may sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ việc tích hợp này, hy vọng ngành dệt may của Việt Nam sẽ được thế giới số 4 nếu Việt Nam bảo đảm các điều kiện quy định về xuất xứ để được hưởng ưu đãi thuế quan vào thị trường kệ kho lưu trữ Mỹ . Tuy nhiên, để tận dụng cơ hội như thế nào để tận dụng lợi thế của trò chơi này là không dễ dàng khi các doanh nghiệp dệt may Việt Nam cắt chủ yếu là gia công, may trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Giá trị Theo Tiến sĩ Nguyễn Công Ái, Phó Tổng Giám đốc KPMG Việt Nam, ngành công nghiệp dệt may Việt Nam hiện nay chỉ tham gia trong việc cắt và may các bộ phận trong chuỗi cung ứng sản xuất dệt may toàn cầu theo phương pháp chế biến đơn giản, gói thiếu nên cung cấp thêm là thấp.
Có thể thấy may Việt Nam đã từng trải qua chủ yếu là nhà thầu phụ cho các nhà thầu may trong khu vực, không có khả năng thiết kế, xây dựng thương hiệu.
Chỉ có 2% -3% kim ngạch xuất khẩu của ODM hàng hóa của Việt Nam (Thiết kế sản xuất gốc), tức là hàng hóa mà Việt Nam tích cực từ nguyên liệu, thiết kế, sản xuất thành phẩm.
Bên cạnh đó, các doanh nghiệp ngành dệt may Việt Nam chủ yếu là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, năng suất lao động thấp, trung bình ngành công nghiệp chỉ có 1/3 là so với Hồng Kông, so với 1/4 của Trung Quốc. Giá xuất khẩu của Việt Nam là cao hơn 15% – 30% so với giá thế giới.
Việt Nam là quá phụ thuộc vào nguyên liệu nhập khẩu, chiếm 86% tổng nhu cầu, đặc biệt là ở Trung Quốc với 48%, tiếp theo là Hàn Quốc và Đài Loan.
Tỷ lệ nội địa hóa của dệt may Việt Nam là rất thấp, bây giờ chỉ có bản thân để đáp ứng nhu cầu của khoảng 2% cotton, 12,5% vải chất lượng nhu cầu nhưng không được bảo đảm.

Xem thêm Những Cách Xử lý trong quá trình vận chuyển xảy ra tai nạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.