Mách bạn cách mua hàng trên Taobao, bí kíp săn nguồn hàng giá bèo

Auto Draft

Taobao là một trong những lựa chọn tìm kiếm nguồn hàng của các shop quần áo online. Dù ở Hà Nội hay TPHCM thì bạn cũng sẽ dễ dàng săn được mối quần áo giá bèo khi kinh doanh thời trang.

Xem thêm: Các dịch vụ và các sản phẩm Đặt hàng Taobao của Nhanshiphang.vn tại đây.

Taobao là mô hình thương mại điện tử C2C nổi tiếng tại China. Nguồn hàng quần áo trên Taobao rất nhiều mẫu mã về kiểu dáng, mẫu mã, giá bán đa dạng và thường xuyên có những đợt sale off mạnh. Vì vậy, tương đối nhiều lúc bấy giờ cũng chọn cách mua hàng trên Taobaođể săn nguồn hàng quần áo giá thấp này về bán trong shop của họ. Hàng chất, giá tốt là vậy, nhưng không phải ai cũng biết cách để mua được các món hàng này. Trên Taobao không phải 100% các gian hàng đều là chất lượng, không phải chủ hàng nào cũng uy tín, vẫn có nhiều kẻ lừa gạt, hay bán những sản phẩm không đúng rất thật tế nhằm chuộc lợi cho mình. Nếu thực sự muốn tìm được nguồn hàng quần áo giá bèo chất lượng trên Taobao, đừng bỏ qua 3 điều tiếp sau đây.

  Auto Draft

1. Dùng công cụ Google Translate để mua hàng Taobao

Giao diện trang web, thanh điều hướng và các mục trong trang đều sử dụng tiếng Trung Quốc. Vì vậy, việc sử dụng một công cụ dịch trang như Google Translate là khá quan trọng giúp bạn hiểu được những thông tin trong đó. Đôi khi sẽ có nhiều chỗ Google dịch không sát nghĩa, nhưng bạn đừng lo lắng, bởi thực chất chúng ta vẫn có thể hiểu được một cách nôm na nhất thông tin đó đang nói về sự việc gì. Sử dụng trình duyệt Google Chrome là cách dễ nhất để tra cứu thông tin của sản phẩm trên các shop của Taobao.

2. Làm thế nào để mua hàng trên Taobao được chất lượng?

Dựa trên mức độ uy tín của shop

Sau mỗi lần mua hàng thành công, Taobao sẽ cho phép thành viên đó được để lại một bình luận đánh giá về chất lượng của sản phẩm mà họ nhận được. Theo đó, đánh giá này được chia ra với 3 mức độ là: Tốt, Trung bình và Kém, dựa trên số điểm đánh ra mà thành viên chấm. Nếu là tốt sẽ được +1 điểm, Trung bình không cộng không trừ, Kém trừ 1 điểm. Tích lũy dần theo năm, số điểm này sẽ được quy đổi thành các cấp độ như sau:

Bảng xếp hạng mức độ uy tín của các shop trên Taobao
 

Cấp độ trái tim: Mức độ uy tín thấp

Cấp độ kim cương: Mức độ uy tín trung bình

Cấp độ Vương miện bạc: Mức độ uy tín tốt

Cấp độ Vương miện vàng: Mức độ uy tín rất tốt

Chỉ nên mua hàng từ những shop đạt 3 kim cương trở lên
 

Vì vậy, khi đặt đơn hàng Taobao nên chọn các shop có cấp độ càng cao thì khả năng mua được sản phẩm tốt của bạn càng lớn. tuy vậy, có một điểm lưu ý như sau:

Không phải tất cả các shop xếp hạng trái tim đều là cửa hàng có uy tín thấp, bởi có thể họ mới hoạt động nên chưa nhận được nhiều đánh giá từ phía khách hàng của mình. cho nên vì thế, hãy kiểm tra thêm ngày Ra đời của họ để có cái nhìn chuẩn xác hơn.

Dựa trên đánh giá trải nghiệm khách hàng

Trải nghiệm của khách khi mua hàng online sẽ dựa trên các tiêu chí đánh giá: Dịch vụ (người bán có nhiệt tình, có trách nhiệm với khách hàng hay không), Logistics (Sau khi mua hàng bao lâu nhận được sản phẩm). Những tiêu chí này cũng dựa trên số điểm mà shop đang có, điểm càng cao, thì trải nghiệm chung của khách hàng tại shop càng tốt.

Dựa trên những nhận xét khách quan từ phía khách hàng đã mua

Như đã nói ở trên, khi một shop chỉ có xếp hạng trái tim hay đạt đếb mức độ vương miện vàng thì cũng đừng vội kết luận điều gì. Hãy kiểm tra những ý kiến nhận xét của người tiêu dùng, vì đó là thông tin khách quan nhất để bạn nhìn nhận về chất số lượng hàng hóa mà shop đó đang cung cấp.

Mách bạn cách đặt đơn hàng trên Taobao, bí kíp săn nguồn hàng giá rẻ

Đương nhiên khi sử dụng Google Translate bạn không thể nắm bắt được tất cả những gì mà các thành viên khác chia sẻ, nhưng việc nhận định một nhận xét của ai đó là, khen hay chê thì bạn có khả năng biết được. Khi càng có tương đối nhiều comment lành mạnh và tích cực thì càng nhiều vật chứng cho sản phẩm đó là chất lượng.

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra thêm số số lượng hàng hóa đã giao dịch thành công của sản phẩm trong tab bên cạnh để nắm rõ hơn về mức độ bán chạy và năng lực chuyên môn thu hút của sản phẩm là nhiều hay ít. tuy vậy, cần để ý đến ngày giao dịch để đánh giá số số lượng sản phẩm bán được là trong time mới đây hay kéo dài trong nhiều năm.

Kiểm tra các chương trình tặng kèm
Giá màu đỏ là giá khuyến mại mới và có ưu đãi vận chuyển miển phí
Thường thì các thông tin này sẽ xuất hiện thêm ngay phía bên phải của sản phẩm, với một vài chế độ ưu đãi như giảm giá, đổi trả trong 7 ngày, miễn phí vận chuyển… tuy vậy, cần xem rõ điều khoản khuyến mại để tránh bị lầm tưởng, ví dụ như cơ chế vận chuyển miễn phí thường thì họ chí áp dụng cho khách hàng trong nước, nếu mua từ Việt Nam bạn sẽ phải giao dịch thanh toán cước phí bình thường.

3. Đặt hàng, thanh toán giao dịch và vận chuyển

Trước khi muốn đặt hàng phải có tài khoản trên Taobao, nếu chưa có bạn có thể đăng ký. Việc đăng ký hoàn toàn miễn phí và lập cập, khâu này bạn chỉ cần dùng Google Translate và làm theo là được.

tuy vậy, khâu thanh toán giao dịch thì khá phức hợp, tất cả giao dịch trên Taobao yêu cầu người mua phải giao dịch qua phương thức quốc tế qua một ngân hàng trung gian là Alipay, vì họ cho rằng đây là một dạng cổng thanh toán an toàn vì giảm thiểu được rủi ro khủng hoảng cho cả 2 bên.

Hơn nữa, ngay cả khi có được tài khoản trên Alipay, bạn cũng phải thương lượng với chủ shop về phương thức vận chuyển. Lúc này nếu cả 2 bên là bất đồng ngôn ngữ thì quả thực rất khó để có một giao dịch thành công.

Cách tốt nhất là lựa lựa chọn 1 bên phục vụ trung gian, họ rất có thể đảm bảo an toàn cho bạn có hàng tại kho ở nước ta. Thường thì sau khi được vận chuyển về nước hàng hóa sẽ được tập kết tại Hà Nội, hoặc TP. Hồ Chí Minh, và họ sẽ liên hệ với bạn để ra đó lấy hàng. Vì vậy các shop rất có thể mua hàng Taobao Hà Nội hoặc mua hàng Taobao TPHCM sẽ rất thuận tiện.

Chú ý khi đặt hàng trên Taobao

Sản phẩm trên Taobao giống hệt như một mớ hỗn độn, đắt, rẻ, xấu, đẹp, hàng tốt, hàng rởm đều có cả. Vì vậy, trước khi đặt đơn hàng Taobao với số lượng lớn, hãy test thử một vài cửa hàng, mỗi nơi chỉ mua một sản phẩm trước khi chọn mua số lượng nhiều cho những lần sau.

Khi thuê một bên thứ ba vận chuyển, hãy thỏa thuận với họ về giá ship, các loại phí khác phải chịu một cách chi tiết. Buôn bán thì phải có lãi nên nếu họ tính giá vận chuyển cao quá bạn sẽ chẳng có lời khi mua hàng trên Taobao bán ra Thị Trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.