Đối thủ của Alibaba tại Trung Quốc sắp giao hàng bằng drone có trọng tải 1 tấn

Auto Draft

Công nghệ drone chính là một trong những những nỗ lực mà ngành thương mại điện tử thực hiện để mở rộng thị trường về các vùng nông thôn, hẻo lánh – nơi chi phí ship hàng thường rất to lớn nhưng các bước vẫn chưa thực sự kết quả.
 
JD.com, Đối thủ ecommerce lớn nhất của Alibaba tại Trung Quốc mới gần đây đã thông báo về kế hoạch phát triển drone phục vụ rất có khả năng chở được tới trên 1 tấn sản phẩm trên quãng đường dài.

Xem thêm: Các dịch vụ và các sản phẩm Thanh toán hộ qua alipay của Nhanshiphang.vn tại đây.

Auto Draft

JD cho biết sẽ tiến hành thử nghiệm drone trong mạng lưới giao hàng công ty đã cách tân và phát triển để phủ sóng khu vực tỉnh Thiểm Tây, Trung Hoa. Loại drone có trọng tải lớn này có khả năng đưa hàng bán online về cả các Quanh Vùng hẻo lánh tương tự như đồ nông sản từ các miền quê về thành thị.

JD đã giao những đơn hàng đầu tiên cho khách bằng drone từ tháng 11 năm ngoái. Các hãng dịch vụ thương mại điện tử khác, trong số đó có Amazon, cũng mới chỉ đang thử nghiệm phục vụ bằng phương tiện mới mẻ và lạ mắt này.

JD hiện đang vận hành mạng lưới ship hàng toàn quốc với hàng nghìn trạm trung chuyển và 65.000 nhân viên chuyển phát. Công ty cho biết hiện đang Ship hàng khoảng 235 triệu khách online.

Công nghệ drone chính là 1 trong những nỗ lực mà ngành Thương mại dịch vụ điện tử thực hiện để mở rộng thị trường về các vùng nông thôn, hẻo lánh – nơi chi phí giao hàng thường rất to lớn nhưng các bước vẫn chưa thực sự công dụng.

Việc vận hành drone ở Trung Quốc và nhiều nước khác cũng vấp phải nhiều quy định về hàng không do lo ngại va đập với chim và các phương tiện, vật dụng khác. Tại Mỹ, chính quyền chỉ cho phép chạy drone thương mại trong các cuộc thử nghiệm.

Tải trọng 1 tấn thực sự là mức lớn hơn so với phần đông các drone giờ đây, dù 1 số ít loại đã chở được hàng ngàn kg và các nhà sản xuất drone cũng đang nỗ lực gia tăng khả năng chuyên chở nặng cho chúng. So với các công ty ecommerce tại những đất nước khác, Trung Quốc hữu ích thế là quê nhà của nhà phân phối drone dân dụng lớn nhất trái đất DJI với trụ sở tại Thâm Quyến.
 
JD cho biết với hệ thống trạm đỗ drone rải rác khắp tỉnh Thiểm Tây, công ty sẽ giao các đơn hàng trong khoảng bán kính 300 km trong vùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.