Định nghĩa canh gác? Mục tiêu và yêu cầu hoạt động canh gác của người làm bảo vệ?

Auto Draft

Theo từ điển Tiếng việt, canh gác là trông coi để giữ, để bảo vệ, phòng bất trắc. Như vậy, canh gác của nhân viên bảo vệ là hoạt động công khai của lực lượng bảo vệ nhằm cảnh giới và bảo vệ những vùng, mục tiêu trong cơ quan nhà máy sản xuất, doanh nghiệp nhằm bảo đảm ANTT, ngăn chặn các hành vi vi phạm luật pháp luật.

Mục đích: là nhằm bảo đảm ANTT trong cơ quan, xí nghiệp sản xuất, doanh nghiệp (thuộc phạm vi mục tiêu canh gác) trong mọi tình huống, nhưng không làm ảnh hưởng các hoạt động bình thường; nắm vững tình trạng liên quan đến an ninh các diễn biến và các đối tượng cần chú ý bảo đảm việc chấp hành nội quy bảo vệ cơ quan xí nghiệp, doanh nghiệp. Kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm luật pháp luật, kịp thời nhanh chóng tham gia hoạt động PCCC bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản.

Yêu cầu: nắm vững những biến động liên quan đến ANTT và hoạt động hiện tại trong kim chỉ nam canh gác, nắm địa bàn địa vật, vùng trọng yếu, những địa điểm trọng tâm những vấn đề bất thường trong cơ quan, xí nghiệp, doanh nghiệp và các đối tượng cần chú ý về ANTT nắm và mỗi bước nhớ mặt, biết tên, những người có trọng trách, những người thường xuyên ra vào giao dịch; nắm được đặc điểm các loại phương tiện các loại giấy tờ trong việc lưu hành, trong việc đi lại trong quan hệ công tác và những giấy tờ ban hành trong nội bộ, trong cơ quan, nhà máy sản xuất mình; nắm vững và chấp hành điều khoản liên quan đến bảo vệ ANTT, nắm vững các diễn biến của các đối tượng, cần để ý và kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, kịp thời nhanh chóng tham gia hoạt động  PCCC bảo đảm tính mạng và tài sản.

Công ty bảo vệ Sài Gòn 24h kính gửi đến quý khách hàng bảng báo giá Cong ty bao ve tai quan tan phu. Liên hệ với chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ và tìm hiểu thêm thông tin liên quan.

Auto Draft

Phương châm cần bảo vệ của lực lượng bảo vệ là gì? Có những loại phương châm bảo vệ cơ bản nào?

Mục tiêu cần bảo vệ là : Những khoanh vùng, địa bàn, cơ quan, doanh nghiệp cụ thể mà lực lượng đảm bảo có nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự cho các vận động diễn ra bình thường.

Phân loại: Căn cứ trên các phương diện khác nhau để phân loại, nhưng nhìn chung phương châm cần bảo vệ bao gồm mục tiêu cố định và mục tiêu di động.

Phương châm cố định là những phương châm không có sự chuyển động về không gian, địa điểm. kim chỉ nam cố định gồm các loại:

– Mục tiêuchứa đựng nhiều tài sản: Như ngân hàng, kho bạc, cửa hàng kim hoàn và các nơi có tài sản khác.

– Phương châm chứa đựng công nghệ kỹ thuật, sở hữu công nghệ như: nhà máy điện, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến có công nghệ hiện đại.

– Phương châm  là nơi tụ tập đông người: Là những nơi có đông người tụ tập với mục đích đa dạng nhưng thường tương đối nhất quán ở những kim chỉ nam nhất định như: khách sạn, nhà hàng, siêu thị, bến xe, nhà ga…..

– Các mục tiêu là cơ sở hạ tầng kỹ thuật: Là các công trình phục vụ phúc lợi xã hội nhưng là cơ sở hạ tầng kỹ thuật như: cầu, cống, bến phà…và các công trình văn hoá, di tích lịch sử như tượng đài, lăn mộ…

– Các phương châm đặc thù khác: mục tiêu dưới mặt đất như bãi giữ xe ngầm, các công trình nằm phía bên dưới mặt đất; Các kim chỉ nam trên cao như: nhà cao tầng, cáp treo,… và các mục tiêu trên mặt nước.

Mục tiêu di động: Là những phương châm có sự chuyển động về không gian và vị trí địa lý. mục tiêu di động bao gồm hàng hoá có giá trị được vận chuyển bằng các loại phương tiện vận tải và con người.

Trên thực tế còn rất có thể có kim chỉ nam mang tình chất hỗn hợp, tức là mang trong mình một số tính chất của mục tiêu cố định, hoặc vừa cố định, vừa chuyển động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.